Đấu bò… tử nạn

Thứ Bảy, ngày 11/07/2009 09:47 AM (GMT+7)

Nói đến Tây Ban Nha, hẳn bây giờ người ta hay liên tưởng đến Real Madrid hay Barcelona trong trận cầu siêu kinh điển, nhưng ở Tây Ban Nha còn có 1 biểu tượng đã tồn tại trong cả nghìn năm qua, đó chính là những chú bò tót. Đây là một nét đặc trưng của văn hóa Tây Ban Nha và các lễ hội đấu bò vẫn được diễn ra hàng năm, và với tính chất nguy hiểm của môn thể thao này, đã không ít người đã phải hy sinh cả tính mạng…

TIN THỂ THAO NÓNG NHẤT TRONG NGÀY, LỊCH THI ĐẤU, VIDEO CLIP BÓNG ĐÁ, TENNIS, F1 , NGẮM NGƯỜI ĐẸP THỂ THAO CỰC HOT.

TRONG NHỮNG NGÀY HÈ NÓNG BỎNG, CHÚNG TÔI VẪN LIÊN TỤC CẬP NHẬT CÁC TIN TỨC HAY, HẤP DẪN (CẢ BÀI VIẾT, HÌNH ẢNH VÀ VIDEO), MỜI QUÝ VỊ ĐÓN XEM VÀ THƯỞNG THỨC TRÊN MỤC BÓNG ĐÁ, 24H.COM.VN.   Bấm đây để mỗi ngày Ngắm một mỹ nữ mới!

Truyền thống môn đấu bò như hiện nay vẫn được thực hiện bao gồm các tay đấu bò chuyên nghiệp (tiếng Tây Ban Nha gọi là toreros hay matadores) mặc trang phục truyền thống và thực hiện các di chuyển chính thức trong sân đấu với mục đích tỏ ra lịch lãm và tự tin với một thanh kiếm sắc và một tấm vải đỏ xung quanh một con bò đực. Cuối màn biểu diễn là một nhát đâm vào tim để giết chết con bò đấu.

Môn đấu bò tạo ra ra nhiều tranh cãi nảy lửa ở nhiều khu vự trên thế giới, bao gồm cả ở Tây Ban Nha, nơi môn đấu bò truyền thống được tạo ra. Những người ủng hộ môn này cho rằng nó là một truyền thống quan trọng về mặt văn hóa, còn các nhóm bảo vệ quyền động vật thì cho rằng đây là một môn thể thao đẫm máu, bởi cả người tham gia đều có thể gặp nguy hiểm và con bò tham gia thi đấu sẽ bị giết sau cuối ngày hôm đó. Dù vậy, hàng năm vẫn có hàng triệu người đổ về Tây Ban Nha để xem đấu bò và hàng nghìn người đã “chạy đua” cùng những chú bò điên, như minh chứng cho sự dũng cảm của mình.

Một số hình ảnh tại lễ hội đấu bò đang diễn ra tại Tây Ban Nha:

Đấu bò… tử nạn - 1

Chạy đua cùng bò

Đấu bò… tử nạn - 2

Bò đuổi theo người

Đấu bò… tử nạn - 3

Bò bắt kịp người

Đấu bò… tử nạn - 4

Bò hất tung người

Đấu bò… tử nạn - 5

Bò chạy trên người

Đấu bò… tử nạn - 6

Bò băng qua người

Đấu bò… tử nạn - 7

Bò "giày xéo" người

Đấu bò… tử nạn - 8

Các bác sỹ làm việc hết tốc lực

Đấu bò… tử nạn - 9

Nhưng bò vẫn đuổi người rơi xuống cả sông

Đấu bò… tử nạn - 10

Có lẽ dưới nước thì bò không thể làm gì người

Đấu bò… tử nạn - 11 

Bò dưới nước "hiền" hơn

Đấu bò… tử nạn - 12 

Lại kéo bò chạy tiếp

Đấu bò… tử nạn - 13

Các đấu sỹ ra tay

Đấu bò… tử nạn - 14

Nhưng bò vẫn còn rất mạnh

Đấu bò… tử nạn - 15 

Và đấu sỹ cũng phải chịu thua 

Phongtt (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7