F1, đua thử German GP: Rosberg vượt mặt Hamilton

Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 14:23 PM (GMT+7)

Trong khi đội đua Mercedes tiếp tục thể hiện sức mạnh ở hiệu suất trong 1 vòng chạy thì Red Bull lại cho thấy những điểm sáng ở tốc độ đua đường dài tại đường đua Hockenheimring, nước Đức.

"Có vẻ như chúng tôi tiến khá gần tốc độc của Mercedes ở chế độ chạy đường dài với nhiều nhiên liệu, mọi thứ trông rất hứa hẹn", tay đua Ricciardo của đội đua Red Bull cho biết sau khi kết thúc buổi đua thử ngày thứ 6. "Chiều hôm nay, chế độ chạy nhiều vòng của chúng tôi trông có vẻ rất tốt, vì vậy, nếu chúng tôi có thể lặp lại hiệu suất đó ờ ngày đua chính vào Chủ nhật thì kết quả sẽ rất khả quan."

F1, đua thử German GP: Rosberg vượt mặt Hamilton - 1

Kết quả chi tiết Fp1

Thời gian hoàn thành 1 vòng của Ricciardo chỉ bị suy giảm đúng 0.2 giây sau 13 vòng chạy liên tiếp ở buổi đua thử thứ 2 (Fp2), kết quả này tốt hơn cả bộ đôi nhà Mercedes. Tuy nhiên, khả năng cạnh tranh với Mercedes của Red Bull có thể bị cản trở bởi Ferrari khi mà tốc độ trong 1 vòng chạy của Ferrari nhanh hơn Red Bull khá nhiều.

Trong khi Rosberg dẫn đầu cả 2 buổi chạy thử với thành tích tốt nhất được thiết lập ở Fp1 là 1 phút 15.517 giây thì Hamilton lại cẩn thận hơn với giới hạn của đường đua để tránh nguy cơ bị cảnh cáo. Bởi vì nếu Hamilton nhận cảnh cáo lần thứ 3, anh ấy sẽ bị phạt 10 bậc trên vạch xuất phát. Thành tích nhanh nhất của Ham cũng được thiết lập ơt Fp1 và kém Rosberg khoảng 0.3 giây.

"Có một chút áp lực trong buổi chiều hôm nay khi mà những người điều hành đua rất để ý giới hạn đường đua ở góc cua số 1," Paddy Lowe của Mercedes thừa nhận. "Họ đặc biệt để ý tới Hamilton bởi vì anh ta đã nhận 2 lần cảnh cảnh cáo – vì vậy, chúng tôi phải đảm bảo rằng anh ấy sẽ không nhận thêm một cảnh cáo nào nữa".

McLaren cũng thể hiện những kết quả tích cực với việc cả 2 tay đua Alonso – người vừa đón sinh nhật thứ 35 và Button đều có mặt trong top 10 ở cả 2 buổi đua thử. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định với việc đường đua này có nhiều đoạn thẳng dài không phải là sở trường của McLaren thì bộ đôi cựu vô địch này cũng khó tạo nên kết quả bất ngờ.

Có một chi tiết đáng chú ý đó là tay đua Button phải kết thúc sớm Fp2 để đến bệnh viện kiểm tra mắt sau khi tay đua này gặp phải vấn đề kích ứng mắt.

F1, đua thử German GP: Rosberg vượt mặt Hamilton - 2

Kết quả chi tiết Fp2

Mặt khác, đội đua Williams lại lo ngại về sự cạnh tranh đến từ đội đua Force India cuối tuần này, sự lo lắng ấy đến từ việc đội đua đến từ Ấn Độ đã có một bước đi chiến thuật khá lạ khi mang đến Đức nhiều bộ lốp Trung bình hơn bất kỳ đội đua nào khác. Trong khi chiến thuật lốp được cho là mang lại tốc độ tối ưu gồm 1 bộ lốp siêu mềm và 2 bộ lốp mềm, như vậy, liệu Force India có thể hy vọng về một chiến thuật với chỉ 1 lần thay lốp?

"Tôi nghĩ chúng tôi là đội duy nhất sử dụng lốp trung bình hôm nay bên cạnh lốp mềm và siêu mềm, điều đó giúp chúng tôi thu thập được rất nhiều dữ liệu về 3 loại lốp nêu trên," tay đua Perez cho biết. "Lốp trung bình cho hiệu suất rất tốt, việc đó làm chúng tôi thực sự ngạc nhiên."

Cuối cùng thì một vài tin tức tích cực cũng đến với Sauber với việc cánh gió sau được chỉnh sửa (trình làng tại đường đua Silverstone) nay đã làm việc tương đối ổn. "Chúng tôi đã thử lại cánh gió mới ở Fp1, và cuối cùng nó cũng đã mang lại những con số mà chúng tôi mong muốn," Tay đua Ericsson xác nhận.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích sâu hơn, tuy nhiên, dường như đó là một bước tiến tốt. Chúng tôi cũng dự định tiếp tục sử dụng cánh gió sau này cho cả chặng đua ở đây, đó là một dấu hiệu tích cực."

                                                                                                               

Theo Nhật Chương (Khám phá)
Thể thao - Lịch thi đấu F1: Germany GP 2016 Lịch thi đấu F1: Germany GP 2016
Chặng đua Germany GP sẽ diễn ra từ ngày 29/7 đến 31/7/2016, tại Đức.
Thể thao - BXH Hungarian GP: Thế giới của "Viên ngọc đen" BXH Hungarian GP: Thế giới của "Viên ngọc đen"
Hamilton khẳng định cho người ta thấy "đẳng cấp là mãi mãi" - "vua lại làm vua".
Thể thao - F1 - Hungarian GP: Hamilton trở lại ngôi vương quen thuộc F1 - Hungarian GP: Hamilton trở lại ngôi vương quen thuộc
Cuộc đua đã diễn ra rất hấp dẫn từ những vòng đầu tiên đến những giây cuối cùng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang