Cao thủ võ lâm thành minh tinh màn bạc Hollywood

Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 13:05 PM (GMT+7)

Võ thuật là môn thể thao sức mạnh, khốc liệt và có phần khô khan tuy vậy các võ sĩ thì không hoàn toàn khô khan, họ có tố chất nghệ sĩ để trở thành những ngôi sao điện ảnh.

Từ những võ sư có tiếng vươn mình trở thành những minh tinh màn bạc. Trong quá khứ đã có nhiều người thử với nghiệp diễn xuất và không ít trong số họ đã thành công ngoài mong đợi với quyết định này.

Trong quá khứ có thể kể đến như huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, hay Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chung Tử Đơn... Họ đều là những người rất giỏi võ và khi chuyển sang đóng phim hành động, ngay lập tức họ tạo được cơn sốt trên màn ảnh với những pha biểu diễn võ thuật hấp dẫn, sáng tạo mà không cần đóng thế.

Cao thủ võ lâm thành minh tinh màn bạc Hollywood - 1

Thành Long, Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt đều trở thành minh tinh màn bạc nhờ giỏi võ thuật

Không chỉ có mình những võ sĩ tới từ Trung Quốc làm được điều ấy, trên thế giới hiện nay có rất nhiều những võ sĩ làm được điều tương tự. Trong đó phải kể tới những cái tên như: Ronda Rousey, Dwayne Johnson, John Cena...

Ronda Rousey một trong những gương mặt đáng chú ý trong làng võ thuật tự do UFC, cô cũng được mệnh danh là "Nữ hoàng UFC" thành công với các loạt phim như "Biệt đội đánh thuê 3", "Quá nhanh, quá nguy hiểm 7". Chính nhờ những pha hành động chân thật, sống động không cần đóng thế là một điểm cộng giúp các võ sĩ nhanh chóng thành công với các vai hành động.

Cao thủ võ lâm thành minh tinh màn bạc Hollywood - 2

Ronda Rousey và Dwayne Johnson

Ngoài UFC, môn đấu vật biểu diễn (WWE) cũng là nơi đóng góp cho điện ảnh Hollywood rất nhiều những võ sĩ hành động được ưa thích. Tất nhiên ở khía cạnh này, không ai có thể xuất sắc hơn Dwayne Johnson (The Rock) khi anh là diễn viên chính của hàng loạt những bộ phim bom tấn.

Trong điện ảnh "The Rock" cũng xứng đáng nằm trong thế hệ mới của những người hùng cơ bắp, những vai cần sức mạnh như ''Héc Quyn'', "Vua bọ cạp", "Xác ướp trở lại"...

Với những gương mặt võ sĩ nổi tiếng kế trên, chúng ta hoàn toàn có thể thấy võ thuật và điện ảnh tuy là hai phạm trù khác nhau nhưng nó có một "sợi dây" liên kết bền chặt giúp cả hai cùng phát triển.

* Video những "cao thủ võ lâm" trở thành minh tinh màn bạc Hollywood (Clip thuộc VTV):

Theo Q.H (Khám phá)
Thể thao - Sốc với những lời lẽ Mayweather cho Rousey Sốc với những lời lẽ Mayweather cho Rousey
Chúng ta phải ngạc nhiên về những lời mà “Money Man” dành cho “Nữ hoàng UFC”.
Thể thao - Mayweather đấm nhanh gấp 5 lần rắn mổ (Bí ẩn võ sĩ - P.cuối) Mayweather đấm nhanh gấp 5 lần rắn mổ (Bí ẩn võ sĩ - P.cuối)
Một trong những thứ vũ khí lợi hại của Mayweather là các pha ra đòn điện xẹt.
Thể thao - Bị hạ đo ván, Rousey còn nhận đủ lời chỉ trích Bị hạ đo ván, Rousey còn nhận đủ lời chỉ trích
"Nữ hoàng UFC" bị những nhân vật nổi tiếng đồng hương chê bai thậm tệ.
Thể thao - Pacquiao và đòn đấm 4 tạ trong 0,12 giây (Bí ẩn võ sĩ P4) Pacquiao và đòn đấm 4 tạ trong 0,12 giây (Bí ẩn võ sĩ P4)
Tuy có chiều cao cùng thể hình hạn chế song Pacquiao lại sở hữu cú đấm đáng sợ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang