Chấn động thể thao Nga: Chất cấm hại Sharapova lại nóng

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 16:05 PM (GMT+7)

Chưa lâu sau scandal Maria Sharapova sử dụng doping, chất cấm mà Sharapova có liên quan đã gây thêm một tai tiếng cho thể thao Nga.

Chất Meldonium trở nên nổi tiếng trong giới thể thao sau khi tay vợt nữ Maria Sharapova bị cấm thi đấu đầu năm 2016 do sử dụng chất này bất chấp thông báo của Cục chống doping thế giới (WADA) rằng chất này đã được liệt vào danh sách không được sử dụng. Nay Meldonium lại được chú ý sau khi khiến một VĐV khác gặp rắc rối.

Chấn động thể thao Nga: Chất cấm hại Sharapova lại nóng - 1

Alexander Povetkin

Liên đoàn boxing thế giới IBF mới đây đã tuyên bố loại bỏ tên của võ sĩ người Nga Alexander Povetkin ra khỏi danh sách thống kê thứ hạng trong vòng 12 tháng. Lý do là bởi Povetkin đã bị phát hiện sử dụng chất Meldonium và có phản ứng dương tính khi bị thử doping vào tháng 12/2016.

Trước đó Povetkin đã phải nhận án phạt 250.000 USD từ Hội đồng quyền anh Thế giới WBC cũng như không được tham dự các trận đấu do IBF tổ chức trong thời gian một năm. Một trận đấu giữa Povetkin với tay đấm người Mỹ Deontay Wilder diễn ra tại Moscow đã bị hủy bỏ sau khi  cả hai mẫu nước tiểu của Povetkin có phản ứng dương tính khi thử doping.

Được biết Povetkin đã từng bị phạt vì sử dụng chất cấm trong quá khứ, và lần này võ sĩ người Nga khó lòng bào chữa được cho mình. Không chỉ có hành vi tái phạm, anh còn sử dụng một chất đã được công bố là bất hợp pháp từ đầu năm 2016, và không có lý gì Povetkin lại không biết tới tai tiếng của chất này sau scandal của Maria Sharapova.

Chất Meldonium được cho là rất phổ biến với các VĐV đến từ Đông Âu. Theo thống kê của WADA, trong 124 trường hợp bị phát hiện dương tính với chất này có tới 32 VĐV là người Nga, 7 VĐV người Ukraine và 9 VĐV từ các quốc gia như Romania, CH Czech, Belarus, Georgia, Bulgaria và Lithuania.

Theo Q.D (Tổng hợp TASS) (Khám Phá)
Thể thao - "Búp bê" Sharapova "rũ lụa" trên biển: Nam nhi thẫn thờ "Búp bê" Sharapova "rũ lụa" trên biển: Nam nhi thẫn thờ
Các tay săn ảnh vừa "chộp" được những khoảnh khắc tuyệt vời của Sharapova.
Olympic 2016 - Thêm sốc cho thể thao Nga: Cấm toàn bộ VĐV khuyết tật Thêm sốc cho thể thao Nga: Cấm toàn bộ VĐV khuyết tật
267 VĐV khuyết tật Nga sẽ không được phép tham dự Paralympic 2016.
Thể thao - Lệnh trừng phạt thể thao Nga: 'Có biến' vào giờ chót? Lệnh trừng phạt thể thao Nga: 'Có biến' vào giờ chót?
Nhiều khả năng CAS sẽ còn cho phép các VĐV bị oan của Nga được thi đấu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang