"Dìm" Nam Huỳnh Đạo xuống đáy, võ sư Vịnh Xuân muốn gì?

Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 16:22 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Võ sư Vịnh Xuân quyền phái Nam Anh người Canada - Pierre Francois Flores đã đi quá xa khi tiết lộ bí mật về Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn hiện tại của Nam Huỳnh Đạo.

Video võ sư Vịnh Xuân bị đánh "sấp mặt" tại Việt Nam 2009

Cuối tháng 4 võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đang gây sốt làng võ thuật Trung Quốc, hiệu ứng từ võ sĩ họ Từ đã lan sang cả Việt Nam, hiện giờ cái tên tương tự đang khuấy đảo làng võ thuật Việt chính là Pierre Francois Flores, võ sĩ 41 tuổi người Canada.

"Dìm" Nam Huỳnh Đạo xuống đáy, võ sư Vịnh Xuân muốn gì? - 1

Pierre (dưới, bên phải) nổi tiếng hơn rất nhiều sau khi thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt (trái)

Pierre đã theo học Vịnh Xuân của võ sư Nam Anh (Việt Nam) được 20 năm, anh từng có thời gian tập luyện và thi đấu tại Việt Nam, dù là một người ngoại quốc nhưng có thể khẳng định võ sư này có một vốn kiến thức tương đối về võ Việt Nam.

Võ sư người Canada ham học hỏi, khẳng khái và rất ghét sự giả tạo, đó là lý do anh buông lời thách đấu sau khi Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ truyền thống, anh cũng 2 lần thông qua mạng xã hội "gửi chiến thư" tới Nam Huỳnh Đạo để kiếm chứng thứ võ thuật có sức mạnh như "điện giật" của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Thách đấu với Từ Hiểu Đông không nhận được hồi âm, bị Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo "từ chối khéo" dù vậy Pierre đã thể hiện được tính cách thẳng thắn của mình, ông sẵn sàng "dấn thân vào nguy hiểm" để tìm ra công lý cho võ học.

Bị Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt khẳng định sẽ không thi đấu trên website Nam Huỳnh Đạo, Pierre lập tức gửi thông điệp kêu gọi "Nam Huỳnh Đạo gỡ những video đã đăng trên các mạng xã hội xuống", anh không muốn tiếp xã hội tiếp tục bị lừa gạt.

Không rõ đó là yêu cầu đúng hay sai nhưng mục đích của Pierre là hoàn toàn có thể chấp nhận. Song mới đây nhất việc võ sĩ người Canada tiết lộ bí mật sốc về Huỳnh Tuấn Kiệt trên Facebook khiến nhiều người không thật sự hài lòng.

"Dìm" Nam Huỳnh Đạo xuống đáy, võ sư Vịnh Xuân muốn gì? - 2

Pierre tiết lộ "thâm cung bí sử" Huỳnh Tuấn Kiệt 3 lần đến bái Đại sư Nam Anh nhưng bất thành. Nguồn Facebook Pierre

Cụ thể Pierre tiết lộ trên Facebook rằng "Huỳnh Tuấn Kiệt 3 lần đến xin cầu học Đại sư Nam Anh nhưng đều bị từ chối". Việc lôi những chuyện "thâm cung bí sử" của một cá nhân ra để bàn tán là chuyện không nên một chút nào, nhất là khi đó lại là một Chưởng môn đang truyền bá võ thuật cho rất nhiều người.

Nếu có mốc đo về sự nổi tiếng cho Pierre trước và sau khi thách đấu với Từ Hiểu Đông và Huỳnh Tuấn Kiệt thì võ sĩ Canada giờ đây đã nổi tiếng hơn rất nhiều, trong khi chưa ai biết khả năng thực sự của anh ra sao.

Người hâm mộ võ thuật đang chờ đợi trận đấu giữa Pierre Francois Flores (Vịnh Xuân - Nam Anh) và võ sư Đoàn Bảo Châu (Karatedo) tại Việt Nam, đó sẽ là màn so tài không thể bỏ qua.

Báo Tây bóc mẽ: Võ sư Vịnh Xuân thua sấp mặt ở Việt Nam

Tên tuổi của võ sư Vịnh Xuân đang nổi chẳng kém gì võ sĩ MMA - Từ Hiểu Đông.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Nóng: Võ sư Vịnh Xuân tới Việt Nam "hỏi thăm" Nam Huỳnh Đạo Nóng: Võ sư Vịnh Xuân tới Việt Nam "hỏi thăm" Nam Huỳnh Đạo
Võ sư Vịnh Xuân người Canada khẳng định sẽ sang Việt Nam để gặp Nam Huỳnh Đạo.
Thể thao - Sỉ vả Từ Hiểu Đông, Nam Huỳnh Đạo: Xuất hiện "đấng cứu thế" Sỉ vả Từ Hiểu Đông, Nam Huỳnh Đạo: Xuất hiện "đấng cứu thế"
Từ một võ sư ít tên tuổi, Pierre Francois Flores được tôn vinh như người hùng.
Thể thao - MMA: Cao thủ Việt Nam thay Nam Huỳnh Đạo đả Vịnh Xuân MMA: Cao thủ Việt Nam thay Nam Huỳnh Đạo đả Vịnh Xuân
Thách đấu Nam Huỳnh Đạo bất thành, võ sư người Chile đã tìm được đối tác mới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang