Đại hội Liên đoàn Điền kinh Việt Nam: Hy vọng

Thứ Ba, ngày 11/11/2014 00:02 AM (GMT+7)

Đại hội Liên đoàn Điền kinh Việt Nam khóa VI (2014-2018) diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/11. Người hâm mộ điền kinh hy vọng sẽ có làn gió mới từ những gương mặt mới xuất hiện trong Ban lãnh đạo để môn thể thao này tiến xa hơn ở tầm châu lục và thế giới.

Là môn thể thao nữ hoàng khi được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ nước nhà, nhưng những năm từ cách làm nên kết quả chưa đáp ứng được như sự kỳ vọng của người yêu mến bộ môn thể thao này.

Thành tích nổi bật nhất của điền kinh Việt Nam trong nhiệm kỳ này là tại ASIAD 16 (Quảng Châu-Trung Quốc 2010), các VĐV Việt Nam lần đầu tiên giành được huy chương ASIAD, đó là 3 HCB (Vũ Thị Hương – chạy 200m nữ, Trương Thanh Hằng – chạy 800m, 1500m nữ) và 2 HCĐ (Vũ Thị Hương – chạy 100m nữ, Vũ Văn Huyện – 10 môn phối hợp). 

Và đặc biệt lần đầu tiên điền kinh Việt Nam giành chuẩn tham dự Olympic tại London của Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ); Dương Thị Việt Anh (nhảy cao). Mới đây nhất là ASIAD 17 (Inchoen-Hàn Quốc 2014) môn điền kinh chỉ có thêm 2 chiếc HCB của Quách Thị Lan (400m) và Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa).

Đại hội Liên đoàn Điền kinh Việt Nam: Hy vọng - 1

Vũ Thị Hương giành HCB chạy 200m nữ tại ASIAD 16

Những điều này cho thấy, dù chỉ chịu lép vế trước Thái Lan ở sân chơi Đông Nam Á, nhưng bước ra tầm châu lục thì điền kinh Việt Nam dường như mất hút. Bên cạnh đó, trong vòng 5 năm trở lại đây, các giải điền kinh không được sự quan tâm nhiều của khán giả khi các sân vận động vắng tanh. Trên các khán đài hầu như chỉ có lực lượng VĐV và HLV của các đoàn tranh tài theo dõi và chờ đến lượt thi đấu mặc dù ban tổ chức hoàn toàn miễn phí vé vào cổng.

Chính vì thế, người hâm mộ kỳ vọng đại hội Liên đoàn Điền kinh khóa VI sẽ tạo bước ngoặt mới cho điền kinh Việt Nam. Ông Hoàng Vệ Dũng – Phó TGĐ Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Cty may Đức Giang đã trúng cử vị trí Chủ tịch. Đây là lần đầu tiên, chức chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam được trao cho một doanh nhân. Điều này mở ra kỳ vọng xã hội hóa điền kinh, thu hút nguồn lực xã hội để đầu tư tốt hơn cho các VĐV hướng tới các mục tiêu cao hơn.

Phát biểu sau khi trúng cử, Chủ tịch Hoàng Vệ Dũng nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ cố gắng thu hút mọi nguồn lực xã hội, thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa đối với các Liên đoàn, Hiệp hội, để đảm bảo kinh phí hoạt động, đưa điền kinh Việt Nam lên tầm cao mới”.

Ban chấp hành khóa mới gồm 29 ủy viên và 4 Phó chủ tịch. Ông Hoàng Mạnh Cường, Phó vụ trưởng Vụ TTTT cao 1 – Tổng cục TDTT, tiếp tục được bầu làm Tổng thư ký. Ở nhiệm kỳ mới, điền kinh Việt Nam đặt chỉ tiêu lần đầu giành HCV ASIAD. Đích nhắm sẽ là ASIAD 2018 tổ chức tại Indonesia.

Theo Lê Giang (thethaohcm.vn)
Thể thao - Điền kinh Việt Nam giành HCV trẻ châu Á Điền kinh Việt Nam giành HCV trẻ châu Á
Nguyễn Thị Oanh mang về tấm HCV ở nội dung 3.000 m vượt chướng ngại vật.
Thể thao - Tin HOT 22/5: Điền kinh Việt Nam tranh suất dự Olympic trẻ Tin HOT 22/5: Điền kinh Việt Nam tranh suất dự Olympic trẻ
Điền kinh mới bước vào vòng loại tranh suất dự Olympic tại Thái Lan.
Thể thao - Chuyến tập huấn "hớ" của điền kinh Việt Nam Chuyến tập huấn "hớ" của điền kinh Việt Nam
Chuyến tập huấn Mỹ của ĐT điền kinh Việt Nam không hề như mong đợi.
Lịch thi đấu bóng đá - Lịch thi đấu ĐT Việt Nam, bảng A - AFF Cup 2014 Lịch thi đấu ĐT Việt Nam, bảng A - AFF Cup 2014
ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với 3 đội tại bảng A, từ ngày 22 tới 28/11/2014.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang