Đoàn Kiến Quốc và giấc mơ “luyện vàng”

Thứ Ba, ngày 29/12/2015 10:21 AM (GMT+7)

Ở các giải bóng bàn gần đây, khán giả thường thấy Đoàn Kiến Quốc không chỉ cầm vợt thi đấu mà còn ngồi khán đài ghi hình, đánh giá các điểm mạnh-yếu của đối thủ, giúp các học trò có được những “chiêu thức” phù hợp nhất khi lâm trận.

Gặp gỡ tại giải bóng bàn các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2015 vừa kết thúc tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Quốc nói: “Giờ tôi khát khao là làm sao tìm ra nhiều “nhân tố vàng” cho bóng bàn Việt Nam. Đây không phải chuyện đơn giản, nhưng lại gắn liền với đam mê của tôi”.

Giã từ đội tuyển từ năm 2012 để chuyển sang làm công tác huấn luyện, nhưng lâu lâu người ta lại thấy Kiến Quốc đăng quang ở một giải đấu hàng đầu quốc gia mà gần nhất là danh hiệu vô địch giải các đội mạnh toàn quốc 2015.  Nhận vai trò làm HLV tuyển trẻ bóng bàn Khánh Hòa chỉ mới 2 năm nay, tuy còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng tay vợt đã 6 lần vô địch quốc gia cũng kịp giúp các học trò giành 2 chiếc HCĐ. Với Quốc, những thành tích  này là động lực và niềm vui rất lớn cho anh.

Đoàn Kiến Quốc và giấc mơ “luyện vàng” - 1

Đoàn Kiến Quốc trong vai trò VĐV tại giải bóng bàn các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2015. Ảnh: Thái Kiên

"Làm HLV khó khăn nhất là truyền tải được thông điệp mình muốn nói cho các em hiểu. Mỗi em lại có một sở trường và những vấn đề khác nhau đòi hỏi người làm thầy phải hiểu để phát triển sở trường và hạn chế điểm yếu của các em"- Quốc cho biết.

Nếu có ai đó hỏi Kiến Quốc về bóng bàn Việt Nam, anh có thể ngồi say sưa nói chuyện hàng giờ đồng hồ. Lý giải sự thụt lùi của bóng bàn nước nhà, Quốc bày tỏ: Các nước họ đầu tư cao hơn hẳn chúng ta. VĐV trẻ của họ được đi thi đấu, tập huấn, cọ sát liên tục nên ngày càng tiến bộ. VĐV trẻ của mình không thua họ đâu, các em có đam mê, chăm chỉ, tiến bộ nhanh lắm. Tiếc là đến thời điểm này bóng bàn Việt Nam vẫn thiếu một nhà tài trợ đồng hành bền bỉ, giúp các VĐV có đầy đủ điều kiện tập huấn, thi đấu tốt nhất để phát triển hết tiềm năng.

“Thực tế, nhiều khi thua các em, tôi còn thấy vui hơn. Thấy các em thắng được mình mà nó mừng đến phát khóc, mình lại thấy sướng. Ít nhất là mình đã truyền được đam mê cho các em"- tay vợt người Khánh Hòa bộc bạch.

Theo Thái Kiên (danviet.vn)
Thể thao - "Mr Bean bóng bàn" so tài đạo diễn Dũng "khùng" "Mr Bean bóng bàn" so tài đạo diễn Dũng "khùng"
Một trận bóng bàn đã diễn ra giữa "Mr Bean bóng bàn" với đạo diễn Quang Dũng.
Thể thao - "Mr Bean bóng bàn" khiến người đẹp Việt bật cười "Mr Bean bóng bàn" khiến người đẹp Việt bật cười
"Mr Bean bóng bàn" mang đến cho khán giả Việt Nam những trận cười sảng khoái.
Thể thao - Bóng bàn Trung Quốc vào trại lính tập chuẩn bị Olympic Rio Bóng bàn Trung Quốc vào trại lính tập chuẩn bị Olympic Rio
Bóng bàn Trung Quốc đã có cách chuẩn bị cho Olympic Rio khá đặc biệt.
Thể thao - Kinh điển pha đôi công bóng bàn bằng đầu Kinh điển pha đôi công bóng bàn bằng đầu
Bạn đã bao giờ chứng kiến một trận bóng bàn mà đấu thủ chỉ dùng đầu?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang