F1, United States GP: Cuộc chơi tốc độ cao

Thứ Bảy, ngày 24/10/2015 00:02 AM (GMT+7)

Chặng đua thứ 16 của mùa giải 2015 sẽ chính thức diễn ra tại đường đua Austin Circuit ở nước Mỹ.

Austin là chặng đua đầu tiên trong 3 chặng đua sẽ diễn ra ở châu Mỹ (tiếp theo là Mexico và Brazil). Với chiến thắng trong chặng đua vừa diễn ra trên đường đua Sochi (nước Nga) cùng với việc người đồng đội Rosberg không thể hoàn thành cuộc đua xem như Hamilton đã đặt một tay vào chức vô địch cuối mùa.

Trong cuộc đua ở Austin mùa giải trước, Hamilton cũng là người đã thắng chặng thì lần trở lại này, với phong độ ấn tượng, một chiến thắng nữa dành cho tay đua người Anh là không quá khó.

Đồng đội của Hamilton là Rosberg không thể hoàn thành cuộc đua ở Sochi mở ra một cơ hội cho Vettel cạnh tranh vị trí thứ 2 chung cuộc khi mùa giải chỉ còn 4 vòng đấu và thực tế thì hiện tại Vettel đã vượt mặt được Rosberg  trên bảng tổng sắp với 7 điểm nhiều hơn tay đua đồng hương. Án Phạt của Raikkonen ở Sochi đã mang đến chức vô địch sớm cho tập thể Mercedes.

Mùa giải chỉ còn là sự cạnh tranh các danh hiệu cá nhân vơi một Hamilton gần như chắc chắn vô địch thì vị trí thứ 2 là sự cạnh tranh giữa Vettel và Rosberg trong khi đó vị trí thứ 4 là cuộc tranh chấp giữa Bottas và Raikkonen.

F1, United States GP: Cuộc chơi tốc độ cao - 1

Các tay đua họp báo trước chặng đua ở Austin

Sẽ là khó khăn cho Vettel trong cuộc đua ở Austin khi cả anh và Raikkonen đều phải nhận án phạt trừ 10 bậc xuất phát khi cả hai cùng sử dụng động cơ mới, tuy nhiên Vettel đã rất tự tin khi nói rằng: “ Đó là bí mật lớn và điều đó không quá bất ngờ đối với chúng tôi. Nó luôn là kế hoạch để cho chúng tôi  có được động cơ mạnh nhất tại mỗi thời điểm của mùa giải”. Câu trả lời về sức mạnh của động cơ mới của Ferrari sẽ có sau khi cuộc đua ở Austin kết thúc  nhưng trên thực tế, để đạt được kết quả cao, Vettel và Raikkonen sẽ phải nỗ lực rất nhiều.

Red Bull sẽ có cuộc đua thứ 200 trong hệ thống các chặng đua F1, tuy nhiên có lẽ đó sẽ là một kỷ niệm buồn khi mùa giải này coi như đã kết thúc với họ. Trước cuộc đua ở Austin, nhà cung cấp động cơ Renault thông báo sẽ có gói nâng cấp mới cho động cơ, điều đó đồng nghĩa với việc nếu tiếp tục sử dụng động cơ mới, 2 tay lái của Red Bull sẽ phải nhận những án phạt tương tự Vettel và Raikkonen.

Red Bull đang gặp rất nhiều khó khăn khi họ phải quyết định nên hay không sử dụng động cơ mới được cải tiến của Renault khi mà sức mạnh mà nhà cung cấp đưa ra vẫn là một dấu hỏi lớn. Ricciardo chia sẻ: "Hy vọng rằng ngày hôm nay họ cho tôi biết sự khác nhau và chúng tôi sẽ tìm ra một phần lớn sức mạnh từ động cơ mới, nhưng thực tế nó không có được giá trị lớn."

Nếu Hamilton về nhất ở Austin và Vettel không thể làm tốt hơn vị trí thứ 2 thì chức vô địch mùa giải 2015 sẽ có chủ sau khi cuộc đua ở Austin kết thúc, trong hoàn cảnh hiện tại với sự ổn định của Mercedes và phong độ ấn tượng của Hamilton, lật đổ là điều không thể, mục tiêu thích hợp nhất trong lúc này của Vettel  là bảo vệ vị trí thứ 2, và Ferrari sẽ biết phải làm thế nào tốt nhất cho tay đua của mình, một khi vẫn còn hy vong và cuộc đua chưa kết thúc thì mọi việc điều có thể xảy ra.

Pirelli sẽ cung cấp lốp Soft (vàng) và Medium (trắng) trong cuộc đua ở Austin, sẽ không  có điều gì bất ngờ nếu Hamilton tiếp tục giành chiến thắng. Người hâm mộ đang trông chờ vào sự thể hiện của Ferrari trong 4 chặng đua cuối cùng làm bàn đạp cho mùa giải 2016. Vettel liệu có thể duy trì được cách biệt với Rosberg và Bottas có vượt mặt được Raikkonen là những tình huống hứa hẹn hấp dẫn trên đường đua Austin.

Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua phân hạng (qualifying): 01g00 Chủ Nhật 25/10, ngày đua xếp hạng (race): 02g00 Thứ 2  26/10.

Dự đoán 5 tay đua có khả năng giành pole:

Hamilton

Rosberg

Vettel

Bottas

Massa

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

Hamilton

Rosberg

Vettel

Bottas

Raikkonen

Theo DinhvuPro (Khám phá)
Thể thao - Định hướng nào cho “Tiểu Ánh Viên” Định hướng nào cho “Tiểu Ánh Viên”
Tại giải Bơi VĐQG, Nguyễn Diệp Phương Trâm là một cái tên rất đáng chú ý.
Thể thao - Chuyện lạ: Cô gái có bầu 16 tuần vẫn nâng tạ 40kg Chuyện lạ: Cô gái có bầu 16 tuần vẫn nâng tạ 40kg
Dù đang mang bầu 16 tuần, song cô gái người Mỹ vẫn nâng tạ với khối lượng nặng.
Thể thao - "Đòn bẩn" boxing: Chuông vang, không dừng vẫn đấm "Đòn bẩn" boxing: Chuông vang, không dừng vẫn đấm
Sự nguy hiểm của boxing sẽ là không lường nếu các võ sĩ cố tình chơi xấu đối thủ.
Thể thao - Máy khoan "bất lực" trước võ tăng Thiếu Lâm Máy khoan "bất lực" trước võ tăng Thiếu Lâm
Với nội công thâm hậu, các võ tăng Thiếu Lâm có những màn biểu diễn rợn tóc gáy.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang