Các kỳ thủ nhí Việt Nam giành mưa HCV Đông Nam Á

Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 04:13 AM (GMT+7)

Tiếp nối thành công tại Giải Vô địch các nhóm tuổi châu Á hồi tháng 4, các kỳ thủ trẻ Việt Nam tiếp tục khẳng định sức mạnh tại giải đấu cấp khu vực mở rộng đang diễn ra tại TP Pattaya, Thái Lan.

Giải Vô địch cờ vua các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng 2016 khai diễn ngày 30-5 dành cho kỳ thủ trẻ các quốc gia Đông Nam Á, có sự tham dự của một số cường quốc làng cờ ở châu lục và thế giới như Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Kyrgyzstan, New Zealand, Thụy Sĩ… 339 kỳ thủ từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đủ 3 nội dung gồm cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng ở các nhóm tuổi U8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, trên 50 và trên 65.  

Các kỳ thủ nhí Việt Nam giành mưa HCV Đông Nam Á - 1

Các kỳ thủ Việt Nam áp đảo về số lượng và trình độ chuyên môn

Đội tuyển Việt Nam cử 143 kỳ thủ tham dự đủ tất cả các nội dung của giải, trong đó có những kỳ thủ từng giành nhiều thành tích tại các giải đấu khu vực và thế giới như Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền, Nguyễn Thanh Thủy Tiên, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Thu An…

Các kỳ thủ nhí Việt Nam giành mưa HCV Đông Nam Á - 2

Kỳ thủ 14 tuổi Nguyễn Anh Khôi giành HCV U18 nam

Thi đấu 9 ván theo hệ Thụy Sĩ, sau 6 ngày tranh tài, nội dung cờ tiêu chuẩn đã kết thúc sáng 4-6 với chiến thắng áp đảo của các kỳ thủ Việt Nam.

Đáng chú ý nhất là việc kỳ thủ Nguyễn Hoàng Đức đã đánh bại cả hai đối thủ hạt giống cao nhất là Nguyễn Anh Khôi và Trần Minh Thắng để giành HCV lứa tuổi U18 nam. Anh Khôi cùng Minh Thắng chính là hai kỳ thủ vừa giành HCV và HCĐ Giải Vô địch quốc gia 2016 và Anh Khôi từng là nhà vô địch thế giới lứa tuổi U10, U12 và cuối năm 2015 còn lên ngôi vô địch Đông Nam Á (không phân biệt lứa tuổi). Bằng đểm, Anh Khôi cũng được trao HCV như Hoàng Đức trong khi Minh Thắng giành HCB do kém hơn 0,5 điểm.

Các kỳ thủ nhí Việt Nam giành mưa HCV Đông Nam Á - 3

Nguyễn Hoàng Đức (phải) giành HCV U18 nam

Đức, Khôi và Thắng chia nhau ba vị trí cao nhất ở lứa tuổi U18, tương tự là bộ ba Đặng Anh Minh, Nguyễn Lê Minh Phú và Trần Đặng Minh Đức ở lứa tuổi U8 nam; Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Mỹ Hạnh An và Nguyễn Ngô Liên Hương ở lứa tuổi U10 nữ…, khẳng định sức mạnh vượt trội của cờ vua Việt Nam các lứa tuổi trẻ.

Các kỳ thủ nhí Việt Nam giành mưa HCV Đông Nam Á - 4

Đặng Anh Minh vô địch lứa tuổi U8 nam

Cùng giành vị trí cao nhất (HCV) tại giải lần này ở nội dung cờ tiêu chuẩn còn có Ngô Đức Trí (U12 nam), Lê Minh Hoàng (U16 nam), Trần Tuấn Minh (U20 nam), Lê Thúy An (U14 nữ), Nguyễn Hoàng Ngọc (U16 nữ) và Lưu Đức Hải (trên 65 tuổi).

Các kỳ thủ nhí Việt Nam giành mưa HCV Đông Nam Á - 5

Tiến sĩ Lưu Đức Hải (trái) giành HCV lứa tuổi trên 65

Với việc phải chuyển lên thi đấu ở hạng tuổi cao hơn, nhà vô địch U8 thế giới 2015 Nguyễn Lê Cẩm Hiền chỉ giành được thành tích khiêm tốn với vị trí thứ 9 lứa tuổi U10. Con gái của hai cựu tuyển thủ xe đạp Mai Công Hiếu và Vũ Hồng Thủy là Mai Hiếu Linh lần đầu thử sức quốc tế đã xếp hạng 7 ở lứa tuổi U8 nữ trong khi con gái của tuyển thủ Nguyễn Thị Thanh An là Tống Thái Kỳ An xếp hạng 13 cũng ở lứa tuổi này.

Các kỳ thủ nhí Việt Nam giành mưa HCV Đông Nam Á - 6

Nguyễn Lê Cẩm Hiền thi đấu ở hạng U10 nữ

Giải còn tiếp diễn đến hết ngày 7-6 sau khi các kỳ thủ hoàn thành hai nội dung nữa là cờ nhanh và cờ chớp.

Theo Đào Tùng - Trung Chiến (nld.com.vn)
Thể thao - Chơi liều: Bay qua lửa ngùn ngụt để... úp rổ Chơi liều: Bay qua lửa ngùn ngụt để... úp rổ
Đối mặt với thử thách nhảy qua ngọn lửa, úp rổ chàng trai đã thực hiện hoàn hảo.
Thể thao - Cảm động: Lực sĩ cụt 2 chân lê người kéo xe ô tô Cảm động: Lực sĩ cụt 2 chân lê người kéo xe ô tô
Dù không có 2 chân nhưng chàng trai người Mỹ có một sức mạnh phi thường.
Thể thao - Khó tin: Chống đẩy, ném bóng trúng rổ Khó tin: Chống đẩy, ném bóng trúng rổ
Đôi khi, khoảnh khắc đặc biệt đến từ những người bình thường nhất.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang