Điền kinh VN xuất sắc giành suất dự giải trẻ thế giới

Thứ Năm, ngày 09/06/2016 16:01 PM (GMT+7)

Không chỉ 1 mà có tới 3 VĐV xuất sắc giành vé dự giải điền kinh trẻ thế giới.

Phóng sự điền kinh VN xuất sắc giành suất dự giải trẻ thế giới (bản quyền VTV):

Giải điền kinh trẻ châu Á lần thứ 17 mới kết thúc tại TP Hồ Chí Minh đã cho thấy những tín hiệu rất lạc quan về những VĐV triển vọng của điền kinh Việt Nam trong tương lai. Bằng chứng là chúng ta đã có tới 3 VĐV xuất sắc đạt chuẩn để tham dự Giải điền kinh trẻ thế giới sẽ được tổ chức tại Ba Lan từ ngày 19 đến 24/7 tới.

Điền kinh VN xuất sắc giành suất dự giải trẻ thế giới - 1

Điền kinh Việt Nam nhận tin vui

Giải điền kinh trẻ châu Á diễn ra trong 3 ngày từ 3/6 đến 6/6 tại TP Hồ Chí Minh đã khép lại với vị trí dẫn đầu thuộc về đoàn Nhật Bản. Đoàn Việt Nam giành 2 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ, xếp thứ 7 trên 40 đoàn tham dự - đây là thành tích mà chưa bao giờ ĐT điền kinh trẻ Việt Nam đạt được trong lịch sử Giải điền kinh trẻ châu Á - một tín hiệu đáng mừng và đầy lạc quan cho sự phát triển của điền kinh Việt Nam.

Điều đáng ghi nhận là có tới 3 VĐV giành huy chương cho điền kinh trẻ Việt Nam đạt thành tích xuất sắc vượt chuẩn dự Giải điền kinh trẻ thế giới sẽ được tổ chức tại Ba Lan từ ngày 19/7 đến 24/7 tới. Đó là Nguyễn Thị Trúc Mai HCV nhảy xa 6m34, vượt chuẩn 14cm hay Khuất Phương Anh HCB 400m rào và Lê Tú Chinh HCV 200m đều vượt chuẩn của Giải điền kinh trẻ thế giới.

Với thành tích của Trúc Mai, Phương Anh và Tú Chinh đạt được tại Giải điền kinh trẻ châu Á, điền kinh Việt Nam hoàn toàn có thể lạc quan tin vào tương lai khi các VĐV này trưởng thành, hứa hẹn sẽ tỏa sáng và mang vinh quang về cho điền kinh Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

Theo VTV (Khám phá)
Thể thao - Điền kinh Việt Nam vẫn nhớ 'nữ hoàng Vũ Thị Hương' Điền kinh Việt Nam vẫn nhớ 'nữ hoàng Vũ Thị Hương'
Điền kinh VN chưa có "hậu duệ" nối tiếp“nữ hoàng” Vũ Thị Hương trước đây.
Thể thao - Điền kinh Việt Nam: Gánh chỉ tiêu 12 "vàng" Điền kinh Việt Nam: Gánh chỉ tiêu 12 "vàng"
Điền kinh Việt Nam lần này vẫn mang trọng trách lớn dù vắng các trụ cột.
Thể thao - Điền kinh Việt Nam chuẩn bị dự SEA Games: Trông chờ nhân tố bí ẩn Điền kinh Việt Nam chuẩn bị dự SEA Games: Trông chờ nhân tố bí ẩn
Môn thể thao nữ hoàng hứa hẹn sẽ lại cho ra mắt những nhân tố bí ẩn khác.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang