Đùa với tử thần: Dí súng tự tử vẫn toàn mạng

Thứ Ba, ngày 07/04/2015 13:05 PM (GMT+7)

Ảnh hưởng nặng nề sau khi trải qua tai nạn nghiêm trọng, VĐV hockey Clint Malarchuk gặp phải vô số vấn đề khiến ông từng 2 lần tự tử nhưng số phận vẫn giữ ông ở lại.

Xin gửi tới quý vị độc giả loạt video về những môn thể thao mạo hiểm như leo núi, xe đạp, lướt sóng… Tại sao các môn thể thao bình thường trên lại mạo hiểm, đó là do những VĐV dũng cảm bỏ qua sự nguy hiểm bản thân để chinh phục những điều mà chưa ai làm được hay nói cách khác là không ai dám làm.

Loạt clip thể thao “Đùa với tử thần” sẽ được chúng tôi đều đặn gửi tới quý độc giả vào 13h00 các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

Phần trước, chúng tôi đã kể về chấn thương kinh hoàng của thủ môn hockey Clint Malarchuk, với chấn thương đứt động mạch ở cổ, phải khâu 300 mũi và sự trở lại phi thường của ông trong thể thao. Dù vậy đằng sau sự thật khiến ông trở thành một biểu tượng cho nghị lực vươn lên mạnh mẽ trong thể thao, là góc khuất mà ít người biết được. 

Dù trở lại nhanh chóng với hockey sau 10 ngày điều trị nhưng Clint Malarchuk nói trong cuốn tự truyện của mình rằng, chấn thương đó đã luôn ám ảnh ông trong mỗi giấc ngủ, dẫn tới ông bị mất ngủ, trầm cảm kinh niên nó khiến ông tìm đến rượu và nghiện nó từ lúc nào không hay. 

Đùa với tử thần: Dí súng tự tử vẫn toàn mạng - 1

Clint Malarchuk từng 2 lần tự tử không chết

Chính những áp lực ấy từng khiến ông 2 lần tìm đến cái chết, nhưng thật may cả hai lần ông đều giữ được mạng sống. 

Theo lời cựu thủ môn hockey, lần đầu tiên ông tự tử bất thành vào năm 1992. Ông đã uống hết 1 trai whisky va sau đó là uống thuốc trị trầm cảm khiến tim ông ngừng đập. Rất may sau đó ông đã được người nhà đưa tới bệnh viện cứu chữa kịp thời, cũng ở đó người nhà của Clint Malarchuk mới nhận ra rằng ông đang phải chịu áp lực kinh khung từ căn bệnh trầm cảm. 

Bình phục và trở về từ bệnh viện, nhưng chứng nghiện rượu lại tiếp tục hại ông. Vào năm 2008 sau khi nhậu say bí tỉ, dẫn đến suy nghĩ lệnh lạc, ông đã mang súng ra tự bắn vào cằm mình 1 phát. Tuy nhiên, viên đạn ấy vẫn chưa cướp mạng sống của ông mà nó chỉ lấy đi vài chiếc răng, một phần lưỡi, xoang mũi và trượt qua đầu. 

Đùa với tử thần: Dí súng tự tử vẫn toàn mạng - 2

Thủ môn Clint Malarchuk nhận ra rằng cuộc đời là một trận đấu điên rồ, anh sẽ quyết tâm giành chiến thắng

Sau hai lần tự tự không chết, Clint Malarchuk chợt nhận ra rằng cuộc sống vẫn có nhiều ý nghĩa và ông quyết định đi làm lại cuộc đời để trở thành mộn thủ môn cũng như một HLV hockey xuất sắc. Clint Malarchuk nói: ''Tôi trầm cảm và nghiện rượu. Tôi đã muốn tự kết liễu cuộc đời mình. Nhưng tôi chợt nhận ra rằng phía trước là một chặng đường dài tôi vẫn phải đi  - Vì cuộc đời này là một trận đấu điên rồ và tôi quyết tâm giành chiến thắng."

Mời các bạn đón xem bài tiếp theo về thử thách giữa dòng sông Amazon đầy cá sấu, trăn anaconda, cá piranha... vào 13h, thứ 6 ngày 10/4!

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)
Clip Đặc Sắc - Đùa với tử thần: "Đánh cược" mạng sống ở Sahara Đùa với tử thần: "Đánh cược" mạng sống ở Sahara
Có 3 VĐV đã mất mạng sau khi không thể chịu được nhiệt độ quá cao tại Sahara.
Võ thuật - Quyền Anh - Thị uy Pacquiao, Mayweather đấm túi bụi đối tác Thị uy Pacquiao, Mayweather đấm túi bụi đối tác
Mayweather lao vào tập luyện như điên và ''làm nóng'' trước trận đấu thế kỷ.
Thể thao - 4 "Usain Bolt U90" lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" 4 "Usain Bolt U90" lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu"
90, cái tuổi nhiều người đi còn khó, nhưng 4 cụ ông đã phá được kỷ lục thế giới.
Các môn thể thao khác - Thần đồng 2 tuổi lập siêu kỷ lục bắn cung Thần đồng 2 tuổi lập siêu kỷ lục bắn cung
Cô bé 2 tuổi người Ấn Độ vừa trở thành cung thủ trẻ lập kỳ tích xuất sắc nhất.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thể thao mạo hiểm
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang