Ferrari trên đường trở lại: 2016, tổng tấn công Mercedes (P2)

Thứ Hai, ngày 04/01/2016 00:01 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe Mercedes

Sau khi thách thức Mercedes ở một vài chặng đua trong mùa giải 2015. Giờ đây Ferrari và Sebastian Vettel đang chuẩn bị cho mùa 2016 hướng tới việc trở thành đối thủ chính của đội đua nước Đức và soán ngôi vương của chính đội đua này.

Theo ý kiến của ông Bernie Ecclestone thì gần như có một thỏa thuận kín giữa Mercedes và Ferrari, qua đó Mercedes giúp đỡ đối thủ về mặt kỹ thuật trong việc phát triển động cơ. Để rồi giờ đây cả 2 đội đua này đang thống trị Thể thức 1 và họ muốn tiếp tục duy trì ưu thế này. Mặc dù vẫn tiếp tục thống trị F1 2015, nhưng Mercedes xác định rằng Ferrari-Vettel sẽ là đối thủ mà Mercedes luôn phải tìm mọi cách đánh bại ở mỗi chặng đua trong mùa giải tới.

Ông Niki Lauda khẳng định rằng không có một liên minh tồn tại giữa họ và Ferrari. Các vấn đề Mercedes ủng hộ luôn vì lợi ích của tất cả các bên liên quan như Honda và Renault. Ông Lauda nói rằng Ferrari là một trong những đối thủ, và Sebastian Vettel là đối thủ mà Mercedes đặc biệt nhất mà họ cần phải tìm cách đánh bại.

Mercedes lo lắng không thừa, bởi họ nhận định rằng dù có ưu thế và kinh nghiệm với Power Units (PU), nhưng ở thời điểm hiện tại, việc khai thác tối đa tiềm năng loại PU này không còn lớn như khi bắt đầu mùa giải 2014 vì nó đã gần tới hạn. Trong khi đó, Ferrari vẫn còn tiềm năng phát triển rất lớn về PU, ngoài ra là phát triển khung gầm và khí động học. Nếu phát huy hết các tiềm năng này thì Mercedes có thể khó khăn trước đội đua nước Ý vì họ có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn.

Ferrari trên đường trở lại: 2016, tổng tấn công Mercedes (P2) - 1

Ông Alesi (giữa): Vô địch 2016 không phải là điều không thể

Trong một phát biểu mới đây với truyền thông, ông Lauda cho rằng: “3 chặng đua đầu tiên của mùa giải 2016 sẽ là nơi để kiểm chứng khả năng cạnh tranh của Ferrari. Năm 2015 đã cho thấy họ thay đổi thế nào so với mùa trước đó, giờ đây họ vẫn tiếp tục phát triển. Mùa giải khó khăn hay thuận lợi  của Mercedes sẽ được sáng tỏ sau những chặng đua đầu tiên Ferrari và Vettel thể hiện mình.”

Điều Mercedes lo lắng không phải không có cơ sở. Theo nhận định cựu tay đua người Pháp của Ferrari - Jean Alesi – vị thế của đội đua có được như ngày hôm nay là nhờ những thay đổi cơ cấu lãnh đạo của đội đua sau khi kết thúc mùa 2014 yếu kém. Khi đó các bộ phận trong đội đua không có được sự phối hợp nên dẫn đến thiếu hiệu quả. Sergio Marchionne và Maurizio Arrivabene đến đội đua mang theo cách quản lý mới, gắn kết tập thể đội đua lại với nhau và đạt được sự thay đổi lớn mà kết quả mùa 2015 là một minh chứng rõ nhất.

Ferrari trên đường trở lại: 2016, tổng tấn công Mercedes (P2) - 2

Lãnh đội Ferrari cho biết đang tập trung cao độ cho mùa giải mới

Alesi cũng đánh giá việc để Fernando Alonso rời đội đua và sự xuất hiện của Sebastian Vettel là hoàn toàn đúng đắn của Ferrari. Ngay cả việc đội đua giữ lại Kimi Raikkonen hồi tháng 8 vừa qua cũng là một sự lựa chọn đúng.

Vì Alesi cho rằng F1 cũng như bóng đá, một ngôi sao sẽ không thành công nếu không có sự hỗ trợ của đồng đội, về mặt này, Raikkonen có thể hỗ trợ rất nhiều cho Vettel. Alesi nói : “Việc vô địch 2016 không phải là điều không thể với Vettel, bởi chúng tôi đang rất gần Mercedes.”

Theo Danica Patrick (Khám phá)
Thể thao - Năm 2016: Thể thao Việt Nam mơ cất cánh Năm 2016: Thể thao Việt Nam mơ cất cánh
Đấu trường lớn nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2016 sẽ là Thế vận hội Olympic.
Thể thao - 2 cao thủ bóng bàn đôi công ''điên rồ'' nhất năm 2 cao thủ bóng bàn đôi công ''điên rồ'' nhất năm
Pha đôi công giữa hai cây vợt hàng đầu làm hài lòng những khán giả khó tính nhất.
Thể thao - Nadal - Raonic: Quà tân niên ý nghĩa (CK Mubadala) Nadal - Raonic: Quà tân niên ý nghĩa (CK Mubadala)
Trận chung kết giải đấu tại UAE đã diễn ra với thế trận một chiều.
Bóng đá - Các sự kiện quan trọng nhất thể thao thế giới 2016 Các sự kiện quan trọng nhất thể thao thế giới 2016
Cùng điểm qua những sự kiện thể thao hấp dẫn nhất sẽ diễn ra trong năm 2016.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe Mercedes
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang