ĐKVĐ Wimbledon bất ngờ giải nghệ

Thứ Năm, ngày 15/08/2013 16:54 PM (GMT+7)

Marion Bartoli hôm qua đã tuyên bế sẽ giã từ sự nghiệp sau Cincinnati.

Marion Bartoli đã bất ngờ để thua Simona Halep 6-3, 4-6, 6-1 ngay ở vòng 2 Cincinnati. Chưa dừng lại ở đó, nhà ĐKVĐ Wimbledon còn mang đến sự ngạc nhiên lớn cho toàn bộ làng banh nỉ cũng như NHM khi tuyên bố giải nghệ.

“Đó sẽ là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Xin lỗi,” Bartoli ngậm ngùi tuyên bố trong buổi họp báo sau trận đấu. “Đã đến lúc tôi giải nghệ. Tôi cảm thấy mình cần có thời gian để nghỉ ngơi.”

Sau một thoáng ngỡ ngàng, các phóng viên đều hỏi lý do Bartoli quyết định như vậy và cô trả lời: “Cơ thể tôi không cho phép thi đấu nữa. Tôi đã trải qua rất nhiều chấn thương kể từ đầu năm. Tôi bị đau ở khắp mọi nơi sau 45 đến 60 phút thi đấu. Tôi đã nỗ lực rất nhiều và cơ thể không thể chịu đựng được nữa.”

ĐKVĐ Wimbledon bất ngờ giải nghệ - 1

Bartoli phải giải nghệ vì chấn thương liên miên

Trên thực tế, Marion Bartoli chưa nghĩ đến chuyện sẽ nghỉ hưu ngay sau trận gặp Halep. Song những cơn đau dữ dội đã hành hạ tay vợt người Pháp và cô đã hội ý nhanh với đội của mình trước khi đưa ra quyết định ở phòng họp báo.

“Đó là một quyết định khó khăn. Không dễ để nói ra điều đó. Tôi đã chơi tennis rất lâu rồi. Tôi đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Nhưng vẫn còn rất nhiều danh hiệu nữa. Có điều giờ tôi không thể hoàn thành chúng,” Bartoli nói thêm.

Marion Bartoli sinh ngày 2/10/1984, hiện là tay vợt nữ số 1 nước Pháp hiện nay. Trong sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp, Bartoli mới giành được 1 danh hiệu Grand Slam (Wimbledon 2013) và 7 danh hiệu lớn nhỏ khác thuộc hệ thống WTA ở cả nội dung đơn và đôi.

Theo Nhất Nhất (Khampha.vn)
Thể thao - Marion Bartoli “lột xác” sau Wimbledon Marion Bartoli “lột xác” sau Wimbledon
Nhà vô địch đơn nữ Wimbledon 2013 đã thay đổi hoàn toàn.
Thể thao - Bartoli hoàn tất giấc mơ VĐ Wimbledon Bartoli hoàn tất giấc mơ VĐ Wimbledon
Tay vợt người Pháp cuối cùng cũng đã thực hiện giấc mơ từ thuở nhỏ.
Thể thao - Bartoli - Lisicki: Đỉnh cao chói lọi (CK đơn nữ Wimbledon) Bartoli - Lisicki: Đỉnh cao chói lọi (CK đơn nữ Wimbledon)
Wimbledon chính thức có nhà vô địch mới.
Thể thao - Khoảnh khắc kỳ diệu của Bartoli ở Wimbledon Khoảnh khắc kỳ diệu của Bartoli ở Wimbledon
Marion Bartoli ăn mừng danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang