Dấu ấn thầy Nhật ở bóng chuyền trẻ Việt Nam

Thứ Tư, ngày 23/12/2015 03:30 AM (GMT+7)

Chuyên gia Shuto Koichi đang tạo được dấu ấn ở tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam.

Video phóng sự về chuyên gia Shuto Koichi ở tuyển trẻ bóng chuyền Việt Nam (Clip theo bản quyền VTV):

Trong các buổi tập, chiếc Ipad là vật bất ly thân với ông Shuto Koichi bởi nó giúp ông ghi lại những động tác không đúng của từng VĐV và đưa ra những chỉnh sửa kịp thời.

“Ở Nhật Bản, các VĐV làm quen với bóng chuyền từ năm 8 tuổi còn ở Việt Nam, các VĐV đến với bóng chuyền nhanh hơn. Các VĐV trẻ Việt Nam sai nhiều về cơ bản vì vậy tôi mất nhiều thời gian để uốn nắn từng ly từng tí cho các em”, chuyên gia người Nhật Bản Shuto Koichi, đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam.

“Tôi đề cao tính kỷ luật và đồng đội. Đó là yếu tố không thể thiếu để mang lại thành công. Tôi muốn mỗi khi đồng đội chuyền cho bạn đường chuyền đẹp để ghi điểm thì bạn phải cảm ơn không chỉ bằng lời nói mà cả hành động”.

Dấu ấn thầy Nhật ở bóng chuyền trẻ Việt Nam - 1

Ông Shuto Koichi đang gây ấn tượng

Thời gian thử việc của ông Shuto Koichi tại đội tuyển trẻ là 2 tháng. Trong hơn 1 tháng rưỡi qua, ông đã để lại dấu ấn Nhật Bản của mình trong cách suy nghĩ và cách tập luyện của mỗi thành viên trẻ - những tương lai của bóng chuyền Việt Nam.

“Trong các buổi tập, ông Koichi luôn yêu cầu các VĐV phải có sự tập trung cao độ, tuân thủ các bài tập của chuyên gia đề ra. Ông rất nghiêm khắc đối với những VĐV vi phạm kỷ luật từ tập luyện lẫn sinh hoạt. Ông có kĩ thuật cơ bản tốt, biện pháp, sửa sai tỉ mỉ”, HLV phó Bùi Huy Sơn.

“Ông yêu cầu các VĐV trẻ phải làm hết khả năng của mình, phải tập trung và sáng tạo, tìm tòi từ những kĩ  thuật nhỏ. Khi các VĐV không đạt yêu cầu thì ông cáu giận, bắt các VĐV làm bằng được, thậm chí mất cả buổi sáng”, HLV phó Nguyễn Thúy Oanh.

“Trong tập luyện, thầy Koichi rất nghiêm khắc. Ra sân không tập trung hay nói chuyện là thầy đuổi ngay”,  VĐV Đinh Thị Thúy tiết lộ.

Theo Nhật Quang (Khám phá)
Thể thao - Các ông già Noel thi chạy để… nhận quà Các ông già Noel thi chạy để… nhận quà
Thay vì được kéo bởi những chú tuần lộc, các ông già Noel sẽ phải chạy bộ.
Thể thao - Tuyệt kỹ tự vệ đường phố: Tiên hạ thủ vi cường (P2) Tuyệt kỹ tự vệ đường phố: Tiên hạ thủ vi cường (P2)
Nếu buộc phải chống trả kẻ địch bạn sẽ phải hành động thật nhanh lẹ dứt khoát.
Thể thao - Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc 2015: Lian Trần dưới hai màu áo Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc 2015: Lian Trần dưới hai màu áo
Hôm qua giới hâm mộ banh nỉ được chứng kiến sức mạnh của tay Lian Trần.
Thể thao - Muay Thái: Cú né đá đấm móc "như thần" Muay Thái: Cú né đá đấm móc "như thần"
Các đòn thế của Muay Thái không chỉ mạnh mẽ mà còn vô cùng đẹp mắt.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang