Chạy thử Canadian GP: Mercedes thống trị

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 10:45 AM (GMT+7)

Hai buổi chạy thử Canadian GP diễn ra với sự thống trị của Mercedes nhưng mưa lớn tại P2 đã ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của các đội.

Buổi chạy thử thứ nhất diễn ra với sự thống trị tuyệt đối của bộ đôi Mercedes khi vị trí thứ nhất là cuộc chiến tay đôi của Hamilton và Rosberg. Sau khi vuột mất chiến thắng oan uổng tại Monaco, Hamilton trở lại mạnh mẽ khi nhanh nhất P1 với thành tích 1'16'212, nhanh hơn đồng đội Rosberg hơn 0,4s.

Nếu như hai vị trí đầu không có gì bất ngờ thì việc Grosjean và Hulkenberg xếp ở các vị trí tiếp theo thật sự nằm ngoài dự đoán. Với nhiều đoạn thẳng dài, những chiếc xe sử dụng động cơ Mercedes sẽ chiếm ưu thế tại đây là điều đã được dự đoán trước.

Chạy thử Canadian GP: Mercedes thống trị - 1

Bộ đôi Mercedes vẫn thống trị đường đua

Ferrari có sự khởi đầu chậm chạp khi Vettel chỉ xếp thứ 5, kém Hamilton đến hơn 1,6s còn Raikkonen thậm chí không có mặt trong top 10 (xếp thứ 12). Với đường đua đòi hỏi sức mạnh động cơ, Red Bull và Toro Ross - những đội sử dụng động cơ Renault - gặp khá nhiều khó khăn khi vị trí cao nhất của một tay đua sử dụng động cơ Renault chỉ là thứ 7 của Kvyat.

Mang đến gói nâng cấp động cơ, McLaren cho thấy dấu hiệu tích cực với vị trí thứ 8 của Alonso. Tuy nhiên, Button có sự khởi đầu không suôn sẻ khi gặp sự cố hộp số và bỏ mất một nửa thời gian đầu P1.  

Do dự báo sẽ có mưa tại P2 nên các đội rất khẩn trương sử dụng bộ lốp siêu mềm nhằm tận dụng thời gian đường khô để lấy thông số. Hamilton vẫn là người nhanh nhất P2 nhưng mọi chuyện không diễn ra hoàn toàn suôn sẻ với tay đua người Anh. Sau khoảng 40 phút, trời bắt đầu đổ mưa và các đội đều quyết định kết thúc thử nghiệm ngoại trừ bộ đôi Mercedes.

Điều đường đua lúc này là quá ẩm ướt để thích hợp cho bộ lốp trung gian và Hamilton đã gặp tai nạn khi chiếc xe anh lao thẳng vào rào chắn bằng lốp. Tai nạn trên không nghiêm trọng và các kỹ sư Mercedes có thừa thời gian để chuẩn bị chiếc xe cho ngày thứ 7 nhưng từ thời điểm đó trở đi, không chiếc xe nào xuất hiện thêm trên đường đua.

Chạy thử Canadian GP: Mercedes thống trị - 2

Hamilton gặp tai nạn nhẹ vì thời tiết xấu ở Canada GP

Sau khi thu thập thông số để cuẩn bị cho cuộc đua tại P1, Ferrari thử nghiệm cho buổi đua phân hạng trên bộ lốp siêu mềm và kết quả đạt được khá khả quan khi Vettel và Raikkonen xếp ngay sau Hamilton với khoảng cách hơn 0,3s.

Lotus tiếp tục cho thấy sẽ là ngựa ô của chặng này khi họ tỏ ra cạnh tranh sòng phẳng với Williams. Các tay đua của 2 đội chiếm các vị trí từ thứ 5 đến thứ 8. Red Bull sẽ có chặng đua đầy thử thách khi Ricciardo và Kvyat chiếm giữ các vị trí còn lại trong top 10.

Trên chiếc xe phiên bản mới, Force India có lí do để lạc quan khi Hulkenberg và Perez lần lượt xếp thứ 11 và 14. McLaren đã có những điểm số đầu tiên tại Monaco và đến Canada với gói nâng cấp động cơ nhưng xem ra việc có điểm chặng đua này sẽ không hề dễ dàng với họ khi Alonso chỉ xếp thứ 15, trên Button 3 bậc. Với đường đua đòi hỏi sức mạnh động cơ, không bất ngờ khi cả 2 tay đua Toro Rosso không có được vị trí cao và cơ hội lọt vào top 10 của họ là tương đối nhỏ.

Với kết quả chạy thử như trên, Hamilton và Rosberg sẽ lại cạnh tranh vị trí xuất phát đầu tiên nhưng cuộc cạnh tranh phía sau sẽ diễn ra cực kì hấp dẫn giữa những cái tên như Lotus, Williams và cả Red Bull. Force India với chiếc xe được nâng cấp sẽ là đối trọng của McLaren, Toro Rosso và Sauber.

Theo Fire and Ice (Khám phá)
Đua xe F1 - Canadian GP 2015: Cùng tiếp tục bám đuổi Mercedes Canadian GP 2015: Cùng tiếp tục bám đuổi Mercedes
Các đội đua sẽ tiếp tục cố gắng lật đổ sự thống trị của Mercedes.
Đua xe F1 - F1 - 2015: Qui định mới cánh gió trước F1 - 2015: Qui định mới cánh gió trước
Hãy cùng tìm hiểu chức năng và tác dụng của cánh gió trước của chiếc xe F1.
Đua xe F1 - Ráo riết tìm cơ hội đăng cai F1 năm 2016 Ráo riết tìm cơ hội đăng cai F1 năm 2016
F1 2016 sẽ có những thay đổi đáng kể về số lượng các chặng đua.
Thể thao - Monaco GP – Chấm điểm tay đua (P2) Monaco GP – Chấm điểm tay đua (P2)
Hãy cùng nhìn lại màn trình diễn của 10 tay đua cuối tại Monaco GP.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang