Golf: Sôi động cuộc đua “săn” giải Hole in One

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 20:49 PM (GMT+7)

Sau ngày đầu tiên tại FLC Golf Championship 2015 có 1 giải Eagle được trao, cuộc đua ở những ngày tiếp theo đã rất sôi động khi nhiều người hào hứng “đi săn” phần thưởng lớn hơn là giải Hole in One (một gậy vào hố).

Thời tiết nắng đẹp và không khí không quá nóng bức ở những ngày cuối tuần qua đã ủng hộ các golfer trong ngày thi đấu thứ hai và thứ ba của giải (15-16/11). Tuy nhiên, họ vẫn phải vượt qua những thử thách lớn từ địa hình thi đấu và sức gió ở sân golf đặc biệt này, nhất là hệ thống bẫy nước bằng các vùng hoa muống biển và bẫy cát.

Golf: Sôi động cuộc đua “săn” giải Hole in One - 1

Mặt cỏ FLC Samson Golf Links được cho là hoàn hảo

Khác với ngày đầu tiên là các cuộc thi đấu dành cho các hội viên, ngày thứ hai là cuộc thi dành riêng cho các khách mời đặc biệt của ban tổ chức giải, trong đó đáng chú ý là bảng đấu dành riêng cho các tay golf nữ.

Giải năm nay xuất hiện nhiều bóng hồng với số lượng lên tới 40 tay golf nữ, trong đó có rất nhiều gương mặt quen thuộc từng thi đấu ở các giải phong trào trước đây, tạo nên hình ảnh đẹp ở sân FLC Samson Golf Links (Sầm Sơn, Thanh Hóa).

Golf: Sôi động cuộc đua “săn” giải Hole in One - 2

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa trao Cup và phần thưởng cho gôn thủ nhất Bảng A ngày thi đấu thứ hai

Với sự hào hứng của các VĐV, cuộc đua đã tạo nên nhiều điểm nhấn thú vị. Sau khi golfer Phạm Minh Sáng đã giành giải Eagle (đánh vào hố dưới 2 gậy so với tiêu chuẩn) ở hố số 4 (tiêu chuẩn 5 gậy), các VĐV đã háo hức hướng về các giải lớn tiếp theo, đặc biệt là cuộc đua tới các giải thưởng 13 ô tô hạng sang, 2 căn biệt thự và 2 bể bơi giành cho chủ nhân thắng giải ở bốn hố treo giải Hole in One.

Cuộc đua năm nay ở Sầm Sơn đã được giới chuyên môn đánh giá không hề dễ dàng. Anh Nguyễn Huy Tiến (Bộ môn Golf, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội) đã nhận định những thử thách đặt ra với hầu hết người chơi chính là chất “links” của sân FLC Samson Golf Links. Theo đó, tác động của gió biển, mặt cỏ green mới có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng các cú đánh của các tay golf khi so sánh với việc thi đấu ở những sân golf quen thuộc trước đây.

“Để có thể giành giải Hole in One hay Eagle ở giải đấu này không phải không có cơ sở, song có nhiều thách thức đặt ra với các tay golf bên cạnh yếu tố may mắn. Sự khác biệt của sân golf này về mặt địa lý so với nhiều sân khác cũng là một yếu tố thử thách người chơi”, anh Nguyễn Huy Tiến đã cho biết.

Golf: Sôi động cuộc đua “săn” giải Hole in One - 3

Golf: Sôi động cuộc đua “săn” giải Hole in One - 4

Một số hình ảnh khác của ngày thi đấu thứ hai của FLC Golf Championship 2015

Theo Tất Thắng (Khám phá)
Thể thao - Golf: Ngoạn mục cú hớt bóng 44 mét trúng lỗ Golf: Ngoạn mục cú hớt bóng 44 mét trúng lỗ
Tay golf ít tên tuổi người Anh, Brian Davis cú đánh hớt bóng ấn tượng.
Thể thao - Golf 24/7: Mò bóng golf thành triệu phú Golf 24/7: Mò bóng golf thành triệu phú
Glenn Berger trở thành triệu phú nhờ mò bóng golf và bán lại.
Thể thao - Đánh 1 gậy trúng lỗ, tay golf nhận ngay siêu xe Đánh 1 gậy trúng lỗ, tay golf nhận ngay siêu xe
Tay golf Scott Brown vừa nhận một chiếc siêu xe BMW i8 khi đánh hole-in-one.
Golf - Giải golf phần thưởng hơn 60 tỷ đồng sắp diễn ra ở Sầm Sơn Giải golf phần thưởng hơn 60 tỷ đồng sắp diễn ra ở Sầm Sơn
FLC Golf Championship 2015 là một giải đấu có số tiền thưởng hấp dẫn.
Này quý ông, bạn đã thực sự biết cách "yêu"? Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Này quý ông, bạn đã thực sự biết cách "yêu"?
Để trở thành quý ông thực sự trong tình yêu, dễ lắm, chỉ cần bạn làm được những điều này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang