Bùng nổ đường bơi xanh, Ánh Viên chưa dốc hết sức

Chủ Nhật, ngày 07/06/2015 00:04 AM (GMT+7)

Ngay trong ngày đầu tiên xuất quân, Ánh Viên đã khiến tất cả phải “ngả mũ”.

Tham dự 2 nội dung 800m tự do và 400m hỗn hợp, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên Ánh Viên đã khiến tất cả phải choáng ngợp khi liên tiếp phá kỷ lục SEA Games và thâu tóm đủ 2 tấm HCV.

Các khán giả Singapore tại Trung tâm thi đấu dưới nước OCBC, Singapore đã liên tục dành những tràng pháo tay trước sự xuất sắc vượt trội của kình ngư Việt Nam. Ngay sau khi chinh phục đường đua xanh, Ánh Viên đã trở thành tâm điểm săn đuổi của báo giới Việt Nam và cả các phóng viên nước ngoài.

“So với SEA Games trước, em cảm thấy mình tự tin và trưởng thành hơn”, Ánh Viên đã cho biết ngay sau khi thi đấu tối 6/6.

Bùng nổ đường bơi xanh, Ánh Viên chưa dốc hết sức - 1

Ánh Viên hoàn toàn không có đối thủ ở hai nội dung cô giành HCV

Đánh giá về những đối thủ vừa chạm mặt, Ánh Viên cho biết: “Họ còn trẻ và còn có thể bơi nhanh hơn nữa. Những đối thủ tiếp theo của em sẽ là những VĐV người Singapore.”

Khi được hỏi về cảm giác như thế nào với khoảng cách bỏ xa đối thủ như vậy, Ánh Viên nở nụ cười vui vẻ: “Khi bước ra thi đấu em luôn cố gắng để làm tốt nhất những gì có thể, em không nghĩ về chiếc HCV. Trong mỗi buổi tập luyện, em đều cố gắng cải thiện bản thân, tìm ra những điểm yếu để cải thiện.”

Ánh Viên còn tiết lộ đây vẫn chưa phải là phong độ tốt nhất của bản thân: “Thành tích 800m là tốt nhất của em, nhưng 400m hỗn hợp vẫn chưa phải nhanh nhất so với những lúc tập luyện.” Điều đó có nghĩa cô hoàn toàn có thể nhanh hơn nữa trong thời gian tới.

Theo như thông tin từ HLV của Ánh Viên, ông Đặng Anh Tuấn như vậy ở SEA Games 28, Ánh Viên đã đăng ký tham dự 11 nội dung (ban đầu thầy của Ánh Viên còn đăng ký sơ bộ cho cô thi đấu tới 19 nội dung để "tung hỏa mù" cho các đối thủ muốn tìm hiểu về "kình ngư" số 1 của bơi lội VN).

Về các nội dung sắp tới, Ánh Viên nhận định: “Không thể nói trước sẽ giành được thành tích như thế nào nhưng tất cả em đều kỳ vọng sẽ thi đấu hết sức mình. Về 2 nội dung vừa rồi em không biết còn có thể làm tốt hơn nữa hay không.”

Bùng nổ đường bơi xanh, Ánh Viên chưa dốc hết sức - 2

Ánh Viên đã đăng ký dự tranh 19 nội dung bơi ở kỳ SEA Games này, và 2 HCV mới chỉ là khởi đầu

Khi được phóng viên nước ngoài hỏi tại sao ngay trong phần thi vòng loại lại bơi nhanh đến như vậy, Ánh Viên trả lời: “Tôi muốn thi đấu tốt nhất để hướng đến buổi thi chung kết vào buổi tối.” Ngoài ra trước câu hỏi liệu có thể giành tất cả 11 HCV hay không, Ánh Viên tỏ ra tự tin: “Tôi hy vọng mình có thể làm được như vậy.”

Ông Anh Tuấn khẳng định sẽ có những sắp xếp hợp lý nhằm giúp Ánh Viên và thể thao Việt Nam tại SEA Games: “BHL và Ánh Viên phải có những tính toán để Viên giành được thành tích tốt và mang về thêm các HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.”

Video Ánh Viên thi đấu ở nội dung 800m tự do:

Theo TH – TP (từ Singapore) (Khám phá)
Các môn thể thao khác - Ánh Viên, Quý Phước thi nhau lập kỷ lục SEA Games mới Ánh Viên, Quý Phước thi nhau lập kỷ lục SEA Games mới
Ánh Viên và Quý Phước xuất sắc mang về 2 tấm HCV cho TTVN ở nội dung bơi.
Lịch thi đấu SEA Games 28 - SEA Games 6/6: Đón "cơn mưa Vàng", Ánh Viên thăng hoa SEA Games 6/6: Đón "cơn mưa Vàng", Ánh Viên thăng hoa
Ánh Viên là tâm điểm của cơn mưa vàng chiều nay (6/6).
Tin HOT SEA Games 28 - Chờ “gặt Vàng”, Ánh Viên đóng cửa luyện công Chờ “gặt Vàng”, Ánh Viên đóng cửa luyện công
BHL đã hạn chế để Ánh Viên tiếp xúc với bên ngoài.
Các môn thể thao khác - Chủ nhà nể sợ, gọi Ánh Viên là "Cô gái thép" Chủ nhà nể sợ, gọi Ánh Viên là "Cô gái thép"
Hy vọng huy chương của đội bơi VN giờ đặt hết lên vai của "Cô gái thép"
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang