Đệ nhất Thiếu Lâm Yilong: "Con cưng" của truyền thông (P2)

Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 00:01 AM (GMT+7)

Mỗi trận thi đấu của Yilong đều được tung hô như những cuộc đấu "thế kỷ" và đối thủ của anh toàn những "nhà vô địch", hay "chiến binh siêu hạng", nhưng sự thật khiến người hâm mộ phải nản lòng.

Từ một tay đấm khá với vài danh hiệu "cấp tỉnh", Yilong "lột xác" trở thành võ sĩ hàng đầu thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của tay đấm nổi danh này, qua tuyến bài "Đệ nhất Thiếu Lâm", bắt đầu từ ngày 10/11.

Trở thành nhà vô địch Vịnh Xuân - Quảng Đông 2007 tại Trung Quốc, Yilong lại muốn làm những điều cao cả hơn rất nhiều cho võ thuật Trung Quốc. Bắt đầu từ ngày 31/12/2009, Yilong chính thức bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp, trận đấu này anh đã hạ knock-out võ sĩ người Nga có tên là Caucasus Eagle.

Đệ nhất Thiếu Lâm Yilong: "Con cưng" của truyền thông (P2) - 1

Trận thứ 2 trong sự nghiệp của Yilong bắt đầu truyền thông nhảy vào thổi phồng

Từ thắng lợi ấy, Yilong nảy ra ý tưởng đi thi đấu khắp thế giới để quảng bá võ thuật Trung Quốc, và anh luôn tự nhận mình là một võ sĩ Thiếu Lâm. Với những "từ khóa" quá tuyệt vời như võ sĩ Thiếu Lâm và "chiến đấu quảng bá cho Trung Quốc", giới truyền thông nước này "khai thác" tối đa để đưa tin về võ sĩ này.

Đó là lý do mà mỗi trận đấu của Yilong đều được tôn vinh như cuộc đấu "thế kỷ" giữa anh với những đối thủ cự phách trên thế giới.

Trận đấu thứ 2 trong sự nghiệp của Yilong diễn ra vào ngày 1/5/2010 được giới truyền thông nước này "bơm vá" nhiệt tình. Ở trận đấu giới truyền thông Trung Quốc tung hô rằng Nhất Long đã chiến thắng nhà vô địch quyền Anh hạng nặng David Hayes mới là "cú lừa" ngoạn mục đưa tên tuổi Nhất Long lên thành "Đệ nhất võ tăng".

Trận thắng trước "nhà vô địch quyền Anh hạng nặng" David Hayes của Nhất Long, thực chất Hayes chỉ là một gã béo ục ịch. Rõ ràng cái tên David Hayes đã làm người ta lầm tưởng rằng Nhất Long đã giành chiến thắng trước David Haye nhà vô địch boxing của nước Anh, người từng giữ đai vô địch WBO. Thế nhưng thực chất một võ sĩ có tên na ná David Hayes, là tay đấm tròn trĩnh, ục ịch và chậm chạp.

Năm 2013, Yi Long đối đầu Young Jin Min. Theo giới truyền thông Trung Quốc, Jin Min là nhà vô địch võ thuật ITF. Tuy nhiên thực tế đó chỉ là một võ sĩ vô danh, chẳng thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì của võ sĩ này trên mạng, đó là trận thắng nhạt nhòa nhưng lại được tung hô quá trớn.

Lại một chiêu trò không mới khi Yi Long đối đầu với một đặc nhiệm Mỹ. Người ta lại thấy sự trớ trêu khi “đặc nhiệm” cũng không có gì quá khủng khiếp, bởi chẳng tìm thấy gì về thành tích quá khứ của anh này.

Đệ nhất Thiếu Lâm Yilong: "Con cưng" của truyền thông (P2) - 2

Yilong trở thành ngôi sao nhờ nỗ lực bơm thổi của truyền thông

Những chiêu trò ngoài sàn đấu đã đưa Yilong từ một tay đấm trung bình khá lên hàng cao thủ, anh được đứng chung mâm với "Hoàng tử Muay Thái" Buakaw. Và trận đấu giữa Yilong và Buakaw vào tháng 6/2015 đã được giới truyền thông Trung Quốc đẩy lên như một cuộc đấu kinh điển võ thuật.

Đỉnh cao trong sự nghiệp thi đấu của Yilong là 2 trận đấu với Buakaw - "Hoàng tử Muay Thái", nếu không có giới truyền thông Trung Quốc sẽ chẳng có "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yilong, và chắc chắn cũng chẳng bao giờ Yilong được thi đấu với Buakaw, võ sĩ tài năng nhất Muay Thái Lan.

Video "độc chiêu" giơ mặt chịu đòn đáng nể của Yi Long:

* Từ một "gã cửu vạn" Yilong đã trở thành người hùng võ thuật Trung Quốc, hành trình ấy ra sao mời các bạn đón đọc phần cuối vào ngày 12/11.

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Buakaw chế nhạo tuyệt kỹ "chân sắt" của Yilong Buakaw chế nhạo tuyệt kỹ "chân sắt" của Yilong
So tài Thiếu Lâm-Muay Thái, tuyệt kỹ chân sắt của Yilong mất tác dụng trước Buakaw.
Thể thao - Buakaw-Yilong: Đỉnh cao của "nghệ thuật sắp đặt" Buakaw-Yilong: Đỉnh cao của "nghệ thuật sắp đặt"
Trận Buakaw-Yilong cho người ta thấy đánh hay không bằng chịu đòn giỏi.
Thể thao - Nóng mắt, võ sĩ MMA số 1 Thái Lan thách đấu Yilong Nóng mắt, võ sĩ MMA số 1 Thái Lan thách đấu Yilong
Võ sĩ MMA số 1 Thái Lan coi thường thắng lợi của Yilong & muốn thách đấu đối thủ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang