F1: Vettel đi vào lịch sử

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 16:01 PM (GMT+7)

Vettel đã ghi tên mình vào lịch sử F1 khi trở thành tay đua trẻ nhất có được ba chức vô địch thế giới.

“Tôi không biết nói gì vào lúc này, tôi có cảm giác như đang lơ lửng trên mây. Tôi đã gặp sự cố ngay tại góc cua đầu tiên và thật may khi tôi vẫn có thể tiếp tục để hoàn thành chặng đua. Chúng tôi đã có một mùa giải đầy nỗ lực và đây là thành quả xứng đáng của toàn đội. Giành chức vô địch thế giới ngay trên quê hương của huyền thoại Ayrton Senna là điều không thể tuyệt vời hơn với tôi,” Vettel chia sẻ.

F1: Vettel đi vào lịch sử - 1

Alonso đã không thể tạo nên cú lội ngược dòng ngoạn mục

Alonso cũng đã có chặng đua đầy cảm xúc, chiến đấu hết mình đến những mét đường đua cuối cùng. “Tôi đã thi đấu hết khả năng của mình. Chúng tôi không gặp phải vấn đề với độ ổn định chiếc xe, lựa chọn chiến thuật và pit-stop trong cả mùa giải. Tuy nhiên, chúng tôi cần phải cải thiện chiếc xe hơn nữa cho mùa giải năm sau. Tôi tự hào về những gì bản thân cũng như toàn thể đội đua đã làm được. Giờ là lúc nghỉ ngơi để hướng đến mùa giải năm sau,” Alonso chia sẻ.

Massa cũng có chặng đua thành công khi về đích ở vị trí thứ ba. Anh đã bật khóc trên bục trao giải trước đông đảo khán giả nhà. Massa đã có khởi đầu mùa giải không tốt, tuy nhiên anh đã lấy lại phong độ và góp công cho vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp đội đua của Ferrari.

Hamilton có chặng đua chia tay McLaren không trọn vẹn khi va chạm với Hulkenberg khiến tay đua người Anh bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên, Hamilton gửi lời cảm ơn đến toàn thể đội đua trong những năm tháng gắn bó và tuyên bố hướng đến những điều tốt đẹp trong màu áo Mercedes.

F1: Vettel đi vào lịch sử - 2

Schumacher lần thứ 2 chia tay F1

Brazilian GP 2012 có lẽ cũng là chặng đua cuối cùng của huyền thoại Schumacher. Anh cũng có một chặng đua đầy nỗ lực để kết thúc ở vị trí thứ 7. Tuy lần trở lại này không thành công như mong đợi nhưng những gì anh làm  sẽ được người hâm mộ F1 trên toàn thế giới nhớ mãi. Tạm biêt anh, Schumi!

Lê Tân
Thể thao - Video: Vettel ăn mừng chức VĐTG F1 Video: Vettel ăn mừng chức VĐTG F1
Dù chỉ về thứ 6 tại Brazilian GP, nhưng như thế là đủ để Vettel VĐTG F1 - 2012.
Thể thao - Video F1: Căng thẳng đến vòng cuối cùng Video F1: Căng thẳng đến vòng cuối cùng
Phải đến vòng đua cuối cùng, nhà vô địch F1 2012 mới được xác định.
Thể thao - Chùm ảnh Vettel lần thứ 3 trên đỉnh TG Chùm ảnh Vettel lần thứ 3 trên đỉnh TG
Tay đua người Đức - Vettel đã lần thứ 3 liên tiếp vô địch thế giới F1.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang