"Dị nhân" đánh bóng bàn bằng... miệng

Thứ Tư, ngày 25/11/2015 05:01 AM (GMT+7)

Đánh bóng bàn bằng dép lê? Điện thoại di động? Dao làm bếp? Thậm chí bằng miệng? Có những "dị nhân" làm được như thế, và họ tạo ra vẻ đẹp của bóng bàn "phủi".

Phóng sự về những trận bóng bàn phủi độc đáo (bản quyền video thuộc VTV)

Bóng bàn là một môn dễ phổ biến ở Việt Nam nhờ không cần quá nhiều không gian hay đòi hỏi tài chính. Vi vậy mà những trận bóng bàn độc đáo cũng diễn ra ở môi trường nghiệp dư. Sự độc đáo ấy đến từ nhiều mặt, mà trong đó có chiếc vợt mà các đấu thủ sử dụng.

Vợt đấu vợt? Trong các trận bóng bàn “phủi” điều đó không phải lúc nào cũng diễn ra. Thay vào đó các tay vợt có thể dùng đến dép lê, gậy gỗ, hay thậm chí điện thoại di động. Anh Nguyễn Huy Hoàng đến từ Thanh Hóa là một nhân vật có thể chơi bóng bàn không cần vợt rất tự nhiên, anh cho biết qua những lần bạn bè thách đấu nhau mà anh quen dần với những trận bóng bàn mà anh đánh bằng dép hay điện thoại.

"Dị nhân" đánh bóng bàn bằng... miệng - 1

Điện thoại di động cũng có thể đánh bóng bàn được

Thậm chí một chiếc bật lửa cũng có thể đánh bóng bàn được, như anh Nguyễn Tuấn An đến từ Đà Nẵng đã chứng minh. Người đàn ông này còn làm được điều ít ai thực hiện nổi, đó là đánh bóng bàn bằng… miệng. Anh An cho biết để chơi được bằng miệng thì anh phải xác định trước bóng sẽ đi về phía nào để chuẩn bị tư thế đánh bóng trả lại.

Một tay vợt nghiệp dư khác là ông Mai Văn Quang lại dùng dao làm bếp để chơi bóng bàn. Có điều ông Quang hay phải lùi khá xa bàn đánh để động tác vung “vợt” được chính xác, và có vẻ ông thích hợp với những trận đấu bóng bàn chậm hơn.

Đối với những tay vợt nghiệp dư, những trận bóng bàn phủi chỉ cần giúp duy trì sức khỏe và tạo bầu không khí vui vẻ là đủ. Vì vậy mà những trận đấu bóng bàn không vợt là một cách độc đáo để đạt những mục đích đó.

Theo Hoàng Quân (Khám Phá)
Thể thao - Kinh điển bóng bàn: 42 pha chạm vợt mãn nhãn Kinh điển bóng bàn: 42 pha chạm vợt mãn nhãn
Xin Xu và Zhu Linfeng đã đem lại pha bóng kinh điển ở giải China Super League.
Clip Đặc Sắc - Bóng bàn: Cú đưa bóng qua 2 chân cực kỳ ảo diệu Bóng bàn: Cú đưa bóng qua 2 chân cực kỳ ảo diệu
Tình huống đánh bóng qua 2 chân vô cùng đẹp mắt diễn ra ở giải Bóng bàn Bắc Mỹ.
Các môn thể thao khác - Biểu diễn "đổi bàn" cực ảo của 2 cao thủ bóng bàn Biểu diễn "đổi bàn" cực ảo của 2 cao thủ bóng bàn
Hai tay vợt hàng đầu thế giới có màn biểu diễn "đổi bàn" rất đặc sắc.
Các môn thể thao khác - Hot girl bóng bàn phòng ngự kinh điển 102 chạm Hot girl bóng bàn phòng ngự kinh điển 102 chạm
Tay vợt xinh đẹp Hàn Quốc có pha phòng ngự kinh điển khiến đối thủ nản lòng.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang