Đệ nhất Thiếu Lâm Yilong: "Vô danh" thành người hùng số 1 (P3)

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 00:25 AM (GMT+7)

Dù có rất nhiều những dị nghị về con đường thành công của Yilong, song không ai có thể phủ nhận nỗ lực không biết mệt mỏi, "Đệ nhất Thiếu Lâm" thành công vì anh xứng đáng.

Từ một tay đấm khá với vài danh hiệu "cấp tỉnh", Yilong "lột xác" trở thành võ sĩ hàng đầu thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của tay đấm nổi danh này, qua tuyến bài "Đệ nhất Thiếu Lâm", bắt đầu từ ngày 10/11.

Hành trình đến với võ thuật của Yilong có lắm chông gai nhưng cũng nhiều thuận lợi. Quá trình bôn ba khắp đất nước đã rèn luyện cho tay đấm 29 tuổi nhiều kỹ năng sống và bản lĩnh tự tin trước mọi khó khăn.

Đệ nhất Thiếu Lâm Yilong: "Vô danh" thành người hùng số 1 (P3) - 1

Yilong (phải) đánh bại "Quái vật Trung Đông" Seyedisa hồi tháng 1/2016

Chả vậy mà anh tự tin tuyên bố sẽ đi thách đấu với tất cả các đối thủ mạnh nhất trên toàn thế giới để quảng bá võ thuật Trung Quốc, ban đầu ai cũng nghĩ Yilong chỉ nói cho vui nhưng anh đã "nói được, làm được". Những nỗ lực của Yilong cộng với ước mơ cao cả của anh đã giúp anh gây được tiếng vang lớn đối với thế giới võ thuật.

Có thể rất nhiều đối thủ trong quá khứ của Yilong là những tay đấm hạng xoàng song càng về sau đẳng cấp các tay đấm Yilong đối đầu tăng lên gấp bội như Masato Uchiyama (Nhật Bản), "Quái vật Trung Đông" Seyedisa Alamdarnezam, tiếp đó là nhà vô địch Muay người Australia..., và đỉnh cao nhất là Buakaw - "Hoàng tử Muay Thái".

5 lần thất bại trong sự nghiệp, có lẽ trận thua Buakaw làm Yilong muối mặt nhất, sau trận thua đó võ Thiếu Lâm cũng trở nên nhạt nhòa trong lòng người hâm mộ. Mọi vấn đề được đưa ra mổ xẻ, nào là Yilong chỉ là sản phẩm truyền thông, rồi võ Thiếu Lâm không có tính thực chiến...

Sau trận thua Buakaw vào 6/2015, Yilong càng ý thức hơn những mục tiêu cao cả mà mình đang hướng tới, võ Trung Quốc và Thiếu Lâm giảm uy tín một phần trong đó có trách nhiệm của anh. Kể từ đó Yilong lao vào tập luyện nỗ lực và nghiêm túc hơn.

Mỗi trận đấu với Yilong là một trận đấu sống còn, ở đó tay đấm Trung Quốc thi đấu hết mình để giành chiến thắng. Kể từ trận thua Buakaw (2015), Yilong thi đấu 9 trận toàn thắng cả 9, một phong độ đánh kinh ngạc. Đặc biệt anh đã hạ hết những đối thủ sừng sỏ như Masato Uchiyama, nhà vô địch Muay người Australia và đặc biệt là Seyedisa Alamdarnezam có biệt danh "Quái vật Trung Đông".

Trước khi đối đầu với Yilong, Seyedisa toàn thắng 6 lần trước các võ sĩ Trung Quốc, anh thực sự đáng sợ và Yilong là người được giới võ thuật Trung Quốc kỳ vọng sẽ đánh bại đối thủ "khắc tinh" này. Không làm người hâm mộ thất vọng, anh đã giành chiến thắng trước đối thủ bằng tính điểm, qua đó giúp giới võ thuật Trung Quốc "nở này nở mặt".

Đệ nhất Thiếu Lâm Yilong: "Vô danh" thành người hùng số 1 (P3) - 2

Chiến thắng trước Buakaw (phải) là trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp Yilong (trái)

Dấu mốc chói lọi nhất trong sự nghiệp của Yilong chắc chắn là trận tái đấu với Buakaw. "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yilong đã trở thành một người hùng võ thuật thực sự sau khi đả bại "Hoàng tử Muay Thái" trên đất Nam Kinh - Trung Quốc vào ngày 5/11 vừa qua, đây là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp Lưu Nhất Long.

Từ một cậu bé yêu võ, quyết tâm một mình bôn ba đi học võ, làm đủ tất cả mọi nghề để có tiền học võ, sự may mắn đã giúp anh trở thành người hùng võ thuật Trung Quốc. Dù vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều về tài năng thực sự của Yilong, nhưng "may mắn không tự dưng xuất hiện mà nó chỉ trao cho người xứng đáng".

Video Yilong đánh bại "Quái vật Trung Đông" tháng 1/2016:

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Buakaw chế nhạo tuyệt kỹ "chân sắt" của Yilong Buakaw chế nhạo tuyệt kỹ "chân sắt" của Yilong
So tài Thiếu Lâm-Muay Thái, tuyệt kỹ chân sắt của Yilong mất tác dụng trước Buakaw.
Thể thao - Buakaw-Yilong: Đỉnh cao của "nghệ thuật sắp đặt" Buakaw-Yilong: Đỉnh cao của "nghệ thuật sắp đặt"
Trận Buakaw-Yilong cho người ta thấy đánh hay không bằng chịu đòn giỏi.
Thể thao - Nóng mắt, võ sĩ MMA số 1 Thái Lan thách đấu Yilong Nóng mắt, võ sĩ MMA số 1 Thái Lan thách đấu Yilong
Võ sĩ MMA số 1 Thái Lan coi thường thắng lợi của Yilong & muốn thách đấu đối thủ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang