Canadian GP 2015: Chờ đợi bất ngờ

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 00:14 AM (GMT+7)

Vòng quay F1 sẽ tiếp tục lăn bánh vào cuối tuần bằng chặng đua tại Bắc Mỹ - đường đua Gilles Villeneuve ở Montreal – Canada từ hôm nay, thứ 7 ngày 6/6 đến chủ nhật - 7/6/2015.

Gần hai tuần nghỉ giữa 2 chặng đua ở hai châu lục khác nhau không phải là quãng thời gian dài cho các tay đua và đội đua chuẩn bị chu đáo nhất. Nhưng họ cũng đã đem đến những gói nâng cấp, cập nhật rất lớn cho chặng đua này.

Trong đó Ferrari và McLaren đã dùng quyền nâng cấp động cơ, còn Mercedes và Renault tập trung nâng cao độ tin cậy để đảm bảo thành công trong một chặng đua được cho là rất nhiều thách thức về mặt kỹ thuật tại Canadian GP.

Canadian GP 2015: Chờ đợi bất ngờ - 1

Ferrari mơ chiến thắng thứ 2 trong mùa giải

Mercedes sẽ đến đây với quyết tâm có thêm chiến thắng 1-2. Sau chiến công đi vào sử sách của Rosberg(3 lần thắng chặng Monaco liên tiếp) bằng một chặng đua quá may mắn tại Monaco, đồng thời cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp anh có chiến thắng 2 chặng đua liên tiếp. Rosberg đang vào phom, nhưng anh sẽ gặp thách thức không hề nhỏ từ đồng đội Lewis Hamilton.

Nhà ĐKVĐ đang muốn quên đi thất bại ở chặng đua trước, đồng thời cùng đội ngũ kỹ thuật đề ra những chiến thuật linh hoạt và cẩn thận hơn trong mỗi chặng đua sau sự cố chiến thuật ở Monaco. Montreal cũng là đường đua có nhiều kỷ niệm với Hamilton bởi chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của anh cũng bắt đầu từ đây!

Canadian GP 2015: Chờ đợi bất ngờ - 2

Red Bull không hy vọng tái lập thành tích năm trước khi xác định đối thủ là Williams

Nhưng bộ đôi tay đua Mercedes trong lúc cạnh tranh với nhau cũng không nên bỏ qua thách thức từ Ferrari khi đội đua này đã quyết định dùng quyền nâng cấp động cơ của mình để hy vọng có sự cạnh tranh với Mercedes! Ferrari có thể hơi quá tự tin, nhưng kể từ sau chiến thắng ở chặng Mã lai, họ luôn tin rằng họ có cơ hội đánh bại Mercedes và đường đua Montreal được đội đua này coi là cơ hội để tìm kiếm cho Sebastian Vettel chiến thắng thứ 2 trong mùa giải.

Không chỉ Ferrari ngắm đến mục tiêu hạ bệ Mercedes trong một chặng đua cụ thể. Williams cũng xác định đây có thể là một cuộc đua mà họ có thể vượt qua hai đội đua đang xếp trên mình trên bảng xếp hạng. Đội đua này cho rằng chiếc xe của họ có nhiều điểm phù hợp với gói cài đặt khí động học và lốp. Họ sẽ tiếp cận cuộc đua với không nhiều gói nâng cấp mà tập trung tinh chỉnh các gói cài đặt đã áp dụng từ trước đó.

Nếu không may Mercedes để tuột chiến thắng thì nó sẽ chỉ thuộc về Ferrari và Williams. Red Bull đang là nhà vô địch chặng đua này khi Daniel Ricciardo đăng quang tại đây năm 2014 nhờ sai lầm chiến thuật của Mercedes. Thực tế có rất ít cơ hội để Red Bull tái lập lại thành tích đó, khi điều quan trọng nhất là họ còn phải tập trung làm sao cải thiện độ tin cậy của động cơ.

Theo Danica Patrick (Khám phá)
Đua xe F1 - F1 - 2015: Qui định mới cánh gió trước F1 - 2015: Qui định mới cánh gió trước
Hãy cùng tìm hiểu chức năng và tác dụng của cánh gió trước của chiếc xe F1.
Thể thao - Canada GP 2015: Thách thức khó lường Canada GP 2015: Thách thức khó lường
Mùa giải Thể thức 1 2015 trở lại cùng người hâm mộ với chặng đua Canada.
Đua xe F1 - Ráo riết tìm cơ hội đăng cai F1 năm 2016 Ráo riết tìm cơ hội đăng cai F1 năm 2016
F1 2016 sẽ có những thay đổi đáng kể về số lượng các chặng đua.
Đua xe F1 - F1: FIA sẽ kiểm soát nâng cấp động cơ 2015 F1: FIA sẽ kiểm soát nâng cấp động cơ 2015
Sắp tới FIA sẽ tiến hành một số thay đổi đáng kể với các đội đua F1.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang