Chung tay góp sức cho điền kinh Việt Nam

Thứ Năm, ngày 19/03/2015 13:19 PM (GMT+7)

Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong năm nay đón tin vui khi có tới 6 nhà tài trợ cùng chung tay với Ban tổ chức (BTC) để nâng tầm giải đấu, tăng cao giải thưởng cho VĐV, góp phần thúc đẩy sự phát triển của điền kinh Việt Nam.

Đồng hành để nâng cao chất lượng điền kinh Việt Nam

Hôm qua 18/3, BTC Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong đã tổ chức họp báo tại Hà Nội để thông tin về giải đấu. Cuộc họp thu hút đông đảo sự tham dự của các đơn vị báo, đài, truyền hình từ Trung ương đến địa phương.

Tại cuộc họp, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra đối với BTC về công tác tổ chức giải, giá trị giải thưởng, số lượng các VĐV tham gia…Nhiều phóng viên không ngại đặt thẳng câu hỏi về tài chính cho giải đấu cũng như phần thưởng cho VĐV, vốn được xem là vấn đề tế nhị.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 56-2015 vui mừng thông báo năm nay giải nhận được sự hợp tác nhiệt tình, đáng quý từ các nhà tài trợ trong việc tổ chức giải, góp phần quan trọng vào việc nâng cao giải thưởng cho VĐV lên gần 30% so với năm trước.

Chung tay góp sức cho điền kinh Việt Nam - 1

Trưởng BTC giải, ông Lê Xuân Sơn, phát biểu tại cuộc họp báo chiều qua. Ảnh: Như Ý

Cụ thể, giải năm nay có tới 6 nhà tài trợ gồm 2 đơn vị đồng tài trợ chính là Cty cổ phần tập đoàn Mường Thanh và Tổng Cty Cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội (Habeco); đơn vị nhà tài trợ bạc là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank); nhà tài trợ nước uống Cty cổ phần Vital và các nhà đồng tài trợ khác gồm Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng Sản Việt Nam và Cty Honda Việt Nam.

“Chúng tôi ý thức được rằng giá trị giải thưởng là một phần động lực để các VĐV thi đấu, đua tài. Trong điều kiện tài chính còn khó khăn, đây là cố gắng của BTC để động viên các VĐV. Chúng tôi hy vọng là ở các giải tiếp theo, sự tham gia nhiệt tình của các nhà tài trợ sẽ giúp BTC nâng cao hơn nữa giá trị giải thưởng”-ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Đại diện Tập đoàn khách sạn Mường Thành, bà Mai Nam Phương, Giám đốc Marketing phát biểu: “Tập đoàn Mường Thanh là đơn vị thuần Việt, chúng tôi xác định sự phát triển của Cty phải hướng tới lợi ích của cộng đồng. Tập đoàn Mường Thanh rất vinh dự là nhà tài trợ cho giải đấu, và chúng tôi cũng hy vọng là giải năm tới và các năm sau, Mường Thanh sẽ được tiếp tục đồng hành để nâng cao chất lượng điền kinh Việt Nam”.

Theo kế hoạch, Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong lần thứ 56-2015 sẽ diễn ra ngày 22/3 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự cuộc họp báo hôm qua, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc, Phó BTC giải Kim Văn Ngoan Quýnh cho biết: “Vĩnh Phúc rất vinh dự lần đầu tiên đăng cai một giải đấu thể thao tầm quốc gia. Vĩnh Phúc dù mới được thành lập, nhưng hiện đang đẩy mạnh phát triển. Chúng tôi có thuận lợi là hiện hệ thống giao thông địa phương rất phát triển.

Việc tổ chức Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong vừa là hoạt động văn hóa, thể thao, đồng thời cũng là dịp để Vĩnh Phúc quảng bá hình ảnh của địa phương”. Theo ông Quýnh, ngay khi được chọn đăng cai giải đấu, BTC địa phương đã lên kế hoạch và hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo giải diễn ra thành công.

Theo N.P (tienphong.vn)
Golf - Tin HOT 16/3: Võ sĩ bị trộm đánh vỡ đầu sắp tái xuất Tin HOT 16/3: Võ sĩ bị trộm đánh vỡ đầu sắp tái xuất
Anthony Crolla, võ sĩ quyền Anh từng bị trộm đánh vỡ đầu sắp trở lại.
Thể thao - O'Sullivan đụng toàn cao thủ snooker ở World GP O'Sullivan đụng toàn cao thủ snooker ở World GP
Snooker Grand Prix 2015 quy tụ 32 tay cơ mạnh nhất tranh tài tại Llandudno.
Các môn thể thao khác - Tai nạn kinh hoàng: Tay đua bị lửa thiêu mất mạng Tai nạn kinh hoàng: Tay đua bị lửa thiêu mất mạng
Tay đua bị thiêu sống như ngọn đuốc sau cú va chạm kinh hoàng.
Các môn thể thao khác - Bất ổn mới, VĐV bất phục Bất ổn mới, VĐV bất phục
Đội tuyển bi sắt TP bất ổn hơn bởi hàng loạt sự việc phức tạp mới nảy sinh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang