Đề xuất công nhận múa cột là môn thể thao Olympic

Chủ Nhật, ngày 16/10/2016 01:32 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Liên đoàn Múa cột thể thao quốc tế mới đây đã đệ đơn lên Ủy ban Olympic quốc tế yêu cầu đưa múa cột vào danh sách các môn thể thao Olympic.

Theo Mirror, xuất phát từ mong muốn đưa múa cột trở thành một môn thể thao chính thức, Liên đoàn Múa cột thể thao quốc tế IPSF đã đệ đơn yêu cầu Ủy ban Olympic quốc tế IOC đưa múa cột vào danh sách các môn thể thao được thi đấu tại thế vận hội.

Đề xuất công nhận múa cột là môn thể thao Olympic - 1

Loạt cúp của giải Múa cột thể thao quốc tế 2016 được tổ chức tại Romania.

Phát ngôn viên của IPSF cho biết: “Chúng tôi nhận thức được rằng đây là một quá trình lâu dài, khó khăn và có thể phải mất nhiều năm để bộ môn múa cột thực sự được công nhận. Nhưng bằng cách không ngừng nâng cao tiêu chuẩn của môn múa cột, chúng tôi mong muốn bộ môn này sẽ ngày càng trở nên chuyên nghiệp giống như bất kì bộ môn thể thao nào khác.”

Chủ tịch IPSF – bà KT Coates – khẳng định rằng thái độ và cách nhìn nhận của mọi người về môn múa cột đang dần thay đổi. “Đây là môn thể thao yêu cầu bạn phải vận dụng toàn bộ cơ bắp trên cơ thể và nó sẽ giúp bạn trở nên khỏe mạnh. Bạn có thể nhận thấy các VĐV múa cột đều có cơ thể rất săn chắc.”

Đề xuất công nhận múa cột là môn thể thao Olympic - 2

VĐV múa cột người CH Czech Sarah Wagrenova.

Cũng theo bà Coates, môn múa cột trước đây được các phụ nữ lựa chọn tập luyện với mong muốn giảm cân. Nhưng dần dần, nó trở thành một bộ môn thể thao dành cho cả những người muốn rèn luyện và phát triển cơ bắp. 

Để có thể múa cột thật đẹp, cần có sự linh hoạt, khả năng vũ đạo và cả sức mạnh. Do đó, đây là một bộ môn cực kì khó nhằn chứ không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Theo Minh Hạnh (tienphong.vn)
Thể thao - Nâng tạ quá sức, thanh niên co giật ngất đột ngột Nâng tạ quá sức, thanh niên co giật ngất đột ngột
Cái gì cố quá cũng không tốt, trong thể thao cũng không phải là một ngoại lệ.
Thể thao - Nữ VĐV tóc vàng, xinh hơn cả siêu sao Hollywood Nữ VĐV tóc vàng, xinh hơn cả siêu sao Hollywood
Tiffany Suarez được mệnh danh là "Nữ hoàng bóng rổ" xinh đẹp nhất thế giới.
Thể thao - Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ: Thấy có lỗi với chồng con Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ: Thấy có lỗi với chồng con
Hoa khôi Kim Huệ muốn dành nhiều thời gian hơn cho chồng con sau khi giải nghệ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Muôn màu thể thao
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang