Cuộc đấu không khoan nhượng trên sàn Muay

Thứ Bảy, ngày 01/03/2014 10:10 AM (GMT+7)

Tại giải vô địch Muay TPHCM mở rộng năm 2014, mặc dù gặp những tay đấm tên tuổi của làng Muay Việt nhưng những võ sĩ trẻ đã thể hiện tinh thần quyết tâm của mình khi chiến đấu với tất cả sức mình.

Giải vô địch Muay TPHCM mở rộng năm 2014 diễn ra từ ngày 25/2 tới 28/2 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (TPHCM) với sự góp mặt của 18 CLB tham dự, bao gồm các CLB trên địa bàn TPHCM cùng 5 đơn vị khách mời Bình Dương, Bình Phước, Cà Mau, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Hơn 200 võ sĩ  (98 nữ) đã tranh tài ở 34 hạng cân, trong đó 18 bộ huy chương cho các hạng cân trẻ và 16 bộ huy chương ở những hạng cân vô địch.  

Giải quy tụ những võ sĩ xuất sắc nhất cả nước có đẳng cấp quốc tế thuộc đội tuyển và họ được phép thi đấu cho các CLB địa phương. Như tuyển thủ Nguyễn Trần Duy Nhất thi đấu cho quận 5, trong khi đó Phan Thị Ngọc Linh “nữ hoàng muay Việt” là đại diện của quận Thủ Đức. Bên cạnh đó, Võ Văn Đài thi đấu cho quận 3, Nguyễn Phú Hiển là đại diện của quận 5, Nguyễn Ngô Triều Nhật và Thanh Trúc thuộc màu áo Phú Nhuận.

Cuộc đấu không khoan nhượng trên sàn Muay - 1

Võ sĩ trẻ Nguyễn Tăng Quyền (xanh) chiến đấu không hề chùn bước trước nhà vô địch châu Á 2012 - Nguyễn Ngô Triều Nhật (đỏ)

Những tên tuổi này đã mang đến cho võ đài sự quyết liệt cùng những đòn đánh đẹp mắt. Ngoài các võ sĩ TPHCM, các tay đấm đến từ 5 đơn vị khách mời cũng rất đáng nể. Đó là thầy trò của HLV Điểu Văn Sang (đoàn Đồng Nai) với tinh thần thi đấu đầy quyết tâm để hướng đến một trong 3 vị trí đầu toàn đoàn. Bên cạnh đó, các võ sĩ đến từ Bình Dương đã đem đến TPHCM lực lượng mạnh nhất với những tuyển thủ nhằm tranh chấp vị trí cao nhất có thể.

Ngoài ra, những võ sĩ chưa có tên tuổi cũng muốn khẳng định mình nên đã chiến đấu với quyết tâm rất cao mỗi khi đối đầu với những võ sĩ mạnh. Bởi vậy, những tay đấm có đẳng cấp quốc tế như Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Phú Hiển, Phan Thị Ngọc Linh, Võ Văn Đài,… đều phải mướt mồ hôi mới có thể giành HCV.

Cuộc đấu không khoan nhượng trên sàn Muay - 2

Các trận đấu diễn ra hết sức quyết liệt

Trong năm qua, phong trào Muay có một bước tiến khi các quận, huyện ở TPHCM hầu hết đã xây dựng được lực lượng và có các CLB tập luyện thường xuyên. Rất nhiều tài năng trẻ đã được phát hiện và được bồi dưỡng qua đó đạt nhiều thành tích quốc tế như: Nguyễn Tăng Quyền, Vòng Kim Quang, Trần Thanh Yên, Nguyễn Thị Thanh Trúc… Những võ sĩ này được kỳ vọng sẽ đủ sức thay thế lớp đàn anh trong tương lai.

Sau 3 ngày tranh tài, ở các hạng cân trẻ, quận 9 giành ngôi đầu với 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ, xếp sau là Bình Phước (2 HCV, 1 HCB) và quận 1 (2 HCV, 2 HCĐ). Trong khi đó, ở các hạng cân vô địch, chủ nhà Phú Nhuận giành ngôi vô địch toàn đoàn khi giành 5 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Cùng giành 2 HCV, nhưng quận Thủ Đức giành vị trí á quân khi có 2 HCB, trong khi quận 5 xếp thứ 3 khi có 1 HCB và 7 HCĐ.

Dưới đây là một số hình ảnh về giải vô địch Muay TPHCM mở rộng năm 2014:

Cuộc đấu không khoan nhượng trên sàn Muay - 3

Nữ võ sĩ phải bỏ cuộc vì rách mí mắt sau cú đá trời giáng của đối thủ

Cuộc đấu không khoan nhượng trên sàn Muay - 4

Độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất (áo vàng) làm săn sóc viên cho đồng đội sau khi giành HCV trước đó

Cuộc đấu không khoan nhượng trên sàn Muay - 5

Cú lên gối khiến đối thủ ngã khụy xuống sàn đài

Cuộc đấu không khoan nhượng trên sàn Muay - 6

Á quân thế giới Nguyễn Phú Hiển (Xanh) tung cú đá trời giáng

Theo Lan Chi (Khampha.vn)
 - Phút đăng quang của Muay Thái Phút đăng quang của Muay Thái
Hai võ sĩ Bùi Thị Quỳnh (nữ, giáp xanh) và Triều Nhật (nam, áo đỏ) đã xuất sắc hạ đối thủ người Lào và Thái Lan để lên ngôi vô địch Muay.
 - Muay cúng cầu may trước giờ xuất trận Muay cúng cầu may trước giờ xuất trận
Đội tuyển Muay Việt Nam đã cúng cầu may trước khi lên đường.
Thể thao - Giảm án tù nhờ giỏi Muay Thai Giảm án tù nhờ giỏi Muay Thai
Nghe như đùa nhưng đây là chuyện có thật 100% ở Thái Lan.
Thể thao - Trận Muay Thai dị nhất thế giới Trận Muay Thai dị nhất thế giới
Những chú tinh tinh cũng có thể lên võ đài để thi đấu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang