Chạy thử Monaco GP: Hamilton vượt trội

Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 08:10 AM (GMT+7)

Đặt quyết tâm rất cao cho chặng Monaco, Hamilton đã thi đấu ấn tượng để dẫn đầu cả hai buổi chạy thử. Tuy nhiên, thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự chuẩn bị của tất cả các đội.

Do ảnh hưởng của cơn mưa tối hôm trước nên các tay đua phải bắt đầu những vòng chạy đầu tiên trên bộ lốp mưa. Sau ít phút đầu, đường đua trở nên khô ráo và các tay đua nhanh chóng thử nghiệm với bộ lốp vàng. Liên tục cải thiện thành tích, Hamilton là người nhanh nhất với thành tích 1’18’750.

Chạy thử Monaco GP: Hamilton vượt trội - 1

Hamilton vượt trội tại Monaco

Trong số các tay đua tham dự chặng này, chỉ duy nhất Verstappen là người chưa từng thi đấu tại Monaco nên việc tay đua trẻ nhất lịch sử F1 chiếm giữ vị trí thứ 2 gây nhạc nhiên lớn. Đồng đội Carlos Sainz cũng có thành tích ấn tượng với vị trí thứ 5. Ricciardo là người chạy nhanh nhất sector 1 nhưng thành tích vòng chạy của anh xếp 3, hơn Kvyat 4 bậc.

Ferrari có khởi đầu không đến nỗi nào với vị trí thứ 4 của Vettel và thứ 8 của Raikkonen. Rosberg không có sự khởi đầu suôn sẻ khi anh gặp sự cố ở góc cua Tabac. Mặc dù sự cố trên không gây hậu quả nhưng ảnh hưởng đến sự tự tin của tay đua người Đức khi anh chỉ xếp thứ 9. Williams như thường lệ vẫn có sự khởi đầu chậm chạp khi Massa chỉ xếp thứ 10, hơn Bottas 7 bậc. McLaren có sự khởi đầu tương đối suôn sẻ khi Alonso và Button xếp ngay phía sau Massa.

Chạy thử Monaco GP: Hamilton vượt trội - 2

Verstappen gấy ấn tượng mạnh

Tương tự như các chặng đua trước, P2 được xem là rất quan trọng khi điều kiện đường đua tương đồng với cuộc đua chính nên các đội tập trung thử nghiệm nhằm thu được những thông số hữu ích. Tai nạn của tay đua Mehri tại góc cua Nouvelle Chicane khiến cuộc đua phải tạm dừng cùng với việc mưa xuất hiện sau đó ít phút khiến kế hoạch thử nghiệm của các đội phá sản hoàn toàn trong 60 phút còn lại tại P2.

Trước đó, ngoại trừ Ericsson, 19 tay đua còn lại đều nhanh chóng thực hiện những thử nghiệm của mình nhằm có được gói cân chỉnh tốt nhất cho cuộc đua chính. Trong khoảng thời gian 30 phút ngắn ngủi trước đó, Hamilton kịp thể hiện lợi thế của mình khi tiếp tục là người nhanh nhất  với thành tích 1’17’192, hơn đồng đội Rosberg 0,74s.

Ferrari tiếp tục giữ vị trí thứ 3 và 4 quen thuộc trong khi Toro Rosso tiếp tục gấy ấn tượng với vị trí thứ 6 và 7 lần lượt của Sainz và Verstappen. Alonso tiếp tục mang đến hy vọng có điểm đầu tiên cho McLaren khi xếp thứ 8. Gây bất ngờ nhất là vị trí thứ 9 của Hulkenberg và thứ 11 của Perez nhưng có lẽ thành tích trên không phản ánh đúng sức mạnh của chiếc VJM08. Ở cuối P2, Maldonado là người duy nhất thử sức trên bộ lốp siêu mềm nhưng điều kiện đường đua chưa đủ khô để thực hiện một vòng chạy có ý nghĩa về thời gian.

Với kết quả chạy thử như trên, Hamilton đang tỏ ra nhỉnh hơn Rosberg nhưng Mercedes cũng như tất cả các đội sẽ đối mặt với bài toán tìm cân chỉnh tối ưu cho chặng đua vào chủ nhật. Vì vậy 60 phút P3 ngày thứ 7 sẽ là khoảng thời gian quý báu cho tất cả các đội thử nghiệm bộ lốp siêu mềm – bộ lốp lần đầu tiên được Pirelli chọn ở mùa giải năm nay.

Theo Fire and Ice (Khám phá)
Lịch thi đấu F1 - Lịch thi đấu F1: Monaco GP 2015 Lịch thi đấu F1: Monaco GP 2015
Chặng đua Monaco GP sẽ diễn ra từ ngày 21/05 đến 24/05, tại Monaco.
Đua xe F1 - Tiếp tục gói nâng cấp, Ferrari quyết cản Mercedes Tiếp tục gói nâng cấp, Ferrari quyết cản Mercedes
Ban lãnh đạo Ferrari sẽ tiếp tục sử dụng gói nâng cấp mới nhất cho chặng Monaco.
Đua xe F1 - Làng F1 sắp đón nhiều biến động Làng F1 sắp đón nhiều biến động
F1 lại đứng trước những thay đổi để tìm lại sự hấp dẫn.
Đua xe F1 - F1, Monaco GP: Thiên đường của tốc độ F1, Monaco GP: Thiên đường của tốc độ
Vào cuối tuần này, F1 sẽ tiếp tục bước vào chặng đua tại Công quốc Monaco.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang