Đua thử British GP: Sự trở lại mạnh mẽ của Hamilton

Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 11:51 AM (GMT+7)

Tay đua người Anh – Hamilton thiết lập vòng chạy nhanh nhất ở cả 2 buổi đua thử ngày thứ Sáu trên đường đua tại quê nhà.

Sau những lùm xùm vì vụ va chạm ở chặng đua tại Áo, 2 tay đua Hamilton và Rosberg được chú ý đặc biệt ở chặng đua tại Anh này.

Ở Fp1 bộ đôi tay đua của Mercedes cạnh tranh nhau quyết liệt khi Hamilton chỉ nhanh hơn Rosberg đúng 0.033 giây, đồng thời Mercedes cũng cho thấy khoảng cách rất lớn với phần còn lại khi đối thủ gần nhất của Mercedes là Nico Hulkenberg chậm hơn họ đến 0.838 giây.

Đua thử British GP: Sự trở lại mạnh mẽ của Hamilton - 1

Hamilton dẫn đầu ở cả 2 cuộc thi thử đầu

Tuy nhiên sang đến Fp2, trong khi Hamilton vẫn vững vàng ngôi đầu thì Rosberg vì gặp phải sự cố rò rỉ dầu máy nên thậm chí còn không chạy được vòng nào. Điều này khiến cho các kỹ sư của Rosberg phải sử dụng dữ liệu thử nghiệm chế độ chạy “đường dài” (chạy nhiều vòng) của Hamilton với 15 vòng chạy liên tiếp trên lốp mềm và 13 vòng liên tiếp trên lốp trung bình.

Đua thử British GP: Sự trở lại mạnh mẽ của Hamilton - 2

Kết quả chi tiết Fp1.

Nếu để ý kỹ, thì thành tích ở Fp2 của Hamilton trên bộ lốp mềm lại chậm hơn 0.006 giây so với thành tích nhanh nhất của anh tại Fp1 trên bộ lốp trung bình. Từ đó có thể thấy là Mercedes thực sự chưa bung hết sức nhưng cũng đã nhẹ nhàng dẫn đầu và sức mạnh đó sẽ chỉ bộc lộ ở ngày đua phân hạng.

Ở một tình thế khác, việc Hulkenberg xếp trên cả những tay đua “sừng sỏ” thuộc những đội đua mạnh truyền thống khác như Ferrari hay Red Bull ở Fp1 thì lại một lần nữa Force India cho thấy sự tiến bộ đáng khen của họ.

Tuy nhiên, sang đến Fp2 thành tích của bộ đôi Hulkenberg và Perez lại thấp bất ngờ, cả 2 chỉ xếp lần lượt 15 và 16 trên bảng tổng sắp và kém người dẫn đầu – Hamilton đến hơn 2.6 giây.

Ngoài Mercedes thì đội đua McLaren cũng chỉ thử nghiệm lốp trung bình ở Fp1. Hai tay đua Alonso và Button lần lượt xếp 10 và 12 với thành tích lần lượt là 1 phút 33.527 giây và 1 phút 34.132 giây, xếp trên bộ đôi của Williams.

Ở Fp2 thành tích của McLaren thậm chí còn tốt hơn rất nhiều khi Alonso xếp thứ 6 và chỉ kém thành tích dãn đầu của Hamilton 1.380 giây. Người đồng đội của anh là Button xếp thứ 9 sau khi chỉ chạy được 15 vòng thì gặp trục trặc kỹ thuật.

Một đội đua mạnh khác là Ferrari dường như đang bị Red Bull “qua mặt” để chiếm lấy vị trí bám đuổi Mercedes. Bộ đôi tay đua Vettel và Raikkonen xếp trên Red Bull ở Fp1 nhưng xếp sau cả 2 tay đua Ricciardo và Verstappen ở Fp2. Khoảng cách giữa Hamilton và phần còn lại cũng đã được rút ngắn ở Fp2 khi Ricciardo, tay đua xếp thứ 2 chỉ kém Hamilton 0.391 giây.

Đội đua Hass gây thất vọng ở Fp1 khi xếp ở nửa cuối bảng xếp hạng đã trở lại mạnh mẽ khi Grojean xếp thứ 8 ở Fp2 ngay sau Bottas của Williams.

Một tay đua khác đang gây được ấn tượng tốt là Pascal Wehrlein của đội đua Manor. Sau khi có màn trình diễn xuất sắc ở Áo, anh xếp 19 ở Fp2 chặng này, trên cả bộ đôi Renault và Ericsson của Sauber.

Đua thử British GP: Sự trở lại mạnh mẽ của Hamilton - 3

Kết quả chi tiết Fp2.

Chặng này, Ferrari tiếp tục thử nghiệm “Halo” – thiết bị bảo vệ tay đua phiên bản 2. Tuy nhiên sau buổi đua thử, Vettel cho biết tầm nhìn với “Halo” là không thật sự tốt.

Theo Trương Hoài Nam (Khám phá)
Thể thao - F1, British GP 2016: Đặt cược cho Hamilton F1, British GP 2016: Đặt cược cho Hamilton
Kết thúc chặng đua tại Áo, các đội đua sẽ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi.
Thể thao - F1, British GP: Vùng đất của những huyền thoại F1, British GP: Vùng đất của những huyền thoại
Đã có nhiều câu chuyện đáng nhớ tại đây kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 1950.
Thể thao - Lịch thi đấu F1: British GP 2016 Lịch thi đấu F1: British GP 2016
Chặng đua British GP sẽ diễn ra từ ngày 08/07 đến 10/07, tại Vương Quốc Anh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang