Đoàn Úc dọa tẩy chay Olympic Rio vì… toilet

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 00:04 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Chủ nhà Brazil đang bị các đoàn tiền trạm chỉ trích vì làng VĐV thiếu quá nhiều thứ, hệ thống toilet có vấn đề, có đoàn còn dọa tẩy chay, lập kế hoạch ra ngoài thuê khách sạn...

Nhiều đoàn thể thao đã đi tiền trạm Olympic Rio và khu làng VĐV. Nhiều đoàn ca thán làng VĐV kém vệ sinh, thiếu ánh sáng, nhất là hệ thống toilet trong làng quá tệ hại.

Đoàn Úc dọa tẩy chay Olympic Rio vì… toilet - 1

 Làng Olympic Rio nhìn từ trên cao, nơi đón 18.000 VĐV và quan chức.

Làng Olympic Rio đã chính thức mở cửa hôm 24-7 và các đoàn tiền trạm đã được vào xem xét trước.

Hầu như tất cả đều cho rằng làng chưa thật sự chuẩn bị đón chào 18.000 VĐV và quan chức của 207 quốc gia đến tranh tài.

Hệ thống toilet, các ống nước trông như đang còn thi công chờ ngày hoàn thiện; hệ thống điện chiếu sáng nơi cầu thang và hành lang thì yếu và tối om... Nói chung là kém an toàn vì Rio vốn được xem là TP không an toàn với nạn cướp giật, ăn cắp.

Về vấn đề này thì báo chí quốc tế còn được biết rằng nhiều đoàn thể thao của chủ nhà Brazil còn thuê khách sạn bên ngoài ở chứ không ở trong làng VĐV. Nếu điều này là sự thật thì phía Brazil sẽ rất mất mặt với các bạn bè quốc tế vì sự yếu kém của mình trong cư xử.

Đoàn Úc “dọa” tẩy chay nếu trong thời gian ít ỏi còn lại phía chủ nhà Brazil không có những cải thiện đáng kể. Còn nếu mọi chuyện đã rồi khi đại hội cận kề, đoàn Úc có thể ra ngoài thuê khách sạn để trú ngụ trong thời gian thi đấu.

Tương tự như thế, đoàn thể thao Anh cũng phàn nàn khủng khiếp về vấn đề vệ sinh, an toàn, điện chiếu sáng, nhất là hệ thống toilet quá sơ sài có thể dẫn đến những chuyện vệ sinh dịch tễ. Tuy nhiên, đoàn Anh cho biết không có kế hoạch tẩy chay hoặc ra ngoài thuê khách sạn.

Trước sự phàn nàn như vậy, phía ban tổ chức chủ nhà Brazil cho rằng đó là sự cố kỹ thuật, vài ngày tới mọi chuyện sẽ khác.

Các đoàn tiền trạm đến Brazil đều có cảm giác chủ nhà Brazil chưa thật sự sẵn sàng cho đại hội khai mạc vào ngày 5-8, trong khi các đoàn thể thao thì đến sớm hơn lịch khai mạc để chuẩn bị mọi thứ.

Về các vấn đề khác như việc bán vé xem các cuộc tranh tài của Olympic cũng đang diễn ra cầm chừng, nhu cầu người mua vé xem không cao và cũng chẳng sốt như mong đợi. Nhiều khả năng vé vào xem nhiều môn phải giảm giá để bán hết.

Rất khó khăn cho chủ nhà Brazil khi Olympic đang đi trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế mà Brazil đối mặt là rất nặng, tài chính eo hẹp, dịch virus Zika, nạn khủng bố đe dọa…

Theo Duy Ân (Plo.vn)
Thể thao - Vụ scandal điền kinh Nga: IOC sẽ ra án phạt nặng nhất Vụ scandal điền kinh Nga: IOC sẽ ra án phạt nặng nhất
IOC sắp ra phán quyết cuối cùng về số phận của đoàn thể thao Nga ở Olympic 2016.
Thể thao - Oan trái: Anh kẻ khủng bố, em siêu VĐV Olympic Oan trái: Anh kẻ khủng bố, em siêu VĐV Olympic
Nơi anh trai gieo rắc sự chết chóc là địa điểm khởi đầu của người em ở Olympic.
Thể thao - Olympic Rio: Chào mừng tới "địa ngục" Olympic Rio: Chào mừng tới "địa ngục"
Đến với Rio de Janeiro lúc này được xem như bước chân tới "địa ngục".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang