Cặp vợ chồng "lên đỉnh" Everest bằng mưu hèn kế bẩn

Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 19:05 PM (GMT+7)

Một vợ chồng người Ấn Độ vừa có vinh dự chinh phục đỉnh Everest, nhưng hóa ra sự việc không vinh quang như nhiều người nghĩ.

Dinesh và Tarakeshwari Rathod tự hào là cặp vợ chồng người Ấn Độ đầu tiên cùng nhau lên tới đỉnh Everest. Thế nhưng giờ chiến tích của họ đang bị lật tẩy là giả mạo.

Cặp vợ chồng "lên đỉnh" Everest bằng mưu hèn kế bẩn - 1

Hai vợ chồng cảnh sát nhà Rathod

Vào ngày 5/6 vừa qua, Dinesh và Tarakeshwari, hai sĩ quan cảnh sát Ấn Độ tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng họ đã chinh phục thành công đỉnh Everest, điểm cao nhất trên bề mặt Trái Đất. Truyền thông Ấn Độ nhanh chóng đưa tin và khẳng định họ là cặp vợ chồng Ấn Độ đầu tiên cùng nhau chinh phục đỉnh núi nổi tiếng này.

Nhưng giờ đây sự kiện này đang ngày một bị bóc mẽ là giả mạo. Đến cuối tháng 6, một số nhà báo, nhà leo núi và cả các người dùng mạng xã hội đã bắt đầu điều tra về hai vợ chồng cảnh sát này. Họ nghi ngờ về khung thời gian leo tới đỉnh núi của gia đình nhà Rathod, sự thiếu chuẩn bị hành trang leo núi, và thậm chí cả bức ảnh chụp được coi là trên đỉnh Everest của cặp vợ chồng này có thể là giả.

Sự việc đặc biệt vỡ lở khi một người đến từ Bangalore là ông Satyarup Siddhanta đã đăng tải những bức ảnh chứng minh vợ chồng nhà Method đã giả mạo bức ảnh họ leo tới đỉnh Everest. Siddhanta là một trong những người đã leo lên đỉnh thành công gần đây, và ông đã đăng tải hai bức hình cho thấy một bức là mình trên đỉnh núi, và bức còn lại mặt của ông bị thay bằng mặt của Tarakeshwari kèm theo một lá cờ Ấn Độ.

Cặp vợ chồng "lên đỉnh" Everest bằng mưu hèn kế bẩn - 2

Bức ảnh chụp Tarakeshwari bên lá cờ Ấn Độ (phải) bị cho là "nhái" từ ảnh gốc bên trái

Cặp vợ chồng "lên đỉnh" Everest bằng mưu hèn kế bẩn - 3

Ông Siddhanta bên những bức ảnh chứng minh sự giả mạo của vợ chồng nhà Rathod

Không chỉ Siddhanta, mà 8 người leo núi khác cũng đăng tải những thông tin cho biết họ không hề thấy vợ chồng nhà Rathod leo lên tới đỉnh núi Everest như tự khẳng định, rằng những người này đã gặp họ trong quá trình leo nhưng sự hiện diện của họ trên đỉnh là không có cho dù bức ảnh bị nghi là photoshop của nhà Rathod cho thấy đằng sau Tarakeshwari là một số nhà du hành khác.

Cho đến lúc này hai vợ chồng Dinesh và Tarakeshwari vẫn một mực khẳng định họ đã lên tới đỉnh Everest, và một công ty du lịch ở Kathmandu (Nepal) cho biết họ đã cung cấp cho họ 2 người hướng dẫn đi cùng trên hành trình. Tuy nhiên chưa có một bằng chứng xác thực nào cho thấy là cặp vợ chồng này đã thực sự lên đỉnh núi.

Không leo tới đỉnh núi cũng không phải điều gì nghiêm trọng, nhưng chính quyền Nepal đang điều tra hành vi của vợ chồng cảnh sát này do hành vi làm giả bức ảnh và nhận công trạng của người khác. Họ hoàn toàn có khả năng bị cấm leo núi ở Nepal nếu bị chứng minh đã giả mạo công trạng của mình.

Theo Q.D (Tổng hợp Goal) (Khám Phá)
Thể thao - Nhà vô địch leo núi chinh phục hố sâu "tử thần" Nhà vô địch leo núi chinh phục hố sâu "tử thần"
Nhà vô địch leo núi người Áo luôn chinh phục những thử thách nguy hiểm nhất.
Clip Đặc Sắc - Mạo hiểm: Chạy chênh vênh trên rặng núi cao 2606m Mạo hiểm: Chạy chênh vênh trên rặng núi cao 2606m
Hai VĐV leo núi liều mình chạy trên rặng núi chênh vênh để chụp ảnh "tự sướng".
Thể thao - Kỳ thú: Thi xe đạp đổ dốc 999 bậc trên núi Kỳ thú: Thi xe đạp đổ dốc 999 bậc trên núi
999 bậc của núi Thiên Môn tạo ra một thử thách cực lớn cho các tay đua.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang