Đệ nhất Thiếu Lâm Yilong: "Gã lang thang" gặp thời (P1)

Thứ Năm, ngày 10/11/2016 00:01 AM (GMT+7)

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yilong không phải con nhà võ, cũng không học võ từ bé nhưng nhờ nỗ lực và cả may mắn Yilong đã trở thành một võ sĩ được ca tụng.

Từ một tay đấm khá với vài danh hiệu "cấp tỉnh", Yilong "lột xác" trở thành võ sĩ hàng đầu thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của tay đấm nổi danh này, qua tuyến bài "Đệ nhất Thiếu Lâm", bắt đầu từ ngày 10/11.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yilong hay ra sao và quá khứ của anh như thế nào rất ít người biết tường tận, bởi trên các trang thông tin và mạng xã hội cập nhật cá nhân Wiki, Facebook, Instagram...hay thậm chí là Weibo của Trung Quốc đều có rất ít thông tin về võ sĩ này.

Đệ nhất Thiếu Lâm Yilong: "Gã lang thang" gặp thời (P1) - 1

Yilong lang bạt khắp nơi để học võ, không ai biết anh thuộc môn phái nào

Để biết rõ tiểu sử của Yilong phải có một cách duy nhất đó là tìm kiếm các trang báo Trung Quốc. Theo Baike.Baidu (Trung Quốc), Yilong sinh ngày 1/4/1987, thuở bé có tên à Lưu Tinh Quân. Tuy nhiên sau này anh đổi tên sau khi nghe lời một thầy bói rằng Lưu Tinh Quân không hợp, từ đó anh đổi tên thành Lưu Nhất Long (Liu Yilong).

Yilong sinh ra tại vùng đất Đức Châu, Sơn Đông. Tình yêu võ thuật của Yilong xuất phát điểm đến từ người cha và chị, tuy nhiên ba mẹ anh lại hướng cho anh trở thành một công nhân cơ khí.

Khi bé Yilong vốn gày gò, thấp bé anh rất mê võ nhưng không có nhiều cơ hội để đi học, mỗi lần an ủi cậu con trai, người cha của Yilong có nói sau này khi anh lớn sẽ dẫn anh lên một ngọn núi cao nào đó để học võ.

Kể từ đó cậu bé Trung Quốc luôn mường tượng về cảnh mình được tập luyện trên những dãy núi cao dưới ánh sương mờ ảo buổi sớm, mỗi ngày thức dậy cậu bé Lưu Tinh Quân đều mường tượng về điều đó.

Nền tảng võ thuật của Yilong đều do chị gái mà ra. Chị của Yilong vốn một võ sĩ Judo có thành tích tốt và được lọt vào đội tuyển địa phương và khi nào có thời gian rảnh cô chị lại mang những gì mình học được dạy lại cho cậu em trai vài chiêu để bạn bè đỡ bắt nạt.

Có thể khẳng định Judo là bộ môn võ thuật đầu tiên làm nền tảng cho Yilong trong suốt con đường võ thuật chông gai sau này. Năm 14 tuổi, Yilong quyết định một mình đi khắp nơi để "tầm sư học đạo". Nơi đầu tiên anh tới là Hà Bắc.

Cứ hễ chỗ nào học võ anh cảm thấy không hợp là anh lại bỏ đi học nơi khác, Yilong lang thang khắp nơi từ Giang Tô, Thượng Hải, Hàng Châu, Ôn Châu, Quảng Châu, Hồ Nam, Đường Sơn, Bắc Kinh, Hà Nam, Sơn Đông.. để tìm nơi phù hợp học võ.

Các tài liều ghi lại đều không biết xếp Yilong vào môn phái nào, bởi mỗi thứ anh học một ít từ Thiếu Lâm, Thái cực quyền, Vịnh Xuân, đấm bốc, đấu vật và cả quyền Anh, Muay Thái, Jiu Jitsu,..

Cứ đi mãi, học mãi rốt cuộc túi tiền của chàng thanh niên cũng cạn dần, khi đến Quảng Đông tập Vịnh Xuân, Yilong đã cạn sạch tiền. Yilong lang thang vất vưởng ngoài đường bụng thì lép kẹp. Trước nguy cơ có thể chết đói, chết khát trước khi học võ, Yilong quyết định làm tất cả những gì có thể để có tiền cứu cái dạ dày khỏi đói.

Anh làm hết mọi việc như bồi bàn, giao hàng hay cả cửu vạn..., thời gian này Yilong cũng hay ốm đau do công việc bốc vác quá nặng nhọc. Song rồi cũng quen chính công việc ấy đã giúp Yilong tôi luyện thể lực làm nền tảng vững chắc cho bước đường trở thành võ sĩ tương lai.

Đệ nhất Thiếu Lâm Yilong: "Gã lang thang" gặp thời (P1) - 2

Chịu khó khổ luyện cuối cùng may mắn đã mỉm cười với Yilong

Yilong nổi lên từ sau chức vô địch Vịnh Xuân Quyền tổ chức tại Phật Sơn, Quảng Đông 2007, trong năm 2009 lần đầu tiên Yilong bước vào con đường thi đấu võ thuật.

Dựa vào cái mác võ sĩ Thiếu Lâm, Yilong tự tin tuyên bố sẽ đi tham chiến với những nền võ thuật khác để quảng bá thương hiệu cho võ thuật Trung Quốc. Sau đó nhờ tài năng cùng những chiêu trò của giới truyền thông, anh đã trở thành một "siêu võ sĩ" sau gần 1 thập kỷ thi đấu.

Video đòn chân "cứng hơn thép" của Yilong:

* Muốn biết Yilong thi đấu ra sao, giới truyền thông đã giúp anh "bay cao" như thế nào, mời các bạn đón đọc phần 2 vào 6h 11/11 để biết rõ chi tiết.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Buakaw chế nhạo tuyệt kỹ "chân sắt" của Yilong Buakaw chế nhạo tuyệt kỹ "chân sắt" của Yilong
So tài Thiếu Lâm-Muay Thái, tuyệt kỹ chân sắt của Yilong mất tác dụng trước Buakaw.
Thể thao - Buakaw-Yilong: Đỉnh cao của "nghệ thuật sắp đặt" Buakaw-Yilong: Đỉnh cao của "nghệ thuật sắp đặt"
Trận Buakaw-Yilong cho người ta thấy đánh hay không bằng chịu đòn giỏi.
Thể thao - Nóng mắt, võ sĩ MMA số 1 Thái Lan thách đấu Yilong Nóng mắt, võ sĩ MMA số 1 Thái Lan thách đấu Yilong
Võ sĩ MMA số 1 Thái Lan coi thường thắng lợi của Yilong & muốn thách đấu đối thủ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang