Đinh Phương Thành: Từ nhóc ốm yếu tới "Nam vương" TDDC

Thứ Hai, ngày 12/10/2015 10:05 AM (GMT+7)

Đinh Phương Thành được người ta vinh danh là "Nam vương" TDDC (thể dục dụng cụ) sau chiếc HCV toàn năng danh giá mà anh giành được tại SEA Games 28, nhưng ít ai biết "Hot boy" Phương Thành hồi nhỏ là một cậu bé ốm yếu, bệnh tật.

Ở SEA Games 28 vừa qua "Tiểu tiên cá" Ánh Viên trở thành một "hiện tượng" của thể thao Việt Nam khi trở thành VĐV đầu tiên mang về 8 tấm HCV trong một kỳ SEA Games.

Bên cạnh sự xuất sắc "tuyệt đối" của Ánh Viên thì Đinh Phương Thành cũng là cái tên vô cùng xuất sắc, VĐV TDDC người Hà Nội đã lần đầu tiên mang về tấm HCV toàn năng cho Việt Nam tại một kỳ SEA Games.

Đây là thành tích các tiền bối của Phương Thành chưa một lần chạm tới, vì thế tấm HCV của VĐV 20 tuổi là thành tích vô cùng đặc biệt.

Đinh Phương Thành: Từ nhóc ốm yếu tới "Nam vương" TDDC - 1

Đinh Phương Thành (giữa) giành tấm HCV danh giá cho TDDC Việt Nam ở SEA Games 28

Sau khi giành tấm HCV bất ngờ cho TDDC Việt Nam, chàng trai Phương Thành được người ta gắn với các biệt danh "Nam vương", "Hot boy", tất cả những mỹ từ ấy là hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Đinh Phương Thành.

Nhìn Đinh Phương Thành mạnh mẽ, rắn rỏi, trưởng thành và đẹp trai như ngày nay, nhưng ít ai biết lúc bé, Thành liên tục bị ốm, bệnh tật, phải uống rất nhiều thuốc nhưng tình yêu với môn TDDC giúp cậu bé vượt qua tất cả.

Quãng thời gian khó khăn nhất với Phương Thành là khi lên 7 tuổi sang Trung Quốc tập luyện đến năm 15 tuổi mới trở về Việt Nam. Phải xa bố mẹ cùng người anh trai, Đinh Phương Thành từng nhiều lần bật khóc, để vơi đi nỗi nhớ nhà chàng trai Hà Nội lại lao vào tập luyện nhiều hơn.

HLV trưởng đội tuyển TDDC Việt Nam nhận xét về Phương Thành: "Về khả năng của cháu (Thành) rất là tốt, nhưng về mặt sức khỏe của cháu thì có một số vấn đề. Trong đó có yếu tố di truyền như dị ứng, tiếp đó tập luyện với khối lượng vận động lớn, cháu hay xảy ra ốm đau".

Dù gặp phải những hạn chế về mặt thể hình cũng như sức khỏe kể trên, nhưng nỗ lực tập luyện không biết mệt mỏi giúp Phương Thành vượt qua những giới hạn vươn mình thành ngôi sao.

Chiến công đầu tiên của Thành chính là tấm HCĐ tại Asiad 17, tiền thưởng và lương lúc đó được 60 triệu đồng, Thành đưa tất cả cho mẹ để sửa sang nhà cửa.

Đinh Phương Thành: Từ nhóc ốm yếu tới "Nam vương" TDDC - 2

Từ cậu bé ốm yếu, Phương Thành vươn mình trở thành "Nam vương" TDDC Việt Nam

Thành công nối tiếp thành công, ở SEA Games 28, Phương Thành đã gây bất ngờ mang về tấm HCV toàn năng cho TDDC Việt Nam, đây là thành tích lần đầu tiên một VĐV Việt Nam chạm tới.

“Sau chiến thắng này em chắc chắn không quên được, vì đây là một bước tiến mới để khẳng định em hơn. Em sẽ cố gắng vươn lên trong những giải đấu tiếp theo, và cố gắng vươn đến tầm cao Olympic”. Đinh Phương Thành chia sẻ.

Ở tuổi 20, “Nam vương” mới của TDDC Việt Nam đã chứng tỏ được bản lĩnh và ý chí của mình. Với tâm niệm “luyện tập càng nhiều thì cảng ổn định bài thi. Mục tiêu HCV không phải là tất cả, biết đứng dậy sau mỗi thất bại mới là quan trọng”, chắc chắn Đinh Phương Thành sẽ còn tiến xa trong tương lai.

* Video về sự vươn lên mạnh mẽ của Đinh Phương Thành (Clip thuộc VTV):

Theo Q.H (Khám phá)
Thể thao - Đưa SEA Games trở lại Hà Nội cho đỡ tốn kém? Đưa SEA Games trở lại Hà Nội cho đỡ tốn kém?
Hà Nội hay một địa điểm ít tiếng tăm thích hợp hơn cho đăng cai SEA Games?
Thể thao - Tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội sẽ tiết kiệm Tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội sẽ tiết kiệm
Lãnh đạo Tổng cục TDTT khẳng định, SEA Games 31 tổ chức Hà Nội là tiết kiệm nhất.
Các môn thể thao khác - Vua bang Selangor bảo vệ VĐV "phô bày vùng nhạy cảm" ở SEA Games 28 Vua bang Selangor bảo vệ VĐV "phô bày vùng nhạy cảm" ở SEA Games 28
Abdul bị chỉ trích vì là phụ nữ Hồi giáo mà ăn mặc hở hang nơi đông đúc.
Thể thao - Nỗi niềm nữ kiếm thủ sau tấm HCV SEA Games Nỗi niềm nữ kiếm thủ sau tấm HCV SEA Games
Nữ kiếm thủ Trần Thị Len chia sẻ những tâm sự sau khi giành HCV SEA Games.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang