Chê tiền, huyền thoại bi-a không thèm dọn bàn

Thứ Tư, ngày 17/02/2016 00:05 AM (GMT+7)

Thay vì lập kỷ lục ghi số điểm cao nhất ''maxim mitchum'' với điểm số 147, huyền thoại O'Sullivan chỉ đi cơ 146 điểm để phản đối mức thưởng quá "bèo bọt".

Trở lại sau 8 tháng, huyền thoại snooker người Anh - Ronnie O'Sullivan ngay lập tức giành chức vô địch vô địch The Masters lần thứ 6 trong sự nghiệp (tháng 1/2016). Hiện tại tay cơ từng 5 lần vô địch thế giới đang có mặt tại Cardiff, Anh để tham dự giải Welsh Open 2016 diễn ra từ 15 đến 21/2.

Trong buổi tối ngày (15/2), ở vòng 1, "The Rocket" dễ dàng đánh bại đối thủ Barry Pinches với tỷ số 4-1 để giành vé vào vòng 2. Chiến thắng của O'Sullivan trước cơ thủ Barry sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như O'Sullivan không bỏ qua kỷ lục ghi điểm tối đa 147.

Chê tiền, huyền thoại bi-a không thèm dọn bàn - 1

O'Sullivan quay sang hỏi trọng tài về mức tiền thưởng rồi từ chối lập kỷ lục

Tình huống diễn ra ở ván đầu cuối cùng. Trước cơ hội giành điểm tối đa ''maxim mitchum' 147, "The Rocket" dừng lại và hỏi trọng về giải thưởng. Ngay khi biết giải thưởng cho cú đánh ghi điểm tối đa chỉ là 10 nghìn bảng (hơn 300 triệu VNĐ), O'Sullivan quyết định bỏ qua kỷ lục để ghi điểm 146 vì giải thưởng quá ít.

Giải thích cho hành động khác người của mình, O'Sullivan cười tươi trả lời BBC: "Tôi có thể ăn bi màu đen và lập kỷ lục ăn điểm tối đa 147. Thực hiện một ''maxim mitchum'' là khoảnh khắc kỳ diệu, bởi vậy tôi muốn giải thưởng cho cú đánh phải tương xứng. Khi có giải thưởng lớn hơn tôi sẽ lập kỷ lục 147. Nếu không con số vẫn sẽ dừng ở 146 điểm".

Chê tiền, huyền thoại bi-a không thèm dọn bàn - 2

Chủ tịch Barry Hearn rất tức giận trước hành động của "The Rocket"

Chủ tịch World Snooker Barry Hearn bức xúc: "Đó là một sự xấu hổ, những khán giả tới xem và những khán giả truyền hình đều mong muốn được chứng kiến cú đánh tối đa. Khi bạn không chơi tốt nhất với khả năng của mình thì đó là thiếu tôn trọng khán giả. Tình huống trên không phạm luật song thật đáng xấu hổ".

Được biết mức thưởng cho cú đánh tối đa được cộng dồn từ các giải trước, khi không có tay cơ nào giành điểm tối đa sẽ cộng 5 nghìn bảng cho giải tiếp theo. Vào tháng 12/2015, Neil Robertson đã giành 44.000 nghìn bảng với 1 ''maxim mitchum'' nên tiền thưởng tại Welsh Open 2016 chỉ là 10 nghìn bảng.

Đây không phải lần đầu tiên O'Sullivan bỏ qua kỷ lục. Trước đó vào năm 2010 tại giải World Open, "The Rocket" cũng từ chối ghi điểm 147 vì lý do có lập kỷ lục cũng chẳng có tiền.

Giành vé đi tiếp vào vòng 2, đối thủ tiếp theo của O'Sullivan là tay cơ Trung Quốc - Tian Pengfei.

Video O'Sullivan từ chối lập kỷ lục vì mức thưởng "bèo bọt":

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)
Thể thao - Bi-a: Cú đánh "để đời" của cơ thủ nghiệp dư Bi-a: Cú đánh "để đời" của cơ thủ nghiệp dư
Khó có thể tin cơ thủ nghiệp dư lại có pha biểu diễn hoàn hảo đến vậy.
Clip Đặc Sắc - Bi-a: "Gã điên" O'Sullivan được phong tước hiệp sĩ Anh Bi-a: "Gã điên" O'Sullivan được phong tước hiệp sĩ Anh
Những cống hiến to lớn của O'Sullivan đã được cả ''xứ sở xương mù'' công nhận.
Thể thao - Thế bi khiến O’Sullivan "căng não" nhất 2015 Thế bi khiến O’Sullivan "căng não" nhất 2015
O'Sullivan & Judd Trump trình diễn ván đấu không giành cho người thiếu kiên nhẫn.
Billard - Snooker - Choáng váng: Cơ thủ "dọn bàn" sau 1 cú đánh Choáng váng: Cơ thủ "dọn bàn" sau 1 cú đánh
Thật khó tin khi chỉ một cơ duy nhất, cao thủ bi-a đã "dọn" sạch bóng trên bàn.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang