Chơi cầu lông trên bãi biển: Điên rồ hay phá cách

Thứ Năm, ngày 21/07/2016 10:03 AM (GMT+7)

Liên đoàn cầu lông thế giới đang xem xét đưa cầu lông chơi ở bãi biển lộng gió.

Cầu lông với đặc thù riêng luôn mặc định phải chơi ở trong nhà thi đấu, nơi không có gió để những pha cầu diễn ra một cách chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, mới đây sau buổi họp ở Côn Sơn, tỉnh Giang Tô phía đông của Trung Quốc, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) lại ấp ủ ý tưởng mang cầu lông thi đấu ở bãi biển.

Chơi cầu lông trên bãi biển: Điên rồ hay phá cách - 1

Môn cầu lông sẽ được mang ra bãi biển như bóng đá và bóng chuyền?

"Cầu lông, một môn thể thao được một phần đông thế giới yêu thích. Nó có tiềm năng rất lớn để phát triển bền vững", một vị quan chức Liên đoàn cầu lông cho hay.

Liên đoàn sẽ nghiên cứu địa điểm thích hợp nhất để tổ chức các giải đấu diễn ra ở ngoài trời, đặc biệt sẽ ưu tiên để phát triển cầu lông trên các bãi biển. Liên đoàn cũng chia sẻ ý tưởng phá cách trên được đưa ra sau khi xem xét lộ trình thành công của các môn bóng chuyền hay bóng đá bãi biển.

"Trong lộ trình phát triển cầu lông, chúng tôi cho rằng đây là một điều kiện giúp môn thể thao này trở nên phong phú mang tính giải trí cao hơn. Sẽ thật tuyệt vời nếu như chúng ta được chứng kiến cầu lông trên bãi biển, trong công viên, trên đường phố hay những không gian mở khác". Poul-Erik Hoyer, chủ tịch của BWF Malaysia chia sẻ.

Các nhà lãnh đạo cầu lông thế giới cũng lường trước được những khó khăn khi mang cầu lông ra ngoài trời, bởi sức gió sẽ ảnh hưởng lớn đến tốc độ bay của cầu.

"Chúng tôi biết sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn về mặt kỹ thuật, bởi đặc thù của môn thể thao này. Tuy nhiên mọi chuyện đều có thể giải quyết. Chúng tôi cam kết sẽ mang cầu lông đến với bãi biển". Ông Hoyer khẳng định.

BWF cũng cho biết sẽ giới thiệu mông cầu lông bãi biển ở Asian Beach Games (Đà Nẵng, Việt Nam) và National Beach Games (Nga) hai giải đấu diễn ra vào cuối năm nay.

Theo Q.H (Tổng hợp từ Shanghai Daily) (Khám phá)
Thể thao - 2 mỹ nam số 1 cầu lông & 10 pha cầu cực đỉnh 2 mỹ nam số 1 cầu lông & 10 pha cầu cực đỉnh
Lee Yong Dae và Yoo Yeon Seong là hai tay vợt vừa đánh hay vừa đẹp trai.
Thể thao - Kiều nữ số 1 cầu lông & chiêu "lườm rau gắp thịt" Kiều nữ số 1 cầu lông & chiêu "lườm rau gắp thịt"
Nữ tay vợt Tây Ban Nha cho thấy vì sao mình xứng đáng là tay vợt số 1 thế giới.
Thể thao - Tiến Minh tiết lộ chuyện tình với Hoa khôi cầu lông Tiến Minh tiết lộ chuyện tình với Hoa khôi cầu lông
Nguyễn Tiến Minh bất ngờ chia sẻ những chuyện thú vị với bạn gái Vũ Thị Trang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang