Ferrari: Sắc trắng sẽ trở lại năm 2016

Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 00:04 AM (GMT+7)

Ferrari, đội đua giàu truyền thống trong giải đua xe Thể thức 1 đã đặt mục tiêu cao nhất trong năm 2016, đó là có thể lật đổ sự thống trị của Mercedes và trở lại ngôi vương đã rời xa họ quá lâu.

Chính vì thế những thông tin về những thay đổi, cải tiến trên chiếc xe Ferrari năm 2016 đều được dư luận rất quan tâm theo dõi. Tuy nhiên bên cạnh những sự quan tâm về những thay đổi bên trong cái vỏ bọc chiếc xe, thì những hình ảnh mới nhất về chiếc xe này lại khiến người hâm mộ bàn tán nhiều hơn về nó.

Ferrari: Sắc trắng sẽ trở lại năm 2016 - 1

Chiếc F2002 đem lại chức vô địch thế giới cho Ferrari và Michael Schumacher

Sau rất nhiều năm, có lẽ cũng đã gần 2 thập kỉ trở lại đây, Ferrari luôn chọn màu chủ đạo cho chiếc xe của mình là đỏ, nhiều chuyên gia tin rằng đội đua ở Maranello này năm nay sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn khi mang tới màu trắng trên vỏ bọc ở khu vực đặt động cơ trên chiếc xe mà đã có ở Ferrari trong quá khứ.

Như bức tranh minh họa của nhà báo phân tích kĩ thuật của F1 người Ý Giorgio Piola bên trên, nó đã thể hiện chiếc xe của thời hiện đại sẽ như thế nào khi kết hợp với phiên bản của năm 1975. Tuy nhiên cũng có rất nhiều lí do mà đội đua này muốn sự thay đổi này. Dù sự thay đổi sang màu trắng này trên chiếc xe Ferrari có những động lực từ lịch sử trước đó, bước đi này như một sự thay đổi cho một thời kì tồi tệ trước đó.

Sau thời kì đầu những năm 1990 thảm họa, khi đó những chiếc Ferrari màu trắng F92A và F93A không thể giành chiến thắng bất cứ một chặng đua nào, chủ tịch đội đua khi đó là ông Luca di Montezemolo đề xuất rằng những chiếc xe màu trắng này sẽ không được đưa vào lịch sử của Ferrari.

Khi Jean Todt trở thành trưởng đội đua, chiếc xe Ferrari trở lại với mẫu thiết kế chủ đạo là màu đỏ truyền thống, và ông cũng đưa Ferrari vào thời kì gặt hái được rất nhiều thành công cùng với Michael Schumacher với 7 chức vô địch thế giới, thì có quá ít lí do để cho màu trắng trở lại trên vỏ bọc những chiếc xe Ferrari trong tương lai.

Ferrari: Sắc trắng sẽ trở lại năm 2016 - 2

Hình ảnh trước khi chính thức xuất hiện vào ngày 19/2

Giờ đây, không phải Jean Todt hay Luca di Montezemolo ngồi ở vị trí lãnh đạo của Ferrari nữa, mà là những con người mới khác, và họ rất muốn đội đua trở lại thời kì thành công khi là một đội đua hồi giữa thập niên 1970.

Trưởng đội đua hiện tại Maurizio Arrivabene chắc hẳn phải nhớ rõ huyền thoại Niki Lauda đã vô địch mùa giải năm 1975 với chiếc xe Ferrari màu trắng mang số hiệu 312T, đó có thể mang lại sự cảm hứng cho những gì Ferrari đã làm cho chiếc xe mang số hiệu 667 năm nay.

Bên cạnh đó, video về Kimi Raikkonen mới được đăng tải tuần trước cũng cho thấy rằng trên áo khoác của các tay đua cũng có nhiều màu trắng hơn so với năm ngoái cũng là một bằng chứng có cơ sở nữa về sự thay đổi mới này của Ferrari trong năm nay. Tuy nhiên việc Ferrari đã thực sự thiết kế như thế nào cho mùa giải mới: đi theo lối thiết kế cũ từ những năm 1970 hay vẫn là một thiết kế với màu đỏ là chủ đạo vẫn là một điều bí mật được canh gác rất nghiêm ngặt.

Người hâm mộ Ferrari cũng không phải tò mò chờ đợi quá lâu khi vào ngày 19/2, thời điểm chỉ trước 3 ngày với sự kiện đua xe quan trọng đầu tiên trong năm - đợt test xe lần thứ nhất tại Barcelona, Tây Ban Nha. Tấm màn che chiếc xe mới SF16-H (nối nghiệp chiếc xe chiến thắng 3 chặng đua năm 2015, SF15-T) sẽ được bỏ ra vào lúc 14h00 giờ châu Âu (GMT +1) trên trang web chính thức của đội đua Ferrari.

Ferrari: Sắc trắng sẽ trở lại năm 2016 - 3

…và chiếc SF16-H

Theo Giorgio Piola, Ferrari sẽ có nhiều thay đổi bên trong chiếc xe của mình, trong đó có những phát kiến mới căn bản trong sự sắp đặt của power unit, sự ra mắt của mũi xe ngắn hơn, hộp số hẹp hơn,

Dù chiếc xe mới của Ferrari sẽ đem lại điều gì, có giống với những gì chúng ta kì vọng hay không thì đây cũng vẫn là bộ mặt của đội đua giàu truyền thống của nước Ý này. Sebastian Vettel cùng với Kimi Raikkonen sẽ làm hết sức có thể để mang lại thành tích tốt nhất cho đội đua vào năm 2016.

Hơn nữa nó cũng có thể chính là "chiến mã" đem lại chức vô địch thế giới đã lẩn tránh họ từ lâu, suốt 8 mùa giải đã qua. Những phân tích sâu về kỹ thuật của chiếc SF16-H sẽ được chúng tôi đề cập đến trong một nội dung khác sẽ được gửi đến độc giả trong thời gian sớm nhất.

Theo Roger Bui (Khám phá)
Thể thao - F1: Nên phụ thuộc người lái hay công nghệ F1: Nên phụ thuộc người lái hay công nghệ
Đã từng có ý kiến cho rằng Thể thức 1 hiện tại quá phụ thuộc vào công nghệ.
Thể thao - Chờ đợi gì ở đợt "thử ngựa" đầu tiên F1 2016 Chờ đợi gì ở đợt "thử ngựa" đầu tiên F1 2016
Ngày 22/2 tới đây, vòng quay Thể thức 1 2016 sẽ trở lại với người hâm mộ.
Đua xe F1 - Quy chuẩn kỹ thuật F1 2016: Đáng chờ đợi (P2) Quy chuẩn kỹ thuật F1 2016: Đáng chờ đợi (P2)
Thay đổi quy chuẩn kỹ thuật 2016 sẽ đem lại khác biệt cho chiếc xe.
Đua xe F1 - Quy chuẩn kỹ thuật F1 2016: Những thay đổi chính (P1) Quy chuẩn kỹ thuật F1 2016: Những thay đổi chính (P1)
Các quy chuẩn kỹ thuật 2016 sẽ có những điều chỉnh mới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang