Boxing: Pacquiao thừa nhận từng dùng ma túy

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 16:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Boxing

Manny Pacquiao tiết lộ anh khi còn trẻ đã từng sử dụng ma túy và điều đó khiến anh ủng hộ chiến dịch chống ma túy ở Philippines của tổng thống Duterte.

Manny Pacquiao, biểu tượng của boxing Philippines, trong một cuộc phỏng vấn mới đây thừa nhận khi còn trẻ anh là một kẻ dùng ma túy, và điều đó đã tác động đến suy nghĩ của anh trong vai trò của một chính trị gia.

Boxing: Pacquiao thừa nhận từng dùng ma túy - 1

Manny Pacquiao thừa nhận từng dùng ma túy khi còn trẻ

Pacquiao hiện đã trở thành một nghị sĩ tại Philippines, và anh công khai đứng ra ủng hộ chiến dịch phòng chống ma túy của tổng thống Rodrigue Duterte. Chiến dịch chống ma túy của tổng thống Duterte đã dẫn tới hơn 3.000 người bị bắn chết trong vòng 3 tháng, bao gồm các tên buôn lậu ma túy lẫn cả các con nghiện. Chiến dịch đã vấp phải sự phản đối của các tổ chức nhân quyền bên ngoài lãnh thổ Philippines.

“Ngài tổng thống, ông ấy không biết trải nghiệm của tôi với ma túy, nhưng tôi tự tin rằng mối quan hệ của chúng tôi sẽ không bị sứt mẻ vì điều đó. Tôi nghĩ ngài tổng thống là một người được Chúa đưa xuống để cứu giúp nhân dân Philippines, và quyền lực của ông ấy nên được tôn trọng”, Pacquiao nói.

“Tôi khi còn trẻ đã từng thử dùng ma túy. Nhiều kiểu ma túy, không, đủ mọi loại ma túy. Điều này đã xảy ra trong nhiều năm, trước khi tôi trở thành một nhà vô địch boxing”, Pacquiao bộc bạch. “Trong quá khứ, nhiều người không có thái độ tôn trọng pháp luật và dính vào ma túy không chỉ vì muốn được phê, mà còn vì muốn ra vẻ nổi loạn”.

Mặc dù tổng thống Duterte đang triển khai một chiến dịch chống ma túy gây ra khá nhiều cái chết, nhưng Manny Pacquiao cho biết ông không phải là một người độc đoán và khắt khe. “Tổng thống là một người rất thân thiện và hiếu khách, và ông ấy luôn cho người khác cơ hội thứ hai sau những sai lầm, miễn là người đó thực sự muốn thay đổi, muốn làm trong sạch bản thân”, anh nói.

Theo Q.D (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
Thể thao - Tin thể thao HOT 24/7: Pacquiao xác định lịch tái xuất Tin thể thao HOT 24/7: Pacquiao xác định lịch tái xuất
"Pac Man" sẽ so găng trở lại thi đấu với Terence Howard đầu tháng 11 tới.
Thể thao - Nhớ boxing da diết, Pacquiao sắp chiến đấu trở lại Nhớ boxing da diết, Pacquiao sắp chiến đấu trở lại
Có thời gian rảnh sau khi trúng nghị sĩ, Pacquiao muốn quay trở lại với boxing.
Thể thao - Pacquiao 'săn' HCV Olympic đầu tiên cho Philippines Pacquiao 'săn' HCV Olympic đầu tiên cho Philippines
Pacquiao đang muốn "săn" chiếc HCV Olympic.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Boxing
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang