Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân

Chủ Nhật, ngày 04/12/2011 00:02 AM (GMT+7)

Chiều ngày 3/12, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao đã long trọng tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games lần thứ VI tại Indonesia đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Người khuyết tật quốc tế.

TIN THỂ THAO NÓNG NHẤT TRONG NGÀY, LỊCH THI ĐẤU, VIDEO CLIP BÓNG ĐÁ, TENNIS, F1 , NGẮM NGƯỜI ĐẸP THỂ THAO CỰC HOT.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải cho biết: “Đại hội là ngày hội thể thao lớn nhất châu lục của thể thao người khuyết tật, là cơ hội để các vận động viên tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và giao lưu, học tập kinh nghiệm. Đồng thời, đây cũng chính là sân chơi để các vận động viên thể hiện kết quả của sự nỗ lực vượt khó, nghị lực phi thường và khát vọng vượt qua chính mình để hoà nhập cộng đồng."

"Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá cao thành tích và những cố gắng phát triển phong trào của Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam qua các kỳ đại hội đã có những tiến bộ không ngừng, đem nhiều vinh quang về cho Tổ quốc,” Thứ trưởng Hải chia sẻ.

Ông Hải cũng đề nghị các thành viên trong đoàn cần giữ gìn, phát huy nét đẹp của văn hóa Việt Nam trong giao tiếp, ứng xử cũng như khi thi đấu với các đoàn bạn; chấp hành quy định của Đại hội, tôn trọng truyền thống văn hóa của nước chủ nhà...

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân - 1

Đoàn TT khuyết tật VN đã lên đường

Ông Vũ Thế Phiệt, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASEAN Para Games cũng cho rằng, đại hội lần này là ngày hội lớn nhất cho các vận động viên tranh tài, là cơ hội thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia, thể hiện rõ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu hòa bình và mong muốn làm bạn bè quốc tế.

Để đáp lại sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước, vận động viên khuyết tật bóng bàn Vũ Văn Xoan đã thay mặt cho tất cả vận động viên tham dự ASEAN Para Games xin hứa sẽ thi đấu hết sức mình để đem về vinh quang cho đất nước.

ASEAN Para Games VI được tổ chức tại Surakarta, Trung Java (Indonesia) từ ngày 11-21/12/2011. Đoàn Việt Nam gồm 164 thành viên, dự 7/11 môn bao gồm: điền kinh, cầu lông, bơi, bóng bàn, cờ vua, cử tạ, quần vợt với mục tiêu lọt vào tốp 3.

Tính đến nay, ASEAN Para Games đã trải qua 5 lần diễn ra sự kiện. ASEAN Para Games được tổ chức hai năm một lần. Đại hội do Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật ASEAN (APSF) đề xướng.

Việt Hùng (Theo Vietnam+)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: the thao, bao, bong da, the thao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7