Fan Việt "phát sốt" với siêu lực sĩ Lê Văn Công

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 19:05 PM (GMT+7)

Sau khi Lê Văn Công giành tấm HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao người khuyết tật thế giới 2016 (Paralympic) cho đoàn Việt Nam, người hâm mộ đã nô nức gửi lời chúc mừng tới lực sĩ 32 tuổi.

16 năm kể từ khi thể thao Việt Nam (TTVN) dự kỳ Paralympic đầu tiên (Athens 2000) thì chúng ta mới giành được một tấm huy chương, càng tuyệt vời hơn khi đó là tấm HCV.

Fan Việt "phát sốt" với siêu lực sĩ Lê Văn Công - 1

Lê Văn Công nhận được rất nhiều lời chúc mừng của fan Việt Nam

Có thể nói đây là tấm huy chương còn quý hơn Vàng, được ví như Vàng 10, kim cương... Nhờ tấm HCV mà lực sĩ Lê Văn Công giành được, thể thao người khuyết tật Việt Nam đã gây tiếng vang lớn, đánh dấu sự hiện diện thực sự sau 4 kỳ Đại hội ra về tay trắng.

Chính những "cái đầu tiên" ấy, đã khơi dậy niềm tự hào, lòng yêu nước trong mỗi trái tim con người Việt Nam. Trên các trang báo tràn ngập tin tức về Lê Văn Công, còn trên mạng xã hội người hâm mộ rầm rộ chúc mừng lực sĩ.

"Một lần nữa, quốc kỳ VN lại được kéo lên ở vị trí trang trọng nhất kèm bản quốc ca hùng tráng vang lên tại đấu trường thế giới. Chiến công tuyệt vời này thuộc về lực sĩ khuyết tật Lê Văn Công.

Anh đã xuất sắc chinh phục mức tạ 183kg để giành HCV Paralympic Rio 2016 đồng thời lập nên kỷ lục thế giới mới ở hạng 49kg nam! Những nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi để vượt qua số phận kém may mắn đã được đền đáp xứng đáng. Lần đầu tiên VN có huy chương (mà lại màu vàng!) Paralympic." Chủ nhân Facebook Doãn Hữu Bình chia sẻ.

"Người thường khổ luyện trở thành nhà vô địch đã khó, thế mà VĐV khuyết tật Lê Văn Công vừa giành HCV Paralympic 2016 và phá kỷ lục Paralympic. Niềm vui trên khuôn mặt rạng ngời còn thấm mồ hôi, ý chí "tàn nhưng không phế" mang vinh quang về cho Tổ Quốc!", tài khoản Tran Dang bày tỏ sự thán phục Lê Văn Công.

Một facebook khác bày tỏ sự tự hào: "Chúc mừng lực sĩ Lê Văn Công mang về chiếc HCV hạng cân 49kg cho đoàn cử tạ Việt Nam tại Paralympic Rio 2016, đồng thời phá kỷ lục thế giới. Tuyệt vời chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội dành cho người khuyết tật cho đoàn Việt Nam".

Fan Việt "phát sốt" với siêu lực sĩ Lê Văn Công - 2

Bặm môi, nắm hai tay thật chặt, Lê Văn Công ăn mừng tấm HCV như thế - khao khát cháy bỏng anh dồn nén lâu ngày đã được bung ra khi đạt ước nguyện. Hình ảnh xúc động này đã làm nhiều người hâm mộ Việt Nam bật khóc

Không chỉ chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân, nhiều fan còn tìm Facebook của lực sĩ 32 tuổi để chúc mừng. Chủ nhân Facebook Huynh Ha viết: "Chúc mừng bạn nhé. Tuyệt vời! Như vậy ước mơ từ ngày đặt chân vào Sài Gòn, theo đuổi cử tạ đã thành hiện thực. Về Sài Gòn, anh em ta mừng nào".

Bạn Trần Nguyễn Trúc Phương mừng rỡ chia sẻ: "Chúc mừng anh đã mang vinh quang về cho Tổ quốc. Chúc mừng anh đã thực hiện được ước muốn của cuộc đời mình".

Còn rất nhiều, rất nhiều những chia sẻ khác bày tỏ sự ngưỡng mộ người đàn ông "tàn nhưng không phế" Lê Văn Công. Còn hơn cả 1 tấm HCV, anh là tấm gương sáng về nghị lực sống, ý chí vươn lên cho những người không may mắn trong cuộc sống.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Giành HCV Paralympic, Lê Văn Công nhận thưởng bao nhiêu? Giành HCV Paralympic, Lê Văn Công nhận thưởng bao nhiêu?
Với tấm HCV Paralympic và phá 2 kỷ lục, Lê Văn Công sẽ nhận ít nhất 16.000 USD.
Thể thao - Báo chí quốc tế nể phục nhà vô địch Lê Văn Công Báo chí quốc tế nể phục nhà vô địch Lê Văn Công
Lực sĩ Lê Văn Công được báo chí thế giới hết lời ca ngợi sau tấm HCV lịch sử.
Thể thao - Những điều ít biết về lực sĩ giành HCV Paralympic Lê Văn Công Những điều ít biết về lực sĩ giành HCV Paralympic Lê Văn Công
Lực sĩ Lê Văn Công vừa mang về HCV Paralympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang