Bóng chuyền Việt Nam 2016: Không thiếu đất tranh tài

Chủ Nhật, ngày 03/01/2016 19:05 PM (GMT+7)

Mặc dù năm 2016 không có SEA Games nhưng bóng chuyền Việt Nam vẫn còn rất nhiều sân chơi quan trọng để tranh tài trong một mùa giải được dự báo đầy sôi động và hấp dẫn sắp tới.

Đã từ lâu, bóng chuyền Việt Nam nuôi hy vọng vượt qua Thái Lan để trở thành “số 1” ở khu vực Đông Nam Á. Thế nhưng, tham vọng ấy vẫn chưa thành hiện thực khi đội tuyển nữ bóng chuyền của chúng ta đã thua đối thủ xứ sở Chùa Vàng ở chung kết 8 kỳ SEA Games liên tiếp kể từ năm 2001.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bóng chuyền Việt Nam từ bỏ tham vọng vượt qua người Thái trong khu vực. LĐBĐ Việt Nam luôn cố gắng tạo cho các ĐTQG cũng như CLB ở nước ta những giải đấu hấp dẫn, bổ ích để tranh tài và tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như bản lĩnh thi đấu ở các sân chơi lớn.

Năm 2016, tuy không có SEA Games nhưng các VĐV bóng chuyền nước ta vẫn có rất nhiều những sân chơi quan trọng khác để thể hiện tài năng của mình.

Bóng chuyền Việt Nam 2016: Không thiếu đất tranh tài - 1

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự nhiều giải đấu quan trọng trong năm 2016

Cụ thể, bóng chuyền Việt Nam sẽ bắt đầu khởi tranh mùa giải mới từ tháng 3 khi giải cúp VTV Bình Điền dành cho các CLB diễn ra ở Ninh Bình. Vào tháng 4, sân chơi cao nhất của bóng chuyền đất nước hình chữ S là giải VĐQG sẽ diễn ra vòng 1 được tổ chức ở Yên Bái và Hải Dương.

Cũng trong tháng này, ĐT bóng chuyền bãi biển Việt Nam sẽ góp mặt ở 2 giải đấu quốc tế tại Tuần Châu (Quảng Ninh) và Thái Lan.

Tháng 7 sẽ là một tháng đầy bận rộn và quan trọng với các đội tuyển trẻ của chúng ta: Đội tuyển nữ trẻ Việt Nam sẽ dự giải trẻ Đông Nam Á và sau đó là giải U19 châu Á đều diễn ra ở Thái Lan. Còn đội tuyển nam trẻ nước nhà sẽ sang Myanmar dự giải trẻ Đông Nam Á trong tháng này.

Một tháng sau, giải bóng chuyền các CLB nam châu Á cũng sẽ diễn ra ở Myanmar và Maseco TP.HCM với tư cách nhà đương kim Vô địch Quốc gia của Việt Nam cũng sẽ tham dự. Trong khi CLB nữ Thông tin Liên Việt Postbank sẽ dự cúp các CLB châu Á tại Philippines.

Cuối tháng 9, ĐT bóng chuyền bãi biển nữ Việt Nam cũng sẽ dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á ở Đà Nẵng và ĐT bóng chuyền nữ trong nhà sẽ dự cúp châu Á ở Vĩnh Phúc.

Tháng 10, một trong những giải đấu thể thao Việt Nam được chờ đợi nhất thường niên là giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup sẽ diễn ra lần thứ 13 dự kiến được tổ chức ở Hà Nam.

Bóng chuyền Việt Nam sẽ chính thức kết thúc guồng quay tất bật của năm 2016 bằng vòng 2 của giải VĐQG được tổ chức vào tháng 11.

Video tổng kết lịch thi đấu của bóng chuyền Việt Nam mùa giải năm 2016 (Bản quyền thuộc VTV):

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Tổng hợp từ VTV) (Khám phá)
Thể thao - Nhiều thách thức cho bóng chuyền Việt Nam Nhiều thách thức cho bóng chuyền Việt Nam
Sáng 6-12, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tìm ra chủ tịch mới.
Thể thao - Bóng chuyền Việt Nam: Tranh tài trước, đại hội sau Bóng chuyền Việt Nam: Tranh tài trước, đại hội sau
Đại hội Liên đoàn Bóng chuyền đã chậm gần 2 năm so với kế hoạch.
Các môn thể thao khác - Bóng chuyền Việt Nam: "Đau đầu" với trẻ hóa Bóng chuyền Việt Nam: "Đau đầu" với trẻ hóa
Bóng chuyền Việt Nam đang gặp vô vàn khó khăn trong công tác trẻ hóa lực lượng.
Thể thao - Sự khác biệt của bóng chuyền Việt Nam & Thái Lan Sự khác biệt của bóng chuyền Việt Nam & Thái Lan
Bóng chuyền Việt Nam vẫn còn một khoảng cách khá xa với bóng chuyền Thái Lan.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang