F1 - Spanish GP: Còn nước thì cứ tát và hy vọng

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 17:51 PM (GMT+7)

Sau 2 tuần nghỉ ngơi để di chuyển thiết bị - nhân lực, vào cuối tuần lễ này chặng đua tiếp theo của mùa giải Thể thức 1 sẽ được tiếp diễn tại đường đua Circuit de Barcelona-Catalunya của quốc gia Tây Ban Nha.

Sơ lược lại tình hình, với chiến thắng kép ở chặng đua trước đội đua Mercedes vẫn tiếp tục thống trị thành tích đồng đội trên bảng xếp hạng. Đồng thời gia tăng thêm một khoảng cách dài với đội đua đối thủ truyền thống Ferrari.

F1 - Spanish GP: Còn nước thì cứ tát và hy vọng - 1

Đường đua Circuit de Barcelona-Catalunya đã sẵn sàng

Rõ ràng đến thời điểm hiện tại, xét về thực lực sức mạnh và sức cạnh tranh thì ngay cả giới chuyên gia lẫn người hâm mộ đều có chung nhận định: Mercedes vẫn đang chiếm ưu thế lớn nhất về cả sức mạnh động cơ lẫn hiệu suất. Tuy nhiên đội đua Mercedes vẫn còn đó nỗi lo về một số trục trặc kỹ thuật mà chủ yếu là ở bộ phận ERS và một số lỗi tiểu tiết đi kèm.

Chính những sự cố không đáng này đã ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần thi đấu của nhà đương kim vô địch Lewis Hamilton, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành tích thi đấu cá nhân.

Hỏng và phải thay động cơ, lỗi hệ thống ERS mà cụ thể là bộ phận MGH-U, rò rỉ và mất áp suất đường ống cấp nước làm mát, chấp nhận những án phạt liên quan v.v… kết hợp với những xui rủi va chạm không đáng có trên đường đua đã khiến thành tích cá nhân của Lewis Hamilton bị người đồng đội bỏ xa đến 43 điểm, một khoảng cách khá lớn và rất khó để rút ngắn trong thể thao tốc độ. Cũng chính vì vậy mà mục tiêu bảo vệ ngôi vương tốc độ trong mùa giải này đối với nhà đương kim vô địch rất khó, thậm chí sẽ không thành công.

Mặc dù lãnh đội và bộ phận kỹ thuật tuyên bố đã sửa chữa khắc phục hoàn thành những lỗi đã xảy ra nhưng bản thân Lewis Hamilton và người hâm mộ không thể nào hoàn toàn yên tâm ngoài việc đặt lòng tin vào tinh thần thi đấu quật cường như tay đua này đã làm trong những mùa giải đã qua. 

F1 - Spanish GP: Còn nước thì cứ tát và hy vọng - 2

Những hỏng hóc kỹ thuật đã chấm dứt với chiếc W07 của Hamilton

Trong khi đó nói theo kiểu “dân gian” của người Việt Nam thì người đồng đội của nhà đương kim vô địch Nico Rosberg như được “thánh độ”. Không vấp phải bất kỳ trục trặc nào từ kỹ thuật, chiến thuật, từ đó vẫn lao đi như một tên bắn mà không ai có thể ngăn cản được.

Với 4 chiến thắng liên tiếp, Nico Rosberg đã có quyền mơ đến việc đặt một tay vào chiếc cup vô địch mùa giải này. Việc còn lại là duy trì sự ổn định và cầu mong sao đừng có bất trắc sẽ xảy ra với chiếc xe của chính mình thì việc đặt thêm một tay còn lại để nâng chiếc cup của mùa giải không quá khó khăn.

Người hâm mộ đội đua mà đỏ Ferrari đã đặt niềm tin rất nhiều vào đội đua khi mùa giải chuyển đến khu vực Châu Âu. Tuy nhiên tổng sắp thành tích đồng đội một lần nữa bị đội đua đối thủ Mercedes tiếp tục gia tăng khoảng cách ngay ở chặng đầu tiên của khu vực này. Mặc dù họ phải ngậm quả đắng nhưng không hoàn toàn thất vọng bởi phần lỗi không phải do chính bản thân họ gây ra mà do một tay đua của một tay đua khác mang tên Kvyat – Red Bull Racing.

F1 - Spanish GP: Còn nước thì cứ tát và hy vọng - 3

 Hy vọng những vận xui rủi sẽ không còn lặp lại với Sebastian Vettel

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Thể thao - F1: Đứa con hư và bài học về chuyện "chuyển hộ khẩu" F1: Đứa con hư và bài học về chuyện "chuyển hộ khẩu"
Câu chuyện nóng nhất có lẽ phải nói tới vụ va chạm của Vettel và Daniil Kvyat.
Thể thao - F1 - Russian GP: Bài học đắt giá của Kvyat! F1 - Russian GP: Bài học đắt giá của Kvyat!
Daniil Kvyat đã bị lãnh đội “đày” xuống đội 2 của ‘Bò húc’ là Toro Rosso.
Thể thao - F1, Mercedes: Thống trị nhưng vẫn phải dè chừng F1, Mercedes: Thống trị nhưng vẫn phải dè chừng
Mercedes vẫn cho thấy sự thống trị tuyệt đối của mình ở mùa giải 2016.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang