F1: Ferrari và Alonso khát khao chiến thắng

Thứ Ba, ngày 24/12/2013 05:20 AM (GMT+7)

Suốt 4 năm qua Ferrari chỉ là cái bóng của chính mình khi họ không thể chứng minh sức mạnh từ nguồn tài chính dồi dào thành những thắng lợi trên đường đua khi Fernando Alonso luôn là người về đích thứ 2 ở mỗi mùa giải, trong đó ở mùa giải 2011 và 2013 nhà ĐKVĐ thế giới Sebastian Vettel đã chứng tỏ ưu thế tuyệt đối bằng chiến thắng vượt trội của mình trước mọi thách thức đến từ Alonso và Ferrari.

Gần đây, trong bài phát biểu của ngài chủ tịch đội đua – ông Luca di Montezemolo – trong buổi tiệc Giáng sinh truyền thống thường niên đã nói rằng với tài năng của mình Alonso xứng đáng có một chiếc xe đủ khả năng giành chiến thắng, ông cũng kêu gọi toàn thể đội ngũ kỹ sư của Ferrari hãy làm tất cả để Alonso có cơ hội trở thành nhà vô địch thế giới cùng Ferrari.

Ông Montezemolo cũng thay mặt đội đua gửi lời cám ơn đến Felipe Massa về những đóng góp của anh cho đội đua trong 8 năm qua và gửi lời chúc thành công đến Massa ở vị trí mới. Ông cũng chia sẻ rằng sự thay đổi đội đua có thể giúp cho Massa thành công hơn trong sự nghiệp của mình và với Ferrari thì Massa luôn là một phần của đội đua.

F1: Ferrari và Alonso khát khao chiến thắng - 1

Thành công hiếm hoi của Ferrari và Alonso ở chặng Tây Ban Nha GP 2013

Cũng trong sự kiện này Fernando Alonso đã có những chia sẻ về kết quả mà anh cùng Ferrari đạt được trong những năm qua. Alonso cho rằng cảm giác thất bại đến hai lần là điều rất thất vọng và không dễ vượt qua, thành tích trong những năm qua của Ferrari không được như ý nhưng điều quan trọng là tất cả phải biết hướng về phía trước để có thể đạt được thành tích cao như sự kỳ vọng từ người hâm mộ.

Alonso cũng cho biết hiện tại anh cùng đội đua đang làm việc với cường độ cao nhất để bước vào tháng 3 cùng mùa giải mới với nhiều quy định mới với sự chuẩn bị cả về vật chất và tinh thần cao nhất, anh cũng đánh giá đây là thời điểm rất quan trọng với đội đua trong quãng thời gian nghỉ giữa hai mùa giải. Hiện tại khi chiếc xe 2014 chưa hoàn thiện nên Alonso đang phải làm việc trên thiết bị giả lập và kết hợp cùng các kỹ sư thiết kế để chia sẻ các ý tưởng cũng như những cảm nhận của anh về chiếc xe mới trong kỷ nguyên động cơ turbo. Fan hâm mộ của Ferrari trên toàn cầu có thể cảm nhận được sự chuẩn bị cho mùa giải mới cũng như tinh thần quyết tâm của đội đua qua lời tuyên bố của Fernando Alonso: “Forza Ferrari!”.

Theo Danica Patrick (Khampha.vn)
Thể thao - F1: Ferrari – 2014 vẫn còn đó những lo lắng! F1: Ferrari – 2014 vẫn còn đó những lo lắng!
Ferrari là đội đua đi tiên phong trong việc đầu tư vào chiếc xe cho mùa giải 2014.
Thể thao - F1: FIA và những quy định thay đổi (P.2) F1: FIA và những quy định thay đổi (P.2)
Một số thay đổi trong mùa giải mới F1 2014.
Thể thao - Audi và Porsche sẽ tham dự F1? Audi và Porsche sẽ tham dự F1?
FIA đang tích cực tìm kiếm đội đua thứ 12 để bổ sung vào sanh sách hiện tại.
Thể thao - F1: FIA tìm kiếm đội đua mới F1: FIA tìm kiếm đội đua mới
Hiện tại FIA đang tính đến việc sẽ tìm kiếm một đội đua có tiềm năng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang