Đệ nhất võ tăng Thiếu Lâm: Cú lừa ngoạn mục

Thứ Hai, ngày 28/12/2015 17:27 PM (GMT+7)

Từ một võ sĩ tầm thường, báo giới Trung Quốc đã nâng tầm đưa Yi Long (Nhất Long) trở thành ngôi sao võ thuật qua những chiêu trò truyền thông chuyên nghiệp.

Sau trận đấu với "Đứa con của quỷ" Muay Thái - Buakaw, người hâm mộ đã nhận ra khả năng thực sự của Yi Long (Nhất Long) võ sĩ được mệnh danh là ''Đệ nhất võ tăng'' Thiếu Lâm. Trong trận đấu này, ngoài lần quật ngã được Buakaw thì Nhất Long gần như phải "chịu trận" trong thời gian còn lại.

Cũng sau trận đấu ấy, nhiều câu hỏi nghi vấn đặt ra liệu Nhất Long có phải là "Đệ nhất võ tăng" như truyền thông đã tung hô hay chỉ là sản phẩm của chiêu trò tâng bốc.

Đệ nhất võ tăng Thiếu Lâm: Cú lừa ngoạn mục - 1

Nhất Long nổi lên như một võ sĩ hàng đầu Trung Quốc nhờ giới truyền thông

Sự thật cũng đã được tìm ra, anh chàng thực chất có tên Lưu Tinh Quân, sinh năm 1987 anh ta chỉ là một đệ tử tục gia đã từng học võ ở Thiếu Lâm 2, 3 năm và nổi lên sau khi giành chức vô địch Phật Sơn Vịnh Xuân Quyền quốc tế hạng 75 kg và giải vô địch tán thủ Trung Quốc 2011.

Tất cả chỉ có vậy, Nhất Long không phải là một võ tăng Thiếu Lâm thật sự và khả năng võ thuật của anh chỉ ở mức khá chứ không thể là "Đệ nhất võ tăng".

Kể từ khi có chút tiếng tăm, Nhất Long "đem chuông đi đánh xứ người" với mục tiêu rất cao thượng "quảng bá võ thuật Trung Quốc" ra thế giới, nhưng có thể hiểu nôm na đó những chuyến "mãi võ kiếm tiền".

Nhất Long đi khắp nơi thách đấu để quảng bá võ thuật Trung Hoa, chính mục đích cao cả của anh đã khiến cư dân mạng quan tâm và sau đó giới truyền thông vào cuộc tung hô chàng thanh niên như một người hùng dân tộc.

Đệ nhất võ tăng Thiếu Lâm: Cú lừa ngoạn mục - 2

Nhất Long từng thảm bại trước một sĩ quan SWAT có tên Adrien Grotte

Những "trò lố" mà giới truyền thông Trung Quốc đưa tên tuổi Nhất Long bay cao rất nhiều, nhưng có 2 trận đấu được coi như điểm nhấn đó là trận gặp “cao thủ đặc nhiệm SWAT” và “nhà vô địch quyền Anh hạng nặng”.

Đặc nhiệm SWAT nghe có vẻ rất đáng sợ, thực chất cũng chỉ là các đơn vị được tuyển chọn từ lực lượng an ninh (quân đội, cảnh sát) địa phương mà rèn luyện nên, không phải tổ chức đặc nhiệm cấp quốc gia Mỹ. Thực tế ở lần thi đấu này, Nhất Long đã để sĩ quan SWAT Mỹ - Adrien Grotte hạ knock-out trong hiệp đấu thứ 2.

Ở trận đấu giới truyền thông Trung Quốc tung hô rằng Nhất Long đã chiến thắng nhà vô địch quyền Anh hạng nặng David Hayes mới là "cú lừa" ngoạn mục đưa tên tuổi Nhất Long lên thành "Đệ nhất võ tăng".

Đệ nhất võ tăng Thiếu Lâm: Cú lừa ngoạn mục - 3

Trận thắng trước "nhà vô địch quyền Anh hạng nặng" David Hayes của Nhất Long, thực chất Hayes chỉ là một gã béo ục ịch

Rõ ràng cái tên David Hayes đã làm người ta lầm tưởng rằng Nhất Long đã giành chiến thắng trước David Haye nhà vô địch boxing của nước Anh, người từng giữ đai vô địch WBO, thế nhưng thực chất một võ sĩ có tên na ná David Hayes, là tay đấm tròn trĩnh, ục ịch và chậm chạp.

Việc Nhất Long với có võ nghệ khá và thắng trước đối thủ như vậy chẳng có gì là lạ nhưng cái cách báo giới Trung Quốc tung hô sau đó đã giúp anh trở thành võ sĩ số 1 Trung Quốc.

Qua tất cả những điều kể trên có thể thấy Lưu Nhất Long chỉ là một võ sĩ gặp thời, tài năng của anh ở mức bình thường anh không thể là ''Đệ nhất võ tăng'' như giới truyền thông từng ca tụng.

Video trận đấu mà Nhất Long thắng Hayes người được gọi là "nhà vô địch quyền Anh hạng nặng":

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Nóng bỏng: "Đại chiến" Thiếu Lâm đấu Muay Thái Nóng bỏng: "Đại chiến" Thiếu Lâm đấu Muay Thái
Đại chiến giữa Muay Thái và Thiếu Lâm diễn ra vào 20h ngày 6/6 ở Trung Quốc.
Võ thuật - Quyền Anh - "Đại chiến" võ thuật, Muay Thái hạ Thiếu Lâm "Đại chiến" võ thuật, Muay Thái hạ Thiếu Lâm
Cuộc thư hùng võ thuật giữa Buakaw và Liu Yi Long đã diễn ra ngang ngửa.
Thể thao - Bi kịch boxing: Lần đầu lâm trận đã mất mạng Bi kịch boxing: Lần đầu lâm trận đã mất mạng
Bi kịch xảy ra với chàng võ sĩ người Mỹ ở ngay lần đầu thượng đài chuyên nghiệp.
Thể thao - Bị "cao thủ Thiếu Lâm" áp đảo, võ sĩ vứt khăn xin thua Bị "cao thủ Thiếu Lâm" áp đảo, võ sĩ vứt khăn xin thua
Võ sĩ không chịu nổi những đòn tấn công của "cao thủ Thiếu Lâm".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang