Giấc mơ Olympic của bà mẹ 1 con từng là… VĐV điền kinh

Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 16:18 PM (GMT+7)

Phạm Thị Huệ đã vượt qua vòng loại Olympic Rio nhưng chưa chắc được tham dự.

Video Phạm Thị Huệ chia sẻ về ước mơ dự Olympic (Bản quyền VTV):

Mới đây, tay chèo Phạm Thị Huệ đã làm nên kì tích cho Rowing Việt Nam khi xuất sắc giúp nội dung thuyền đơn vượt qua vòng loại Olympic Rio 2016. Xuất sắc là vậy nhưng Huệ có được đi Brazil hay không thì còn chưa biết được bởi Rowing Việt Nam đang đứng trước lựa chọn khó khăn khi một bên là thuyền đơn và một bên là thuyền đôi nữ.

Giấc mơ Olympic của bà mẹ 1 con từng là… VĐV điền kinh - 1

Phạm Thị Huệ chờ ước mơ tới Olympic chính thức thành hiện thực

Mặc dù có được chọn đi Rio, Brazil hay không, nhưng những nỗ lực phấn đấu vì giấc mơ Olympic của Phạm Thị Huệ thật đáng trân trọng. Nếu biết rằng cô gái này sinh ra ở Quảng Bình, lấy chồng tại Đà Nẵng sau đó ra Hà Nội và phải tạm xa con nhỏ rồi tiếp tục ra Hải Phòng cho quá trình tập luyện.

“Lúc còn ở nhà, em ước mơ sẽ là người nổi tiếng trong làng thể thao. Sau khi đến với đua thuyền, em tập luyện và mơ một ngày nào đó được đặt chân tới Olympic”, tay chèo Phạm Thị Huệ chia sẻ. Ngày 24/4/2016, Huệ đã chạm tay tới ước mơ của mình, trở thành VĐV đầu tiên của Rowing Việt Nam vượt qua vòng loại Olympic Rio.       

“Lúc ấy về nước mắt cứ chảy dài. Cảm giác đầy hạnh phúc, cảm giác của một người chiến thắng, cảm giác đỉnh vinh quang của mình. Con em rất hay gọi điện bảo em đi về với con, đừng tập nữa, con không muốn mẹ đi tập nữa. Những lúc nghe con nói thế thì em không cầm được lòng”, Huệ nói tiếp.

Niềm vui giành vé dự Olympic không gì diễn tả nổi với một VĐV có con nhỏ và phải thường xuyên xa con. “Mỗi khi về nhà, em hạnh phúc khi được ở bên gia đình, được nghe con nói, con hát”.

Về chuyện tâm lý sau khi giành vé tới Rio, Phạm Thị Huệ nói: “Nói không thì không phải vì cũng lo lắng. Vì ước mơ dự Olympic của mình giờ bị san sẻ”.

Ngày 9/5 là thời hạn chót để LĐ Rowing Việt Nam trả lời LĐ Rowing thế giới xem chọn nội dung nào. Phạm Thị Huệ sẽ phải chờ xem có được thỏa giấc mơ Olympic hay không.

Theo VTV (Khám phá)
Thể thao - Điền kinh Nga lại dính scandal, khó góp mặt tại Olympic Điền kinh Nga lại dính scandal, khó góp mặt tại Olympic
Điền kinh Nga lại tiếp tục chấn động với vụ việc mới.
Thể thao - Song hỷ: Tiến Minh & bạn gái chính thức dự Olympic Song hỷ: Tiến Minh & bạn gái chính thức dự Olympic
"Cặp đôi vàng" cầu lông Việt Nam chính thức giành vé tham dự Olympic 2016.
Thể thao - Anh Khôi - “thần đồng là đây”! Anh Khôi - “thần đồng là đây”!
Nguyễn Anh Khôi đã xuất sắc lên ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn Việt Nam ở tuổi 14
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang