Ferrari 2015: "Chiến mã" của niềm kiêu hãnh

Thứ Hai, ngày 19/01/2015 19:05 PM (GMT+7)

Đội đua Ferrari vừa thông báo họ sẽ giới thiệu mẫu xe cho mùa giải mới trên mạng truyền thông trực tuyến vào ngày 30/01/2015, trước đợt thử xe trước mùa giải 2 ngày. Đội đua cũng cho biết rằng đây được xem là hình ảnh mới mẻ đầu tiên về chiếc xe cho bộ đôi Sebastian Vettel và Kimi Raikkonen sẽ đua trong năm nay.

Thông báo chính thức của Ferrari còn cho biết thêm “Các cập nhật khác sẽ được cung cấp bổ sung cho giới mộ điệu và chuyên môn theo các sự kiện ở Maranello, bao gồm tên gọi của chiếc xe, thời gian chính xác ngày ra mắt chính thức cũng như các tin tức quan trọng khác”.

"Chiếc xe sẽ được sử dụng trong buổi thử nghiệm mùa đông – đợt thử xe đầu tiên của mùa giải, diễn ra tại đường đua Jerez de la Frontera, từ 01/2 đến 04/2."

Chiếc xe hoàn toàn mới do Giám đốc kỹ thuật James Allison phụ trách thiết kế trực tiếp từ sàn cho đến các chi tiết kỹ thuật. Và lần đầu tiên, đội đua sẽ được dẫn dắt bởi nhà điều hành mới Maurizio Arrivabene. Chủ tịch Maranello cho rằng việc tập trung khai thác ưu thế khí động động học và cải thiện từng bước động cơ và các hệ thống năng lượng từ năm ngoái, Ferrari sẽ đạt một bước tiến quan trọng trong năm 2015.

Ferrari 2015: "Chiến mã" của niềm kiêu hãnh - 1

Chủ tịch Sergio Marchionne tràn đầy tự tin

Marchionne cũng thừa nhận đội đua vẫn đang chậm trễ trong việc thiết kế chiếc xe nói chung, nhưng Ferrari tự tin vẫn có thể tiếp tục hoàn thành khi mùa giải bắt đầu. Tuy nhiên, theo các quy định đã ban hành và do FIA bổ sung vài tu chính cho mùa giải mới nên các đội như Ferrari, Mercedes và Renault sẽ có cơ hội cập nhật nâng cấp cho động cơ trong suốt quá trình của mùa giải.

Chủ tịch Ferrari Sergio Marchionne dí dỏm đây là một "thắng lợi cơ bản" cho các đội có thêm không gian và thời gian lấp đầy những khoảng trống mà Mercedes đang dẫn đầu so với mọi đội đua ở phía trước.

Ferrari 2015: "Chiến mã" của niềm kiêu hãnh - 2

Scuderia Ferrari sẽ cất cánh ở mùa giải 2015?

Với những thay đổi mang tính cách mạng tại Ferrari sau 23 năm từ thời cựu chủ tịch Luca di Montezemolo, tân chủ tịch Sergio Marchionne tự tin cho rằng Ferrari sẽ hướng đến những thách thức và mở ra thời kỳ vinh quang mới. 

“Chúng tôi có một tay đua vô địch mới - Sebastian Vettel , một nhà điều hành chuyên nghiệp mới - Maurizio Arrivabene, và cả một chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm như James Allison; một đội đua hoàn hảo và thời gian sẽ minh chứng”. “Chúng ta bắt đầu mùa giải hơi muộn ở khâu thiết kế, nhưng công việc thiết kế vẫn tiếp diễn và không chỉ dừng lại ở cuộc đua đầu tiên. Thiết kế của chúng ta sẽ cho một mùa giải thú vị tôi nghĩ chiếc xe sẽ trở tuyệt vời hơn trong toàn mùa giải".

Theo R@cing24h (Khám phá)
Thể thao - F1 - 2015: McLaren-Honda không có "tuần trăng mật" F1 - 2015: McLaren-Honda không có "tuần trăng mật"
Sau hơn 5 năm rời bỏ, Honda đã quyết định trở lại F1.
Đua xe F1 - F1 - Mercedes: Nhà vua không ngủ quên trên vinh quang F1 - Mercedes: Nhà vua không ngủ quên trên vinh quang
Mercedes không ngủ quên trên chiến thắng.
Thể thao - F1: Vô-lăng không dành cho "trẻ dưới 18 tuổi" F1: Vô-lăng không dành cho "trẻ dưới 18 tuổi"
FIA đang đưa quy định nhằm hạn chế những cú sốc như trường hợp của Verstappen.
Thể thao - F1 - 2015: Khó khăn chờ đón Ferrari F1 - 2015: Khó khăn chờ đón Ferrari
Marchionne dự báo Ferrari sẽ đối mặt với mùa giải F1 2015 đầy khó khăn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang