F1 kết thúc thử xe: Khốn khổ McLaren (P2)

Chủ Nhật, ngày 08/03/2015 19:05 PM (GMT+7)

Trong cuộc đua, McLaren dường như sẽ xuất phát chậm.

Sau mùa giải 2014 được đánh giá là thảm họa, Lotus đang cho thấy những tín hiệu lạc quan về sự trở lại. Thay đổi mang tính quyết định chính là việc quyết định từ bỏ Renault để chuyển sang dùng động cơ Mercedes.

Tuy nhiên, phần thiết kế của chiếc E23 cũng đóng vai trò quan trọng. Cả Romain Grosjean and Pastor Maldonado thừa nhận không gặp nhiều trở ngại trong việc điều khiển chiếc E23 – điều mà họ không có được trên chiếc E22. Có mặt tại Q3 và có điểm là mục tiêu thực tế của Lotus tại Úc sắp tới.

F1 kết thúc thử xe: Khốn khổ McLaren (P2) - 1

Lotus đang trở lại    

McLaren là tâm điểm của đợt thử xe cuối cùng, không chỉ là những khó khăn họ đối mặt mà chính là tai nạn của Alonso. Có nhiều giải thuyết xung quanh tai nạn trên, dĩ nhiên McLaren ra sức bác bỏ và cho rằng đó chỉ là tai nạn thông thường. Mức độ nghiêm trọng của chấn thương mà Alonso gặp phải có vẻ như không đơn giản khi tay đua người Tây Ban Nha chính thức bỏ lỡ chặng mở màn.

Kể từ khi liên kết với Honda, lãnh đội McLaren luôn tỏ ra lạc quan về sự thành công ngay ở mùa giải hợp tác đầu tiên. Tuy nhiên, có sự khác biệt khá xa giữa phát biểu và thực tế diễn ra trên đường đua.

Chiếc MP4-30 tỏ ra thiếu hẳn sự cạnh tranh so với các đối thủ và khả năng McLaren hoàn thành trọn vẹn chặng đua tại Úc sắp tới vẫn còn là dấu hỏi. Mới đây, lãnh đội McLaren chính thức thừa nhận sẽ gặp khó khăn trong phần đầu mùa giải và tình hình chỉ có thể được cải thiện cho đến khi những chặng đua tại châu Âu bắt đầu khởi tranh vào tháng 5.

Theo thống kê, Sauber là đội có số vòng chạy nhiều nhất nhưng dường như đó là điểm khả quan duy nhất của họ. Hoàn thành chặng đua tại Úc không phải là nhiệm vụ khó khăn nhưng có mặt trong top 10 xem qua hơi quá tầm đối với đội đua Thụy Sỹ.

F1 kết thúc thử xe: Khốn khổ McLaren (P2) - 2

   Toro Rosso vẫn còn ngổn ngang

Hình thức đóng vai trò thứ yếu – điều đó có vẻ đúng khi áp dụng đối với chiếc xe của Toro Rosso. Franz Tost tuyên bố chiếc STR10 là chiếc xe đẹp nhất đội đua từng thiết kế nhưng thực tế diễn ra trên đường đua dường như không như kỳ vọng. Theo quan sát và đánh giá của các chuyên gia có mặt trực tiếp trên đường đua, chiếc xe của Toro Rosso tỏ ra thiếu tính ổn định nhất tại các góc cua cả tốc độ thấp và cao.

Đội đua đã mang đến một gói cải cách toàn diện – gần như là một chiếc xe mới - ở đợt thử xe cuối cùng nhưng điều đó càng khiến đội đua gặp khó khăn trong việc lựa chọn gói cài đặt thích hợp. Thêm vào đó, Max Verstappen and Carlos Sainz đều là những tân binh nên các kỹ sư Toro Rosso sẽ càng gặp khó khăn trong việc phát triển chiếc STR10.

F1 kết thúc thử xe: Khốn khổ McLaren (P2) - 3

 Force India gặp khủng hoảng tài chính

Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng Force India cũng giới thiệu mẫu xe mới của mình ở đợt thử xe cuối cùng. Điểm mạnh nhất của chiếc VJM08 chính là sự ổn định. Nhưng đừng hy vọng về sự cạnh tranh của Force India, ít nhất là trong giai đoạn mở màn. Đội đua đang hy vọng hầm gió mới được nâng cấp của họ sẽ mang lại hiệu quả trong nửa sau mùa giải.

Qua những gì diễn ra trong đợt thử xe cuối cùng cũng như qua cả 3 đợt thử xe, có thể khẳng định Mercedes sẽ không có đối thủ ở mùa giải tới. Phía sau Mercedes, Williams, Ferrari và Red Bull sẽ cạnh tranh quyết liệt với nhau cho vị trí thứ hai và khoảng cách giữa họ là rất nhỏ. Lotus đang tiến bộ nhưng tất cả đều trông chờ sự trở lại của McLaren trong giai đoạn 2 của mùa giải.

Mời các bạn đón xem P3 về loạt nhận định sau các đợt thử xe F1 2015 vào 19h tối mai, 9/3!         

Theo Fire and Ice (Khám phá)
Thể thao - F1 kết thúc thử xe: Mercedes & phần còn lại (P1) F1 kết thúc thử xe: Mercedes & phần còn lại (P1)
Mùa giải F1 đã kết thúc giai đoạn chuẩn bị sau đợt thử xe cuối tại Barcelona.
Đua xe F1 - F1 2015: Giấu bài và tung "vũ khí bí mật" F1 2015: Giấu bài và tung "vũ khí bí mật"
Các đội đua đã trải qua các đợt test và vẫn chưa muốn cập nhật các gói thiết kế.
Đua xe F1 - Những "bóng hồng" tung hoành ở F1 2015 (Kỳ 2) Những "bóng hồng" tung hoành ở F1 2015 (Kỳ 2)
Nếu có một nữ tay lái được kỳ vọng mùa tới, đó phải là Susie Wolff.
Lịch thi đấu F1 - Lịch thi đấu F1: Australian GP 2015 Lịch thi đấu F1: Australian GP 2015
Chặng đua Australian GP sẽ diễn ra từ ngày 13/03 đến 15/03 tại nước Australia.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang