Giải Billiards 3 băng World Cup 2015 lần đầu đến Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 13:14 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên khán giả Việt sẽ được chứng kiến tận mắt các tay cơ hàng đầu thế giới tranh tài tại giải Billiards 3 băng World Cup 2015.

Giải Billiards 3 băng World Cup 2015 sẽ diễn ra từ ngày 10-16/8/2015 tại Trung tâm TDTT Nguyễn Du (116 Nguyễn Du, Quận 1) do Liên đoàn Billiards châu Á (A.C.B.C) và Bộ môn Billiards Tổng cục TDTT tổ chức dưới sự chấp thuận của Tổng cục TDTT và UBND TPHCM, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên đoàn Billiards Thế giới (U.M.B).

Trong đó vòng loại được bắt dầu từ ngày 10 đến 13-8 và vòng đấu chính thức được diễn ra từ ngày 14 đến 16-8. Giải đấu có tổng trị giá giải thưởng khá hấp dẫn 35.000 EURO.

Đây là một niềm vinh dự lớn của Bộ môn Billiards Việt Nam khi được Liên đoàn Billiards Thế giới trao quyền đăng cai giải đấu. Giải đấu này lần lược được tổ chức định kỳ tại các quốc gia có phong trào Billiards mạnh trên thế giới như Đức, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Pháp, Tây Ban Nha, Ai Cập, Peru, Nhật Bản và Hàn Quốc…

Giải Billiards 3 băng World Cup 2015 lần đầu đến Việt Nam - 1

Ông Farouk Barki - Tổng thư ký Liên đoàn Billiards thế giới phát biểu về giải đấu lần đầu tổ chức tại Việt Nam.

Giải đấu năm nay thu hút sự góp mặt của 149 cơ thủ hàng đầu của hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Âu, Nam Mỹ, châu Phi, Nhật Bản, Hàn Quốc và chủ nhà Việt Nam tham dự.

Người hâm mộ Billiards tại Việt Nam có cơ hội thưởng thức từng đường cơ đầy hoa mỹ đầy tinh tế của các cơ thủ hàng đầu thế giới như Blomdahl Torbjorn (Thụy Điển – hạng 1 Thế giới), Jaspers Dick (Hà Lan – Hạng 2 TG), Merckx Eddy (Bỉ - Hạng 3 TG), Choi Sung Won (Hàn Quốc - Hạng 4 TG), Caudron Frederic (Bỉ - Hạng 5 TG),…

Giải Billiards 3 băng World Cup 2015 lần đầu đến Việt Nam - 2

Chiếc cúp vinh dự được trao cho tay cơ Nguyễn Quốc Nguyện - người đã giành 20 điểm một lượt cơ tại giải đấu ở Bồ Đào Nha vừa qua.

Chủ nhà Việt Nam cũng “góp vui” trong ngày hội quốc tế này bằng sự góp mặt của các tuyển thủ như Trần Quyết Chiến (hạng 20 TG), Nguyễn Quốc Thiện (hạng 23 TG), Dương Anh Vũ (hạng 32 TG), Mã Xuân Cường (hạng 38 TG), Ngô Đình Nại (hạng 47 TG), Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 58TG) và Lý Thế Vinh (hạng 62 TG) hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ tại giải đấu.

Đặc biệt giải đấu lần này các nam cơ thủ có dịp tranh tài cùng 6 cơ thủ nữ đến từ Hà Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
Thể thao - Chuyên gia tư vấn bi-a (kỳ cuối): Luật chơi pool 8 bi Chuyên gia tư vấn bi-a (kỳ cuối): Luật chơi pool 8 bi
Khác với chơi pool 9 bi, pool 8 bi đòi hỏi chúng ta phải tư duy nhiều hơn.
Thể thao - Chuyên gia tư vấn bi-a (P30): Luật chơi pool 9 bi Chuyên gia tư vấn bi-a (P30): Luật chơi pool 9 bi
Cơ thủ Phúc Long giới thiệu tới quý vị luật chơi bộ môn pool 9 bóng.
Billard - Snooker - Chuyên gia tư vấn bi-a (P29): Điều bi mượn má Chuyên gia tư vấn bi-a (P29): Điều bi mượn má
Phần 29: Điều bi chủ mượn má bi mục tiêu khác để có được vị trí mong muốn.
Thể thao - Ngỡ ngàng với chú chó chơi bi-a tuyệt đỉnh Ngỡ ngàng với chú chó chơi bi-a tuyệt đỉnh
Chú chó gây ngạc nhiên cho mọi người với khả năng chơi bi-a hoàn hảo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang