Đi tìm môn võ độc bá: Nhà vô địch "lạ" (P7)

Thứ Tư, ngày 28/10/2015 10:05 AM (GMT+7)

Ở trận đấu cuối cùng "Đi tìm môn võ độc bá thiên hạ", võ sĩ tới từ Jiu Jitsu đã mang về vinh quang chói lọi cho võ thuật Brazil sau khi đả bại võ sĩ Kicboxing.

Ngày nay tính thực chiến của các mỗn võ được đặt lên hàng đầu, bởi vậy MMA (võ thuật tự do) là môn võ đang được hâm mộ nhất thế giới và đỉnh cao nhất của môn võ này chính là ở đấu trường UFC, nơi quy tụ những tay đấm hàng đầu thế giới cả ở giải nam và nữ.

Các môn võ được các võ sĩ hay sử dụng nhất trong MMA đó là: Jiu Jitsu, Muay Thái, Boxing, Kickboxing, Karate, Taekwondo, Judo và Vật. Ngoài đấu trường MMA, các môn phái cũng tự tổ chức những giải đấu giữa các nền võ thuật để phân tài cao thấp, chứng minh mình là môn võ lợi hại nhất.

Với 8 môn võ trên, chúng tôi phân ra 4 cặp đấu loại trực tiếp để lựa chọn ra 4 đại diện vào bán kết và chung kết.

Sau 6 trận tranh tài quyết liệt, 8 nền võ thuật xuất sắc nhất đã chỉ còn 2 đại diện ưu tú lọt vào trận chung kết. Kicboxing và Jiu Jitsu đều chứng tỏ được sự lợi hại của mình qua 1 trận đấu ở vòng bảng và 1 trận bán kết, song trận đấu cuối cùng khó khăn hơn rất nhiều, nơi không có chỗ cho sai lầm.

Trận đấu diễn ra gay cấn ngay từ những giây đầu tiên, võ sĩ tới từ Kicboxing tung ra 2 cú đấm trượt liền bị David Fernandez (Jiu Jitsu) đẩy ngã rồi rơi vào thế khó.

Đi tìm môn võ độc bá: Nhà vô địch "lạ" (P7) - 1

David Fernandez (áo xanh) mang về vinh dự to lớn cho Jiu Jitsu

May mắn đến với tay đấm Kicboxing trong lần bị quật ngã đầu tiên, nhưng đến lần thứ 2 David Fernandez khiến đối thủ bất lực chịu thua bằng cú bẻ tay, độc chiêu của Jiu Jitsu.

Giành chiến thắng trong trận chung kết "Đi tìm môn võ độc bá", David Fernandez đã khẳng định Jiu Jitsu là môn võ có tính thực chiến tốt nhất thế giới.

Một giải đấu không thể chứng minh được hết sự lợi hại của các môn phái, song qua giải đấu này chúng ta cũng có thể nhận ra một số điểm mạnh yếu của từng nền võ thuật.

2 trong 3 chiến thắng của Jiu Jitsu tại giải đấu lần này tới từ bẻ tay khiến đối thủ không thể chống cự, đây cũng là chiêu mà Ronda Rousey "Nữ hoàng UFC" một người từng học Jiu Jitsu rất hay sử dụng trong những trận đấu UFC, rõ ràng đòn bẻ tay đang là "độc chiêu" lợi hại nhất của môn võ này.

Cũng thật dễ hiểu khi vì sao nhiều võ sĩ hiện tại thường tập Jiu Jitsu Brazil trước khi đến với đầu trường khốc liệt UFC để thi đấu.

Video màn so tài quyết liệt giữa Jiu Jitsu và Kicboxing:

Theo Q.H (Khám phá)
Thể thao - Đi tìm môn võ độc bá: Taekwondo bị hạ đẹp (P4) Đi tìm môn võ độc bá: Taekwondo bị hạ đẹp (P4)
Trận đấu kết thúc với thắng lợi cho đại diện Jiu Jitsu khi chạm trán Taekwondo.
Thể thao - Đi tìm môn võ độc bá: Boxing "đả" Vật (P3) Đi tìm môn võ độc bá: Boxing "đả" Vật (P3)
Võ sĩ Vật thắng tay đấm Boxing bằng đòn khóa cổ đầy kinh nghiệm.
Thể thao - Đi tìm môn võ độc bá: Kicboxing đấu Karate (P2) Đi tìm môn võ độc bá: Kicboxing đấu Karate (P2)
Võ sĩ Kicboxing thực dụng, mạnh mẽ đã khiến tay đấm Karate chịu khó.
Thể thao - Đi tìm môn võ độc bá: Muay Thái chiến Judo (P1) Đi tìm môn võ độc bá: Muay Thái chiến Judo (P1)
Hai võ sĩ cống hiến một trận đấu nảy lửa kết thúc với phần thắng cho Muay Thái.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang