FINA bảo vệ quyết định tặng huân chương cho Tổng thống Putin

Thứ Hai, ngày 03/11/2014 21:45 PM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa được Liên đoàn bơi lội thế giới trao tặng huân chương vì những đóng góp của mình cho những môn thể thao dưới nước ở Nga và quốc tế.

Hồi đầu tháng 10, Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) đã trao tặng huân chương FINA – cho Tổng thống Nga Vladimir Putin vì vai trò của ông trong việc đem những giải bơi lội quốc tế đến nước Nga.

Trong 10 năm qua, Nga  thường xuyên là một trong những địa điểm tổ chức World Cup bơi lội (diễn ra hàng năm tại nhiều quốc gia).

Nga cũng sẽ là quốc gia đăng cai giải vô địch bơi lội thế giới 2015 tại Kazan. Khi trao tặng huân chương FINA cho Tổng thống Putin, tổ chức này giải thích: “Trong trường hợp Tổng thống Vladimir Putin, FINA nhìn nhận sự ủng hộ quan trọng của ông trong việc tổ chức những giải lớn của FINA trên đất Nga.

Điều này có nghĩa là làm tăng sự phát triển các bộ môn của FINA và làm gia tăng giá trị của các môn thể thao dưới nước ở Nga và trên toàn thế giới”.

FINA bảo vệ quyết định tặng huân chương cho Tổng thống Putin - 1

Tổng thống Putin tranh thủ đi bơi trong lúc tham quan khu vực vùng núi Siberia Tyva 

Tuy nhiên, quyết định của FINA đã dẫn đến một vài ý kiến phản đối. Frank Steffel, một nghị sĩ quốc hội Đức, cho rằng quyết định của FINA thiếu sự nhạy cảm đối với những vấn đề quốc tế.

Trang web chuyên về bơi lội Swim Vortex cũng đăng một lá thư phàn nàn của Hiệp hội các HLV bơi lội Mỹ (ASCA). Trong lá thư này, ASCA tỏ ra tức giận khi việc trao tặng huân chương cho Tổng thống Putin diễn ra vào lúc Nga có nguy cơ bị cấm thi đấu quốc tế sau một loạt trường hợp doping bị phát hiện ở đất nước này.

Trước những lời phản đối này, giám đốc điều hành Cornel Marculescu của FINA tỏ ra rất ngạc nhiên. Có mặt tại Singapore cuối tuần qua để dự vòng thi đấu cuối cùng của World Cup bơi lội năm nay, ông cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi trao tặng huân chương này cho những người ở những vị trí cao nhất, các Tổng thống hay những thị trưởng.

Nói chung, ở bất kỳ nơi nào chúng tôi có một giải lớn, chúng tôi trao tặng giải thưởng này. Không có gì đặc biệt, không có gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đó là một phần chính sách của chúng tôi để cám ơn tất cả những gì mà người ta đem lại cho chúng tôi”.

Theo Ngọc Thắng (thethaohcm.vn)
Thể thao - Tin HOT 28/4: Bơi lội Việt Nam phá kỉ lục châu Á Tin HOT 28/4: Bơi lội Việt Nam phá kỉ lục châu Á
Võ Thanh Tùng đã phá kỷ lục Châu Á nội dung 100m tự do nam hạng thương tật S5.
Thể thao - Viên ngọc thô của bơi lội Việt Nam Viên ngọc thô của bơi lội Việt Nam
Trần Thị Hồng Cẩm hứa hẹn sẽ là ngôi sao mới trên đường đua xanh.
Thể thao - Chuyện bi hài của bơi lội Hà Nội Chuyện bi hài của bơi lội Hà Nội
Có những điều khó tin đang diễn ra với đội tuyển bơi lội Hà Nội.
Thể thao - Đầu tư quyết liệt cho bơi lội Đầu tư quyết liệt cho bơi lội
Bơi lội Việt Nam đã đặt ra những mục tiêu phấn đấu cụ thể trong năm 2014.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang