Chen Long - Lee Chong Wei: Giằng co quyết liệt

Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 10:17 AM (GMT+7)

(Chen Long - Lee Chong Wei, chung kết giải cầu lông châu Á) Hai tay vợt số 1 và số 2 thế giới đã cống hiến cho người hâm mộ trận cầu mãn nhãn.

Lee Chong Wei đang có sự trở lại mạnh mẽ sau một thời gian bị cấm thi đấu vì doping. Ở bán kết, tay vợt số 2 thế giới người Malaysia đã đánh bại “khắc tinh” Lin Dan để có vé vào chung kết.

Chen Long - Lee Chong Wei: Giằng co quyết liệt - 1

Lee Chong Wei giành chức vô địch xứng đáng

Chính vì thế, dù đối thủ là số 1 thế giới Chen Long, trẻ khỏe hơn, nhưng Lee Chong Wei nhập cuộc đầy tự tin. Set 1 diễn ra khá cân bằng, nhưng ở những điểm quyết định, Lee Chong Wei là người chính xác hơn và giành chiến thắng 21-17.

Nhưng Chen Long không dễ buông xuôi. Tay vợt số 1 thế giới bước vào set 2 với sự quyết tâm rất cao và anh đã thắng cách biệt 21-15 để buộc trận chung kết phải bước vào set 3 quyết định.

Với kinh nghiệm trận mạn dày dạn, Lee Chong Wei đã có những pha điều cầu xuất sắc hơn ở set 3, trong khi đó Chen Long không thể hiện được nhiều. Kết quả, Lee Chong Wei thắng nhanh 21-13 để giành chức vô địch châu Á 2016 đầy thuyết phục.

Video trận bán kết giải cầu lông châu Á 2016 giữa Lin Dan và Lee Chong Wei:

Trận chung kết giải vô địch cầu lông châu Á năm nay là cuộc đối đầu nhiều duyên nợ giữa Chen Long và Lee Chong Wei, hai tay vợt số 1 và số 2 thế giới thời điểm hiện tại.

Chen Long - Lee Chong Wei: Giằng co quyết liệt - 2

Chen Long - Lee Chong Wei là cặp đấu nhiều duyên nợ

Ở bán kết, cả hai tay vợt hàng đầu đều đã có những chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ. Chen Long đánh bại  Tian Houwei dễ dàng ở bán kết sau 2 set với các tỉ số 21-14, 21-16. Trong khi đó Lee Chong Wei khẳng định sự trở lại mạnh mẽ bằng thắng lợi thuyết phục trước huyền thoại số 1 làng cầu lông Lin Dan sau 3 set căng thẳng 22-20, 15-21, 21-4.

Trận chung kết diễn ra chiều nay 1/5 là lần gặp nhau thứ 25 giữa Chen Long và Lee Chong Wei. Kết quả 24 lần gặp nhau trước đó giữa hai tay vợt rất cân bằng với 12 chiến thắng cho mỗi tay vợt. Xét phong độ hiện tại, Chen Long được đánh giá cao hơn nhờ sức trẻ và không bị mất sức quá nhiều ở trận bán kết.

Dù vậy Lee Chong Wei cũng đang quyết tâm khẳng định vị thế bằng kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc dày dạn. 

Ngoài trận chung kết đơn nam, chiều nay cũng diễn ra các trận chung kết các nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ và đơn nữ. Góp mặt trong trận chung kết đơn nữ là cuộc nội chiến Trung Quốc giữa hai tay vợt Li Xuerui và Wang Yihan.

Theo DA (Khám phá)
Thể thao - Kinh điển cầu lông: Lin Dan đại chiến Lee Chong Wei Kinh điển cầu lông: Lin Dan đại chiến Lee Chong Wei
Lin Dan và Lee Chong Wei sẽ phải "tử chiến" tranh vé vào chung kết.
Thể thao - Giải cầu lông toàn sao: Chen Long, Lee Chong Wei đại thắng Giải cầu lông toàn sao: Chen Long, Lee Chong Wei đại thắng
Ở vòng 2 giải châu Á, Chen Long và Lee Chong Wei đều có chiến thắng ấn tượng.
Thể thao - Kinh điển cầu lông: Lee Chong Wei hạ đẹp Chen Long Kinh điển cầu lông: Lee Chong Wei hạ đẹp Chen Long
Lee Chong Wei có trận thắng thứ 12 trước tay vợt số 1 thế giới Chen Long.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang