Đua xe đạp Tour de France: VĐV ngã xe, chạy bộ về đích

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 10:09 AM (GMT+7)

Tour de France 2016 chặng thứ 12 chứng kiến một sự cố hy hữu khi một tay đua đã phải chạy bộ lên núi để về đích.

Tour de France vốn luôn được biết đến với những kỳ tích đặc biệt và những kịch tính cuối các vòng đua, nhưng ít có sự kiện nào kỳ lạ như cuộc đua diễn ra ngày thứ Năm vừa qua.

Đua xe đạp Tour de France: VĐV ngã xe, chạy bộ về đích - 1

3 tay đua gặp tai nạn khi một chiếc xe máy thuộc đội hộ tống đột ngột phanh gấp

Chặng 12 lên núi Ventoux chứng kiến một tai nạn diễn ra ở cuối chặng. Rất nhiều khán giả tìm cách với người ra để chứng kiến diễn biến chặng đua đã khiến đoàn xe hộ tống các tay đua dừng đột ngột và khiến 3 tay đua gặp tai nạn. Chris Froome, Richie Forte và Bauke Mollema là 3 người bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Xe của Chris Froome đã bị hỏng hoàn toàn không thể tiếp tục, do đó tay đua người Anh quyết định chạy bộ lên núi trong lúc gọi cho đội của mình để mang cho anh một chiếc xe khác. Thế nhưng xe của đội Froome đã bị bỏ cách phía sau những 5km, và Froome không thể dùng được một chiếc xe khác được đoàn xe phục vụ cuộc đua cung cấp.

Sau khoảng 5 phút chạy bộ rất khó khăn với chiếc giày xe đạp, Froome cuối cùng cũng nhận được xe từ đội đua của mình để về đích ở 400m cuối. Tai nạn đã khiến Nairo Quintana thừa cơ về nhất chặng còn Froome tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng chung cuộc, kém 53 giây so với Adam.

Nhưng rồi ban tổ chức đã can thiệp và quyết định rằng Froome cùng với Porte sẽ được tính về đích cùng thời gian với Mollema, người đã lên xe và đạp về đích bình thường sau khi gặp sự cố.

Đua xe đạp Tour de France: VĐV ngã xe, chạy bộ về đích - 2

Chris Froome chạy bộ lên núi trước khi hoàn thành 400m cuối chặng trên một chiếc xe đạp khác

Như vậy Chris Froome vẫn tiếp tục nắm giữ áo vàng chung cuộc và tay đua đồng hương Adam Yates kém anh 47 giây ở vị trí thứ hai. Yates đã đồng tình với quyết định này, nói: “Tôi không muốn giành áo Vàng theo cách đó. Nếu tôi là Froome, tôi cũng sẽ đòi được quyết định như vậy”.

Tuy nhiên nhiều người khác thì tỏ ra tức giận với đủ các lý do khác nhau. Porte cho rằng ban tổ chức cần làm điều gì đó với các khán giả hay can thiệp vào cuộc đua, và những tay đua khác cho rằng chặng đua lên núi Ventoux đã luôn có vấn đề trong khâu tổ chức. Trong khi đó khán giả thì cho rằng Chris Froome không xứng đáng với áo vàng, la ó anh trong giây phút đứng trên bục chiến thắng.

Video về sự cố chặng 12 Tour de France 2016 (nguồn VTV)

Theo Q.D (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
Thể thao - Áo vàng Tour de France sau bị đấm là nhổ nước bọt Áo vàng Tour de France sau bị đấm là nhổ nước bọt
Từng tố bị khán giả đấm vào mặt, áo vàng Chris Froome lại bị fan nhổ nước bọt.
Thể thao - Sự cố Tour de France: Cua-rơ gặp nạn vì moto điên Sự cố Tour de France: Cua-rơ gặp nạn vì moto điên
Tay đua người Đan Mạch gặp chấn thương sau khi va phải chiếc moto đi theo đoàn.
Các môn thể thao khác - Tour de France: Cua rơ bị loại vì ''đi nhờ'' ôtô Tour de France: Cua rơ bị loại vì ''đi nhờ'' ôtô
Cua rơ Argentina bị loại khỏi cuộc đua xe đạp vòng quanh nước Pháp vì gian lận.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang