Chọn thầy đi Olympic!

Thứ Ba, ngày 19/07/2016 13:44 PM (GMT+7)

Cách đây không lâu, trong buổi họp báo giải Cầu lông Việt Nam mở rộng - Yonex Sunrise, trả lời các PV liên quan đến việc hai tay vợt cầu lông Việt Nam đi dự Olympic Rio 2016 tại Brazil.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Cầu lông TP.HCM Huỳnh Ngọc Liên cho biết nhiều khả năng là cầu lông Việt Nam chỉ có VĐV tức Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đi dự Olympic thôi chứ không có HLV.

Chọn thầy đi Olympic! - 1

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh

Bà Liên chia sẻ: “Tôi đã làm công văn hẳn hoi xin cho mình được tự túc kinh phí vé máy bay đi về Brazil để sang hỗ trợ cho Tiến Minh và Vũ Thị Trang nhưng không được. Còn với HLV đi theo Minh thì lại không phải là người trực tiếp huấn luyện cho mình và cũng không phải là người có thể tư vấn giúp ích gì được cho mình nên chắc chắn chỉ làm rối thêm cho Minh và cho Trang mà thôi…”.

Từ tâm sự trên mới hiểu ra chuyện thường ngày ở các kỳ tham dự những giải quốc tế bằng kinh phí Nhà nước đó là chuyện chọn thầy, chọn cán bộ đi đông để làm gì khi mà có HLV thì chẳng giúp gì được cho VĐV, còn người ở bên cạnh VĐV bỏ công bỏ của để VĐV thăng tiến có khi lại bị “nhốt” ở nhà.

Chỉ mỗi chuyện cầu lông Việt Nam thôi, thử hỏi HLV huấn luyện và được phân công đi theo Tiến Minh mà bản thân Tiến Minh không phục và cũng không giúp gì được cho Tiến Minh do ai bố trí?

Đó là chưa kể đến rất nhiều suất khác đi theo đoàn Olympic Việt Nam theo dạng cán bộ được bố trí rất bất hợp lý, trong đó có cả truyền thông.

Nhìn sang tay vợt cùng thời với Tiến Minh là Lee Chong Wei của Malaysia. Tay vợt này chuẩn bị sang Brazil dự Olympic sẽ có một “bầu đoàn” tháp tùng với HLV, HLV thể lực, chuyên gia tâm lý, chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ, chuyên gia trị liệu… người thân… để tay vợt này có được điều tốt nhất khi xung trận.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Thể thao - Tiến Minh & bạn gái đại thắng ở Úc mở rộng Tiến Minh & bạn gái đại thắng ở Úc mở rộng
Sau 38 phút thi đấu, tay vợt số 1 Việt Nam giành chiến thắng 21-13 21-17.
Thể thao - Giành cú đúp vô địch, Tiến Minh nhận “mưa tiền thưởng” Giành cú đúp vô địch, Tiến Minh nhận “mưa tiền thưởng”
Tiến Minh và bạn gái Vũ Thị Trang giành danh hiệu trước khi đến Australia.
Thể thao - Hài hước: Ăn đòn vì cố dập tắt đuốc Olympic Hài hước: Ăn đòn vì cố dập tắt đuốc Olympic
Một cảnh tượng hài hước vừa xảy ra trong lễ rước đuốc Olympic tại Brazil.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang